Thẻ Visa Debit là gì? Lợi Ích Khi Dùng Thẻ Visa Debit

Admin

11/09/2023

Share

the visa debit la gi loi ich khi dung the visa debit 627910

Thẻ Visa Debit là gì?

Thẻ Visa Debit là một loại thẻ ghi nợ quốc tế được mang thương hiệu Visa. Visa là một tổ chức phát hành thẻ thanh toán quốc tế rất phổ biến trên toàn cầu, có trụ sở tại California, Mỹ và được chấp nhận thanh toán tại hàng triệu điểm trên khắp thế giới. Vì vậy, thẻ Visa Debit có thể được sử dụng một cách thuận tiện trên toàn thế giới.

Logo VISA được đặt trong một hình chữ nhật màu trắng trên mặt trước của thẻ Visa Debit. Chữ Visa được viết màu xanh và màu vàng ở phía trên ký tự V, phía dưới có từ Debit. Ngoài ra, mặt trước của thẻ còn chứa các thông tin khác.

 • Tên ngân hàng cung cấp thẻ.
 • Số thẻ Visa Debit.
 • Ngày bắt đầu và ngày kết thúc của thẻ.
 • Tên của chủ thẻ được viết HOA.
 • Thẻ Visa Debit có mặt sau chứa ô chữ ký, số CVV và các thông tin khác đã được mã hóa theo chuẩn thống nhất.

  Ý nghĩa của thẻ Visa Debit là gì?
  Thẻ Visa Debit là gì? (Nguồn: Internet)

  ≫> Tham khảo: Thẻ Visa Debit quảng bá trên Facebook.

  Các tính năng của thẻ Visa Debit

  Sử dụng thẻ Visa Debit để thanh toán thông qua máy POS

  Hiện nay, việc sử dụng thẻ thanh toán thay vì tiền mặt đang trở nên phổ biến hơn. Máy POS là một thiết bị được các cửa hàng sử dụng nhằm giúp khách hàng thanh toán một cách tiện lợi. Khi sử dụng thẻ Visa Debit và quẹt qua máy POS, nhân viên sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN để tiến hành thanh toán nhanh chóng.

  Bằng cách thanh toán như vậy, bạn sẽ tránh được nguy cơ bị mất cắp khi mang nhiều tiền mặt trong người. Hãy nhớ kiểm tra xem hóa đơn có khớp với số tiền bạn vừa thanh toán hay không.

  Sử dụng thẻ Visa Debit để thanh toán trực tuyến

  Việc mua sắm trực tuyến đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Với thẻ Visa Debit Card, bạn có thể dễ dàng mua hàng trực tuyến cả trong và ngoài nước, trên các trang web nổi tiếng như Lazada, Tiki, Ebay, Amazon… Tất cả đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa Debit. Để thanh toán, bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin cá nhân như họ tên chủ thẻ, số thẻ, thời hạn thẻ, số CVV và tuân theo hướng dẫn.

  Xem nhiều:  Cách sửa 99% lỗi "Không thể truy cập trang web này" trên Chrome

  Sử dụng thẻ Visa Debit để rút tiền mặt tại máy ATM hoặc quầy giao dịch của ngân hàng

  Bạn có thể sử dụng thẻ Visa Debit để rút tiền mặt từ các máy ATM, tương tự như khi sử dụng thẻ thanh toán nội địa. Để rút tiền tại phòng giao dịch của ngân hàng, bạn chỉ cần mang theo thẻ Visa Debit và CMND/CCCD. Sau khi xác nhận thông tin, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn rút tiền.

  Thẻ Visa Debit và thẻ Credit có điểm khác biệt gì?

  Thẻ Credit là một loại thẻ tín dụng cho phép người dùng “tiêu tiền trước, thanh toán sau” trong hạn mức tín dụng được quy định. Thẻ Visa Debit, trái ngược, cho phép người dùng chi tiêu “có bao nhiêu xài bấy nhiêu”, tức là chỉ có thể sử dụng số tiền có trong thẻ Visa Debit đó và phải nạp thêm tiền để tiếp tục sử dụng khi hết tiền.

  Bên cạnh đó, thủ tục làm thẻ Credit phức tạp hơn so với thẻ Debit. Để làm thẻ Credit, bạn cần chứng minh thu nhập, trong khi làm thẻ Debit, bạn chỉ cần mang CMND/ CCCD ra ngân hàng và làm thủ tục mở thẻ.

  Sự khác biệt giữa thẻ Visa Debit và thẻ Credit là gì?
  Thẻ Visa Debit và thẻ Credit có gì khác nhau? (Nguồn: Internet)

  Thẻ ghi nợ Visa Debit và thẻ ATM khác nhau như thế nào?

  Ý nghĩa của 2 loại thẻ này bạn nên hiểu rõ như sau:

 • Visa Debit là một loại thẻ ghi nợ được sử dụng toàn cầu. Để sử dụng thẻ này, chủ thẻ cần nạp tiền vào tài khoản hoặc có số dư đủ trong tài khoản. Thẻ Visa Debit có thể được sử dụng để thanh toán hóa đơn trực tuyến hoặc trực tiếp. Ngoài ra, thẻ cũng cho phép rút tiền mặt tại các cây ATM liên kết.
 • Thẻ ghi nợ ATM nội địa là loại thẻ ngân hàng dành cho người Việt Nam, cho phép thanh toán và rút tiền mặt. Chức năng của thẻ này chỉ áp dụng trong nước.
 • Xem nhiều:  Phân biệt Performance Testing, Load Testing và Stress Testing

  Thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ Visa Debit đều là thẻ ghi nợ cho chủ thẻ. Để sử dụng thanh toán hóa đơn, chủ thẻ phải nạp tiền vào cả hai thẻ này trước. Cần lưu ý rằng hai loại thẻ này chỉ khác nhau ở phạm vi sử dụng. Một thẻ chỉ có thể sử dụng trong nước, trong khi thẻ khác có thể sử dụng ở cả trong và ngoài nước. Ngân hàng không chỉ tập trung vào việc phát triển tính năng mà còn quan tâm đến chính sách hỗ trợ và ưu đãi cho thẻ Debit.

  Cả hai loại thẻ đều rất thuận tiện.
  2 loại thẻ đều khá tiện lợi (Nguồn : Internet)

  Nên sử dụng thẻ ATM hay thẻ ghi nợ Visa Debit?

  Dù bạn quyết định sử dụng thẻ nào thì hãy xác định rõ nhu cầu của bạn trước và sau đó ngân hàng sẽ mở thẻ phù hợp với bạn. Thông thường, các ngân hàng sẽ kết nối cả hai loại thẻ này vào một tài khoản duy nhất mà bạn mở tại ngân hàng. Số tiền trong tài khoản này sẽ được sử dụng cho cả hai thẻ với chức năng riêng của từng thẻ.

 • Bạn có thể sử dụng thẻ ATM để rút tiền, thanh toán tại máy POS của ngân hàng, thanh toán trực tuyến, nhận lãi suất số dư trong tài khoản. Thẻ Debit nội địa này chỉ áp dụng theo quy định của ngân hàng và chỉ nên sử dụng trong nước. Chủ yếu, bạn có thể rút tiền mặt và thanh toán hóa đơn linh hoạt.
 • Thẻ Visa Debit là loại thẻ ghi nợ quốc tế, có tính năng tương tự như thẻ ATM và thẻ ghi nợ nội địa, nhưng phạm vi sử dụng rộng hơn trên toàn cầu. Chương trình ưu đãi của thẻ Debit này cũng được mở rộng để bao gồm nhiều điểm giao dịch quốc tế. Thẻ Visa Debit phù hợp cho khách hàng có nhu cầu mua sắm và du lịch ở nước ngoài.
 • Xem nhiều:  23 cách sửa lỗi không vào được Facebook trên điện thoại, PC

  Thẻ Visa Debit thường có nhiều loại phí hơn thẻ ghi nợ nội địa, bao gồm phí chuyển đổi ngoại tệ. Phí duy trì thẻ Visa Debit cũng cao hơn so với phí thẻ ghi nợ nội địa. Để tận hưởng nhiều ưu đãi từ dịch vụ, nên sở hữu cả hai loại thẻ. Hầu hết các ngân hàng đang tăng cường việc sử dụng thẻ ghi nợ nội địa và ban hành chính sách ưu đãi riêng cho thẻ debit.

  Lợi ích khi sử dụng thẻ Visa Debit

  Thẻ Visa Debit mang đến nhiều lợi ích hơn so với các loại thẻ ATM trong nước. Dưới đây là một số lợi ích bạn có thể tham khảo về thẻ Visa Debit:

  Tính tiện lợi hàng đầu

  Với thẻ Visa Debit, bạn có thể thanh toán một cách tiện lợi tại bất kỳ địa điểm hoặc cửa hàng nào chấp nhận thẻ Visa, mà không cần mang theo tiền mặt. Điều đặc biệt là, bất kể bạn thanh toán hay rút tiền trong nước hay quốc tế, thẻ Visa Debit sẽ tự động chuyển đổi số tiền tương ứng với loại tiền đang được sử dụng trên thẻ.

  #2 Nhanh gọn, thuận tiện

  Bạn có thể sử dụng thẻ Visa Debit để thanh toán nếu bạn không đủ tiền mặt để mua hàng.

  Dịch ngược: Dùng thẻ Visa Debit khi đi du lịch nước ngoài giúp bạn tiết kiệm thời gian không cần đổi tiền ngoại tệ. Việc thanh toán bằng thẻ Visa Debit cũng đảm bảo tính an toàn khi giao dịch số tiền lớn.

  Xem nhiều:  Crack Teamviewer 14, 15, 13 hết hạn vĩnh viễn cực dễ

  Mục #3 Tiện dụng

  Mọi người đều có thể tiện lợi sử dụng thẻ Visa Debit. Chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản, bạn có thể thực hiện các giao dịch theo ý muốn. Trước đây, việc chuyển tiền ngoại tệ mất nhiều thời gian và chi phí. Nhưng giờ đây, thẻ Visa Debit sẽ giúp bạn chuyển tiền nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

  #4 Độ an toàn và bảo mật cao

  Thẻ Visa Debit quản lý tài khoản của bạn liên tục 24/7, giúp ngăn ngừa, phát hiện và giải quyết các hành vi gian lận liên quan đến thẻ của bạn. Bên cạnh đó, độ bảo mật của thẻ Visa Debit cũng được đảm bảo cao. Khả năng chống lại các hacker xâm nhập vào thẻ sẽ đảm bảo an toàn cho số tiền đang có trong tài khoản của bạn, tránh bị đánh cắp.

  Nên làm thẻ Visa Debit tại ngân hàng nào là tốt nhất?

  Thẻ Visa Debit ngân hàng Vietcombank số 1

  Vietcombank phát hành thẻ Visa Debit với mức hạn mức chi tiêu hàng ngày lên đến 200 triệu đồng và giới hạn rút tiền tối đa là 50 triệu đồng mỗi ngày.

  Khách hàng sử dụng thẻ Visa Debit Vietcombank còn có thể nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn như giảm giá và tặng quà khi thanh toán bằng thẻ tại các đối tác của Vietcombank trên toàn quốc.

  Thẻ Visa Debit số 2 của ngân hàng ACB

  Ngân hàng ACB thực hiện quy trình đơn giản để cấp thẻ Visa Debit, chỉ mất 15 phút để hoàn tất từ khi nhận được hồ sơ đầy đủ từ khách hàng. Hạn mức giao dịch hàng ngày là 50 triệu đồng. Ngoài ra, các khoản phí liên quan đến thẻ Visa Debit ACB và phí duy trì thẻ hàng năm cũng được thiết lập ở mức thấp.

  Xem nhiều:  Nút Wifi không bật được iPhone và cách khắc phục bạn cần biết

  Thẻ Visa Debit số 3 của ngân hàng TPBank

  Khi sử dụng dịch vụ thẻ Visa Debit của TPbank, bạn sẽ được miễn phí phí phát hành thẻ. Phí thường niên cho thẻ Visa Debit hạng chuẩn là 100.000đ/năm, còn hạng vàng là 200.000đ/năm. Ngoài ra, khách hàng thân thiết còn được nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn như voucher mua sắm du lịch, ăn uống, phiếu mua tặng tại các siêu thị, trung tâm thương mại và nhiều quà tặng khác.

  Thẻ Visa Debit số 4 của ngân hàng MBbank

  Thẻ Visa Debit MBbank mang đến nhiều tính năng và tiện ích hấp dẫn. Thẻ Visa Debit MBbank Classic cho phép rút tiền mặt tối đa 50 triệu/ngày, mỗi lần rút tối đa 5 triệu và có thể chuyển khoản tối đa 50 triệu/ngày. Đặc biệt, chủ thẻ MB Visa Platinum sẽ được tặng bảo hiểm du lịch toàn cầu trị giá lên đến 500.000 USD và dịch vụ hỗ trợ thông tin Concierge 24/7 trong và ngoài nước.

  Khi sử dụng thẻ Visa Debit, cần chú ý những gì?

  Hãy chú ý khi sử dụng thẻ Visa Debit.
  Lưu ý khi sử dụng thẻ Visa Debit

  #1 Hạn chế cho người khác mượn thẻ Visa Debit

  Thanh toán bằng thẻ Visa Debit rất tiện lợi. Chỉ cần quẹt thẻ hoặc nhập thông tin trên thẻ là bạn có thể thực hiện giao dịch. Vì vậy, tốt nhất là không nên cho mượn thẻ để tránh mất thông tin và tiền bạc.

  #2 Đăng ký dịch vụ SMS banking

  Đăng ký SMS Banking sẽ giúp bạn phát hiện ngay những giao dịch không bình thường và giải quyết kịp thời, thông báo cho ngân hàng khóa tài khoản để tránh mất tiền không đáng có.

  Xem nhiều:  Cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone, Android nhanh chóng

  #3 Chỉ thực hiện giao dịch tại những địa điểm đáng tin cậy

  Không bao giờ cung cấp thông tin cá nhân và ảnh thẻ Visa Debit cho người lạ hoặc các công ty không rõ nguồn gốc. Khi mua hàng trực tuyến, hãy luôn thực hiện giao dịch trực tiếp trên website chính thức để tránh các rủi ro không đáng có.

  #4 Thay đổi mã PIN và mật khẩu Internet Banking định kỳ

  Nên tránh sử dụng mã PIN và mật khẩu Internet Banking quá dễ đoán như ngày sinh hay số điện thoại cá nhân. Hơn nữa, nên thường xuyên thay đổi thông tin này để đảm bảo an toàn cho thẻ Visa Debit và tài khoản ngân hàng của bạn.

  #5 Thông báo ngay cho ngân hàng khi xảy ra vấn đề

  Nếu bạn mất thẻ hoặc phát hiện giao dịch không bình thường, hãy liên hệ ngay với ngân hàng phát hành thẻ để khóa tài khoản thẻ ngay lập tức. Số hotline liên hệ 24/7 luôn được in trên thẻ Visa Debit.

  Bảo mật mã số CVV (CVV Security)

  Số CVV gồm 3 chữ số được in phía sau thẻ Visa Debit. Khi thực hiện thanh toán trực tuyến, bạn sẽ phải cung cấp số CVV kèm theo số thẻ. Vì tính bảo mật, hãy giữ số CVV này một cách cẩn thận.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Có thẻ tín dụng không mất phí và phí duy trì trọn đời, chỉ cần gửi bản sao lương từ 6 triệu VND.

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!