Tìm khóa khôi phục BitLocker của bạn trong Windows

Admin

23/08/2023

Share

tim khoa khoi phuc bitlocker cua ban trong windows 181906

Nếu hệ thống yêu cầu bạn cung cấp khóa khôi phục BitLocker, dưới đây là những thông tin có thể hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm khóa khôi phục và hiểu lý do tại sao bạn cần cung cấp khóa đó.

Quan trọng: Microsoft hỗ trợ của bạn không thể cung cấp hoặc tạo lại mã khôi phục BitLocker bị mất.

Tôi có thể tìm khóa khôi phục BitLocker ở đâu?

Khi bật BitLocker, bạn có thể chọn vị trí lưu trữ khóa phục hồi của mình để đảm bảo an ninh.

Tôi có thể tìm mã khôi phục BitLocker ở đâu?

Bạn gặp vấn đề khi phát video? Xem trên YouTube.

 • Bạn có thể mở trình duyệt web trên một thiết bị khác và đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn để tìm khóa khôi phục. Đây là nơi bạn có thể tìm thấy khóa khôi phục của mình.

  Mẹo: Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình trên bất kỳ thiết bị nào có quyền truy cập internet, chẳng hạn như điện thoại thông minh.

  Lưu ý: Nếu thiết bị đã được thiết lập hoặc nếu BitLocker được người khác bật, khóa khôi phục có thể nằm trong tài khoản Microsoft của người đó.

 • Bạn có thể đã in khóa khôi phục của mình khi bật chế độ BitLocker. Tìm ở nơi bạn lưu trữ các tài liệu quan trọng liên quan đến máy tính của bạn.

 • Khi gắn ổ đĩa flash USB vào máy tính bị khóa, làm theo hướng dẫn để mở khóa. Nếu bạn đã lưu khóa dưới dạng tệp văn bản trên ổ đĩa flash, sử dụng máy tính khác để đọc tệp văn bản này.

  Xem nhiều:  TOP 7 iPhone dưới 5 triệu vẫn còn tốt nên mua nhất (2023)

 • Khi đã đăng nhập vào một tổ chức bằng tài khoản email cơ quan hoặc trường học, khóa khôi phục có thể được lưu trữ trong tài khoản Azure AD của tổ chức đó. Bạn có thể truy cập trực tiếp hoặc cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ IT của tổ chức đó để lấy khóa khôi phục.

  Mẹo: Trong COVID, chúng tôi đã thấy rất nhiều khách hàng đột nhiên đang làm việc hoặc đi học ở nhà và có thể đã được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản cơ quan hoặc trường học từ máy tính cá nhân của họ. Nếu đó cũng là trải nghiệm của bạn thì có thể cơ quan hoặc trường học của bạn đã có bản sao khóa khôi phục BitLocker.

 • Nếu thiết bị của bạn được kết nối với miền (thường là thiết bị cơ quan hoặc trường học), hãy yêu cầu người quản trị hệ thống cấp khóa khôi phục.

 • Quan trọng:.

 • Nếu không thể xác định vị trí khóa khôi phục BitLocker và không thể hoàn nguyên bất kỳ thay đổi cấu hình nào có thể gây ra sự cố, bạn cần thực hiện việc đặt lại thiết bị bằng cách sử dụng một trong các tùy chọn khôi phục Windows. Thao tác này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu của bạn.

 • Microsoft hỗ trợ của bạn không thể cung cấp hoặc tạo lại khóa khôi phục BitLocker bị thất lạc.

 • Nhấp vào tiêu đề phía dưới để có thêm thông tin.

  Xem nhiều:  Bae là gì? Ý nghĩa của bae trên Facebook, Tiktok

  Mật khẩu BitLocker để khôi phục là một chuỗi gồm 48 chữ số duy nhất, có thể dùng để mở khóa hệ thống nếu BitLocker không thể xác nhận việc truy cập vào ổ đĩa hệ thống được phép.

  Công nghệ mã hóa Windows BitLocker được sử dụng để bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi truy cập trái phép bằng cách mã hóa ổ đĩa và yêu cầu xác thực trước khi mở khóa.

  Khi phát hiện hoạt động truy cập dữ liệu trái phép có thể xảy ra, Windows sẽ yêu cầu khóa khôi phục BitLocker. Biện pháp phòng ngừa này giúp đảm bảo an toàn và bảo mật dữ liệu của bạn. Ngoài ra, nếu có sự thay đổi về phần cứng, vi chương trình hoặc phần mềm mà BitLocker không thể phân biệt được, việc yêu cầu khóa khôi phục bảo mật là cần thiết. Ngay cả khi người dùng là chủ sở hữu của thiết bị, BitLocker vẫn có thể yêu cầu biện pháp bảo mật bổ sung để đảm bảo rằng người đang cố gắng mở khóa dữ liệu là người được ủy quyền.

  Có ba phương pháp phổ biến để BitLocker khởi động bảo vệ thiết bị của bạn:

 • Thiết bị của bạn là một thiết bị hiện đại đáp ứng các yêu cầu nhất định để tự động bật mã hóa thiết bị. Trong trường hợp này, khóa khôi phục BitLocker sẽ tự động được lưu vào tài khoản Microsoft của bạn trước khi kích hoạt tính năng bảo vệ.

  Xem nhiều:  Confetti Là Gì ? Trò Chơi Giải đố Siêu Hấp Dẫn Trên Facebook Watch

 • Chủ sở hữu hoặc người quản trị các thiết bị cá nhân của bạn đã bật tính năng BitLocker (mã hóa thiết bị) thông qua ứng dụng Cài đặt hoặc Panel điều khiển. Trong trường hợp này, người dùng đã bật tính năng BitLocker và chọn nơi lưu trữ khóa hoặc (trong trường hợp mã hóa thiết bị) khóa đã tự động được lưu vào tài khoản Microsoft của họ.

 • Tổ chức hoặc trường học nơi bạn đang hoặc đã từng học đã bật tính năng bảo vệ BitLocker trên thiết bị của bạn. Trong trường hợp này, tổ chức có thể có khóa khôi phục BitLocker của bạn.

 • Chủ đề liên quan

 • Sao lưu và khôi phục khóa của bạn cho BitLocker.

 • Mã hóa các thiết bị trong hệ điều hành Windows.

 • Tùy chọn khôi phục trong hệ điều hành Windows.

 • Bạn cần thêm trợ giúp?

  Bạn muốn xem các tùy chọn khác?

  Khám phá những ưu điểm của gói đăng ký, khám phá các khóa đào tạo, tìm hiểu cách bảo mật thiết bị của bạn và nhiều hơn thế nữa.