TOP 11 cách khắc phục iPhone không nhận SIM đơn giản

Admin

15/09/2023

Share

top 11 cach khac phuc iphone khong nhan sim don gian 128917

TOP 11 cách khắc phục iPhone không nhận SIM đơn giản

Cách giải quyết vấn đề iPhone không nhận SIM một cách dễ dàng.

1. Lý do iPhone không nhận SIM

Bạn đã biết tại sao khi chúng ta cắm SIM vào iPhone, kể cả những phiên bản mới nhất như iPhone 14 Pro Max 1TB màu tím, có thể xảy ra tình trạng không nhận SIM hay không? Nguyên nhân cho hiện tượng này có thể là do 6 lý do sau đây:

Điện thoại không có sóng do ở ngoài vùng phủ sóng.- Lắp SIM không đúng cách vào máy.- Chân tiếp xúc trên SIM bị bẩn gây lỗi không nhận SIM trên iPhone.- SIM bị trầy xước làm cho iPhone không thể nhận diện.- IPhone bị va đập gây hỏng phần cứng.- IPhone tiếp xúc với nước làm cho độ ẩm xâm nhập vào thiết bị.Đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến iPhone gặp lỗi không nhận SIM. Nếu bạn đang gặp tình trạng này, hãy tham khảo cách khắc phục được chia sẻ ở phần tiếp theo.

2. Chia sẻ cách xử lý sự cố iPhone không nhận SIM

Dưới đây là 10 phương pháp giải quyết iPhone thông báo lỗi không nhận SIM đơn giản, hiệu quả.

2.1 Restart điện thoại

Khi iPhone gặp sự cố không nhận SIM, hãy khởi động lại điện thoại ngay lập tức. Thủ thuật này sẽ giúp làm mới iPhone của bạn và khắc phục một số lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng. Dưới đây là cách thực hiện khởi động lại iPhone:

Xem nhiều:  Icon =)), :)), :3, :v, ^^ là gì? Khi nào nên dùng?

Đầu tiên, hãy nhấn và giữ nút Nguồn.- Tiếp theo, làm theo hướng dẫn trên màn hình thông báo để tắt nguồn.- Sau đó, đợi 1 – 2 phút cho đến khi máy tắt hoàn toàn.- Tiếp theo, tiếp tục nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi màn hình sáng lên và hiển thị logo Apple.- Việc này sẽ hoàn tất quá trình.

Khởi động lại điện thoại là quá trình tắt và bật lại thiết bị để khôi phục lại trạng thái hoạt động bình thường, giúp giải quyết các vấn đề kỹ thuật hay tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của điện thoại.
Khởi động lại điện thoại giúp iPhone của bạn khắc phục lỗi không nhận SIM.

2.2 Kiểm tra và làm sạch SIM

SIM là một phần quan trọng để thực hiện chức năng nghe – gọi trên iPhone. Nếu iPhone không nhận diện SIM, bạn cần kiểm tra xem SIM có bị cắt lệch hoặc cong không. Nếu có vấn đề này, hãy liên hệ với cửa hàng SIM để được hỗ trợ. Trong trường hợp iPhone nhận SIM nhưng không thể gọi đi, có thể do SIM bị bám bụi. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể sử dụng tăm bông để làm sạch các vi mạch trên SIM. Hãy cẩn thận khi thực hiện để tránh làm trầy xước.

2.3 Kiểm tra ngăn chứa SIM

Khi gặp sự cố không nhận SIM trên iPhone, có thể do khay đựng bị hỏng hoặc móp méo. Trong trường hợp này, hãy đưa điện thoại đến trung tâm sửa chữa để khôi phục hoặc thay thế khay SIM mới.

2.4 Kích hoạt lại SIM bằng chế độ máy bay

Khi iPhone không nhận SIM, bạn có thể thử tắt và bật lại chế độ máy bay để khắc phục. Điều này giúp điện thoại bắt sóng một cách dễ dàng và ổn định hơn. Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần làm theo các bước sau đây:

Xem nhiều:  Regression test là gì? Những điều cần biết về kiểm thử hồi quy

Để vào Trung tâm điều khiển, bạn hãy vuốt màn hình từ dưới lên (trên iPhone Xr, Xs thì vuốt từ trên xuống).- Để bật chế độ Máy bay, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Máy bay.- Sau khi chờ 2 – 3 giây, bạn hãy nhấn vào biểu tượng đó lần nữa để tắt chế độ Máy bay. Sau đó, hãy đợi cho iPhone kết nối lại với SIM.

Kích hoạt lại SIM bằng chế độ máy bay với mức độ 2.4
Bật/tắt chế độ máy bay giúp iPhone kết nối lại với SIM thuận lợi hơn.

2.5 Kiểm tra đường truyền mạng

Để khắc phục vấn đề iPhone không nhận SIM, có thể do mạng yếu hoặc đường truyền không ổn định, bạn có thể thực hiện các bước sau để thiết lập lại cài đặt mạng về trạng thái ban đầu.

Đầu tiên, hãy mở Cài đặt và chọn Cài đặt chung.- Sau đó, tiếp tục bằng cách chọn Đặt lại và nhấn Đặt lại cài đặt mạng để hoàn thành.

2.6 Kiểm tra xem iPhone có phải là iPhone khóa mạng không?

IPhone Lock thường gặp sự cố không nhận thẻ SIM do nó chỉ hỗ trợ các nhà mạng trong một khu vực cụ thể. Để kiểm tra xem thiết bị có phải là iPhone Lock hay không, người dùng có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào phần Cài đặt, nhấn vào Cài đặt chung.- Bước 2: Tiếp tục nhấn vào Giới thiệu và chọn ICCID (mã xác nhận dành riêng cho SIM).Nếu mã này bắt đầu bằng dãy số 8984 thì điện thoại của bạn là phiên bản quốc tế. Ngược lại, nếu không phải dãy số này thì máy của bạn là iPhone Lock. Sau khi xác định điện thoại là iPhone Lock, người dùng hãy đem máy đến trung tâm bảo hành uy tín để được hỗ trợ xử lý nhé!

Xem nhiều:  8 cách khắc phục iPhone không lên nguồn NHANH - CHUẨN nhất

2.7 Kiểm tra kết nối wifi, 3G

Khi hệ điều hành của máy gặp trục trặc do lỗi kết nối wifi và dữ liệu di động, lỗi iPhone không nhận SIM cũng có thể xảy ra. Để khắc phục vấn đề này, dưới đây là hướng dẫn bạn có thể tham khảo:

Đầu tiên, hãy truy cập vào Trung tâm điều khiển trên điện thoại của bạn.- Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng Wifi hoặc Dữ liệu di động.- Sau đó, đợi trong khoảng 10 – 20 giây để tắt kết nối và chờ điện thoại kết nối lại với SIM.

2.8 Khôi phục cài đặt mặc định

Một phương pháp khác để giúp iPhone nhận SIM một cách đơn giản là khôi phục cài đặt gốc của máy. Người dùng có thể thực hiện một số thao tác sau đây:.

Bước 1: Vào phần Cài đặt và lựa chọn Cài đặt chung.- Bước 2: Tìm và chọn tùy chọn Đặt lại, sau đó tiếp tục lựa chọn Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt.- Bước 3: Cuối cùng, chọn tùy chọn Xóa iPhone để hoàn tất quá trình.

Việc khôi phục cài đặt gốc giúp tái tạo lại trạng thái ban đầu của hệ thống, đảm bảo tính ổn định và hiệu suất hoạt động tốt nhất.
Khôi phục cài đặt gốc là giải pháp xử lý hiệu quả đối với lỗi không nhận SIM của iPhone.

Tuy nhiên, để tránh mất mọi dữ liệu cá nhân của bạn, trước khi thực hiện cách này, người dùng cần sao lưu toàn bộ thông tin quan trọng trên điện thoại.

2.9 Kiểm tra thiết bị phần cứng của iPhone

Xem nhiều:  Hướng dẫn khắc phục lỗi không kích hoạt được viber trên điện thoại

Một phương pháp khắc phục tình trạng iPhone không nhận SIM là kiểm tra phần cứng. Bạn có thể sử dụng ứng dụng AIDA64 từ App Store để kiểm tra phần cứng của iPhone. Ứng dụng này cung cấp thông tin chi tiết về các thành phần của điện thoại như wifi, nhà sản xuất và mạng di động. Ngoài ra, bạn cũng có thể xác định lỗi phần cứng nếu máy không nhận SIM thông qua ứng dụng này.

2.10 Đưa iPhone đến trung tâm bảo hành

Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp nhưng iPhone vẫn không nhận SIM, hãy đưa điện thoại đến địa chỉ bảo hành của Apple để được kiểm tra và hỗ trợ sửa chữa ngay lập tức.

Một số trung tâm cung cấp dịch vụ bảo hành đáng tin cậy được Apple ủy quyền tại Việt Nam:.

389A-391 Trường Chinh, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Hội.- 46 Nguyễn Thị Minh Khai, Hưng Bình, Vinh, Nghệ An.- 72B Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, TP.HCM.- 90 Ung Văn Khiêm, Cái Khế, Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.

3. Phương pháp xác minh trạng thái hoạt động của SIM là gì?

Ngoài lý do iPhone không nhận SIM, trường hợp SIM không hoạt động cũng là một nguyên nhân khiến điện thoại không thể thực hiện cuộc gọi. Vì vậy, bạn nên biết cách kiểm tra hoạt động của SIM để có thể xử lý kịp thời. Dưới đây là 2 cách phổ biến nhất để kiểm tra SIM.

Xem nhiều:  Missing nghĩa là gì? Có phải là đánh mất một thứ gì đó không

Phương pháp 1: Kiểm tra bằng cách nhập *101# và nhấn nút Gọi.

Hệ thống sẽ gửi thông tin về tài khoản thuê bao trực tiếp đến điện thoại người dùng. Người dùng có thể kiểm tra trạng thái hoạt động của thuê bao, xem xét xem nó đã bị khóa một chiều hay hai chiều hay chưa để có thể xử lý kịp thời.

Cách xác định SIM có đang hoạt động không?
Khi iPhone không nhận SIM, người dùng hãy nhập cú pháp *101# để kiểm tra tình hình hoạt động của SIM.

Phương pháp thứ hai: Liên lạc bằng điện thoại với người dùng khác.

Trong trường hợp không thể thực hiện cuộc gọi, có thể do SIM bị khóa một chiều hoặc hai chiều. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên liên hệ với tổng đài của nhà mạng hoặc đến cửa hàng để nhận được sự hỗ trợ.

4. Trả lời một số câu hỏi liên quan đến sự cố iPhone không nhận SIM

Dưới đây là một số câu trả lời liên quan đến vấn đề iPhone không nhận SIM mà “người dùng iPhone” đặt ra:

IPhone đang chạy bình thường nhưng không nhận SIM thì phải làm gì?

Đầu tiên, bạn cần xác định nguyên nhân gây lỗi không nhận SIM trên iPhone. Bạn có thể làm điều này bằng cách thử lắp SIM mới vào điện thoại. Nếu SIM mới hoạt động bình thường, có thể lỗi đến từ SIM cũ của bạn. Ngược lại, nếu SIM vẫn không kết nối được, có thể là do điện thoại di động gặp sự cố. Sau khi đã xác định nguyên nhân, bạn có thể áp dụng các phương pháp được đề xuất ở trên để khắc phục vấn đề.

Xem nhiều:  Game Console là gì và 5 bí mật thú vị bạn cần biết về nó!

IPhone quốc tế nhưng khi lắp SIM vào bị thông báo chưa được kích hoạt với nhà cung cấp, làm thế nào để giải quyết?

Hãy tháo thẻ SIM và khởi động lại máy, sau đó lắp lại SIM vào điện thoại. Nếu máy vẫn không kết nối được, tiếp tục áp dụng cách xử lý trên để sửa lỗi.

Tại sao iPhone không nhận thẻ SIM sau khi khôi phục cài đặt?

Nếu sau khi khôi phục, iPhone vẫn gặp sự cố không nhận SIM, có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Người dùng có thể thử một số phương pháp sau để khắc phục. Nếu không thành công, hãy đưa iPhone đến trung tâm bảo hành để được tư vấn và xử lý. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề và sử dụng chức năng nghe – gọi một cách thuận tiện. Chúc bạn thành công!