Thanh toán Apple Services là gì và những điều cần biết

Admin

23/08/2023

Share

thanh toan apple services la gi va nhung dieu can biet 808176

Đối với người dùng iPhone, iPad, MacBook và các thiết bị Apple khác, họ phải sử dụng AppStore để tải ứng dụng trả phí và thanh toán qua Apple Service để sử dụng chúng. Nhưng thanh toán Apple Services là gì? Và tại sao nhiều người lại bị trừ tiền không hợp lý bởi Apple? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời cho những thắc mắc này!

Apple Services là một công cụ thanh toán của Apple được dùng để thanh toán khi người dùng mua các sản phẩm miễn phí trên App Store, iTunes Store, iCloud… Tuy nhiên, hiện nay hầu hết người dùng thường không cần sử dụng tính năng thanh toán này.

Apple Services là một dịch vụ thanh toán của hãng Apple.
Apple Services là một dịch vụ thanh toán của Apple

Apple Service là khoản tiền bạn phải trả khi mua các sản phẩm, hàng hóa thông qua App Store, iTunes Store, hay iCloud. Các sản phẩm chủ yếu bao gồm dịch vụ, game, ứng dụng, nhạc và phim trên các cửa hàng của Apple.

Hiện tại, Apple Services có 2 phương thức thanh toán bao gồm:

 • Phương thức thanh toán bằng thẻ ghi nợ quốc tế hoặc thẻ tín dụng Visa hoặc Mastercard.
 • Phương thức thanh toán bằng ví điện tử Momo.
 • Người dùng có thể mua các sản phẩm miễn phí trên App Store, iTunes Store, iCloud.
  Người dùng có thể mua các sản phẩm tính phí trên App Store, iTunes Store, iCloud

  Tại sao bị trừ tiền Apple Service vô lý?

  Ngoài việc quan tâm về thanh toán Apple Services và Apple Services Momo là gì, nhiều người dùng cũng cảm thấy bực bội khi phát hiện tài khoản thẻ của họ bị trừ một số tiền không hợp lý mà không hề mua bất kỳ ứng dụng hay hàng hóa nào.

  Xem nhiều:  [Giải đáp] 1 số điện thoại tạo được bao nhiêu Gmail là tối đa?

 • Apple Service là cái gì? Sử dụng dịch vụ của Apple như thế nào?
 • Apple Service trừ tiền mà không giải thích rõ nguyên nhân đã gây khó chịu cho người dùng. Dưới đây là một số nguyên nhân chính có thể khiến người dùng bị mất tiền trên Apple Services:

 • Trên AppStore, có hai loại ứng dụng phổ biến là ứng dụng miễn phí (Free) và ứng dụng có tính phí (Paid). Ngoài ra, còn có các ứng dụng In-App, đó là những ứng dụng sẽ trừ phí sau một khoảng thời gian sử dụng thử và các ứng dụng cho phép người dùng mua các mục trong ứng dụng.
 • Các ứng dụng In-App có khả năng tự động gia hạn sau một khoảng thời gian sử dụng cụ thể.
 • Do hệ thống thanh toán sai lầm.
 • Trên AppStore có và ứng dụng không thu phí và ứng dụng có thu phí.
  Trên AppStore có cả ứng dụng miễn phí và ứng dụng tính phí

  Mẹo lấy lại tiền khi bị trừ vô lý

  Để khắc phục tình trạng Momo bị trừ tiền không hợp lý, người dùng có thể tham khảo cách lấy lại số tiền này bằng cách truy cập vào trang web chăm sóc khách hàng của Apple tại địa chỉ: https://support.Apple.Com/en-us/HT204088. Tại đây, bạn có thể thông báo chi tiết về tình trạng của mình và chờ đợi trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 ngày để nhận lại số tiền thông qua ví Momo hoặc thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ đã được sử dụng để thanh toán các dịch vụ của Apple.

  Người dùng báo cáo đầy đủ về tình trạng trừ tiền không hợp lý mà họ đang gặp phải.
  Người dùng thông báo đầy đủ tình trạng trừ tiền vô lý của mình đang gặp phải

  Trong quá trình chờ hoàn tiền thanh toán, vui lòng không hủy hoặc gỡ bỏ phương thức thanh toán trên Apple Services.

  Xem nhiều:  Bus RAM là gì? Các loại Bus RAM và cách kiểm tra Bus RAM

  Ngoài ra, việc người dùng có thể được hoàn lại số tiền bị trừ hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì vậy, người dùng cần kiểm tra xem số tiền bị trừ có phải là do chuyển nhầm hay bị trừ một cách không hợp lý. Nếu nguyên nhân là do trừ nhầm, bạn sẽ được hoàn lại số tiền. Thời gian hoàn tiền thường mất từ 5 đến 10 ngày. Tuy nhiên, nếu tài khoản của bạn gặp vấn đề, Apple sẽ không thể hoàn tiền cho bạn.

  Người dùng muốn xác minh xem ứng dụng tải về từ AppStore có phải là trả phí hay không?
  Người dùng cần kiểm tra ứng dụng tải về từ AppStore là mất phí hay miễn phí

  Dưới đây là những thông tin chia sẻ để giúp người dùng giải đáp những thắc mắc liên quan đến thanh toán dịch vụ Apple, cũng như lý do và cách khắc phục khi bị trừ tiền không hợp lý. Những kiến thức về thanh toán dịch vụ Apple thật sự quan trọng đối với người dùng sử dụng các thiết bị của hãng này. Khi sử dụng hình thức thanh toán này, bạn cần đặc biệt chú ý bảo mật tài khoản và ID Apple của mình để đảm bảo an toàn.