So sánh iPhone Lock và quốc tế chi tiết và 5 cách nhận biết nhanh nhất

Admin

11/09/2023

Share

so sanh iphone lock va quoc te chi tiet va 5 cach nhan biet nhanh nhat 487814

Đi đến phần chính của bài [xem].

1. IPhone khóa mạng và iPhone toàn cầu là gì?

Các dòng điện thoại iPhone quốc tế thuộc gia đình sản phẩm của Apple, cho phép sử dụng sim ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới mà không bị ràng buộc bởi nhà mạng. Đồng thời, iPhone quốc tế cũng được bảo hành chính hãng.

IPhone Lock là một dòng điện thoại do Apple sản xuất, nhưng nó chỉ được phân phối qua một nhà mạng duy nhất trong một quốc gia cụ thể và phải sử dụng cùng hợp đồng của nhà mạng đó. Điện thoại iPhone Lock không thể sử dụng được sim của nhà mạng khác.

1. Điện thoại iPhone bị khóa và iPhone toàn cầu có nghĩa là gì?Nhìn bên ngoài iPhone lock và quốc tế không có gì khác biệt.

2. Điểm khác biệt giữa iPhone lock và iPhone quốc tế là gì?

2.1 Xuất xứ

IPhone phiên bản lock thường được phân phối cho các nhà mạng lớn tại Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc. Khi mua iPhone, người dùng cần ký hợp đồng sử dụng dịch vụ của nhà mạng tương ứng.

Hãng Apple sản xuất và phân phối iPhone quốc tế từ nhiều thị trường khác nhau, cho phép bạn sử dụng bất kỳ nhà mạng nào ở bất kỳ đất nước nào khi mua sản phẩm này.

2.2 Tính chất

IPhone bản lock được bán tại Việt Nam chủ yếu là hàng xách tay từ thị trường quốc tế và có thể là máy đã qua sử dụng. Các cửa hàng ở Việt Nam thường nhập trực tiếp từ nước ngoài và sau đó mở khóa để bán lại trong thị trường nội địa.

Xem nhiều:  Vì sao nên xoá bộ nhớ đệm (cache) trên điện thoại Samsung và cách làm

IPhone quốc tế là sản phẩm chính hãng được phân phối và bán tại Việt Nam thông qua các đại diện được ủy quyền.

2.3. Về hiệu suất, đáng tin cậy

So sánh giữa iPhone Lock và phiên bản quốc tế, có nhiều khác biệt về mặt chất lượng. IPhone quốc tế chỉ cần bỏ sim vào là có thể sử dụng được, đảm bảo chất lượng ổn định. Tuy nhiên, với iPhone Lock, để sử dụng được, cần phải sử dụng sim ghép, dẫn đến nhiều rủi ro như mạng không ổn định hay bị khóa máy. Do đó, chất lượng của iPhone Lock không được đảm bảo như phiên bản quốc tế. Điều này cũng là một trong những nhược điểm lớn của iPhone Lock mà người dùng nên xem xét trước khi mua.

2.4. Về vấn đề giá cả

Về mặt giá cả, sự khác biệt giữa iPhone bản lock và bản quốc tế là điều khiến nhiều người tiêu dùng Việt Nam hiện nay phân vân và hoang mang. IPhone lock có giá rất rẻ, chỉ bằng một nửa so với iPhone quốc tế. Sự chênh lệch này là do giá iPhone lock được tính theo dịch vụ nhà mạng ở nước ngoài với giá rất rẻ, nhưng bạn phải sử dụng kèm và trả phí cho dịch vụ mạng trong một thời gian từ 1 đến 2 năm. Trong khi đó, giá của iPhone quốc tế thì rất đắt, đặc biệt là đối với các dòng sản phẩm mới.

Xem nhiều:  Trong Trang Web, Liên Kết (Hay Siêu Liên Kết Là Gì ? Hướng Dẫn Bạn Cách Để Chèn Hyperlink Siêu Nhanh

3. Các lợi và hạn chế của từng dòng

3.1. Đối với phiên bản iPhone khóa

Có ưu điểm là sản phẩm có giá rẻ, chỉ khoảng một nửa so với bản iPhone quốc tế cùng loại, nhưng chất lượng phần cứng lại tương đương với bản quốc tế. Công nghệ của Apple và hệ điều hành iOs đã được người dùng yêu thích lâu nay vì tính năng tiện dụng và hiện đại của nó, và trên iPhone lock vẫn giữ được những trải nghiệm này. Hiện nay, một số smartwatch vẫn tương thích với iPhone 2018, giúp bạn xóa bỏ sự hoài nghi và thoải mái trải nghiệm các tiện ích công nghệ, hướng đến cuộc sống chất lượng hơn.

IPhone Lock có nhược điểm là để sử dụng, người dùng phải dùng sim ghép hoặc mua code để mở khóa. Tuy nhiên, việc dùng sim ghép sẽ dẫn đến chất lượng sử dụng không ổn định và việc mua code để mở khóa lại rất đắt đỏ. Nếu gặp sự cố trong quá trình sử dụng, điện thoại có thể bị khóa vĩnh viễn và không thể sử dụng được nữa. Bên cạnh đó, sản phẩm này không được bảo hành chính hãng. Đây là những điểm mà người dùng cần lưu ý nếu muốn chọn mua iPhone Lock.

3.2. Đối với phiên bản iPhone quốc tế

Sản phẩm có những ưu điểm sau: có thể sử dụng trên mọi nhà mạng, bạn có thể trải nghiệm hệ điều hành iOS một cách tự do, có thể cập nhật phần mềm bất cứ lúc nào và ở bất kỳ đâu, và được bảo hành chính hãng từ nơi bán.

Xem nhiều:  iPhone CPO là gì? Cách nhận biết iP CPO, Có nên mua không?

Nhược điểm: Giá của phiên bản iPhone toàn cầu quá đắt.

So sánh giữa iPhone Lock và iPhone quốc tế cho thấy mỗi phiên bản có ưu điểm riêng và nhược điểm riêng. Để hiểu rõ hơn về hai phiên bản này, chúng ta sẽ tìm hiểu trong phần tiếp theo.

Đối với iPhone phiên bản toàn cầuKhi so sánh về yếu tố thì iPhone Lock và iPhone quốc tế có nhiều điểm khác biệt.

4. Tổng hợp 5 phương pháp nhận diện iPhone lock và iPhone quốc tế nhanh nhất

Có những cách sau đây để so sánh và nhận biết nhanh chóng sự khác biệt giữa iPhone bản lock và bản quốc tế.

Cách 1: Để kiểm tra nhanh nhất, bạn có thể sử dụng sim của các nhà mạng khác nhau ở Việt Nam như VinaPhone, Viettel, Mobifone và lắp lần lượt vào máy. Nếu tất cả các sim đều hoạt động bình thường, điều này chứng tỏ đó là iPhone quốc tế. Tuy nhiên, khi tháo lắp sim, bạn nên tự thực hiện và không nên để nhân viên làm điều này, vì có thể họ sẽ cài đặt sim ghép vào máy.

Cách 2: Để xác định xem iPhone của bạn có phải là phiên bản quốc tế hay không, hãy truy cập vào mục Settings >> General >> About >> Carrier trên điện thoại. Nếu tên nhà mạng mà bạn đang sử dụng được hiển thị, đó là iPhone bản quốc tế.

Cách 3: Để xác nhận mã ICCID, đây là mã xác nhận đặc biệt dành cho SIM, được quy định trước để sử dụng trong các hoạt động xem xét và kiểm tra liên quan. Nếu 4 chữ số đầu của mã ICCID là 8984, điều đó có nghĩa là iPhone bạn đang sử dụng là phiên bản quốc tế. Nếu không phải, thì đó là phiên bản Lock. Để kiểm tra mã này, bạn vào Cài đặt >> Chung >> ICCID.

Xem nhiều:  iPhone Bypass là gì? Có nên mua không? Phân biệt iPhone Bypass và chính hãng

Trong ứng dụng chụp ảnh, nếu bạn không thể tắt âm thanh chụp ảnh, điều đó chỉ ra rằng đây là phiên bản iPhone Lock dành riêng cho Nhật Bản và Hàn Quốc.

Kỹ thuật số 5: Ghi lại tên trong danh bạ của người gọi, nhưng khi họ gọi đến bạn, chỉ hiển thị số điện thoại mà không hiển thị tên, điều này cho thấy đây là một chiếc iPhone Lock vì đây là một trong những tính năng phổ biến trên các điện thoại iPhone Lock do xung đột với sim ghép từ nhà mạng.

Tổng hợp 5 phương pháp nhận biết iPhone lock và iPhone quốc tế nhanh nhất.Review iPhone Lock và iPhone quốc tế.

5. Nên mua iPhone phiên bản quốc tế hay iPhone khóa mạng tốt hơn?

Tùy thuộc vào ngân sách và nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn phiên bản iPhone phù hợp giữa iPhone Lock và iPhone quốc tế.

Để trải nghiệm hệ điều hành iOS và tận hưởng đa dạng ứng dụng trên App Store với giá rẻ hơn, bạn có thể lựa chọn mua một chiếc iPhone bản lock. Hoặc nếu bạn chỉ cần một chiếc điện thoại để nghe gọi và lướt web cơ bản với giá rẻ, đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Để sử dụng một sản phẩm chính hãng và không bị khóa máy, bạn nên mua một chiếc iPhone bản quốc tế. IPhone quốc tế sẽ được cập nhật phần mềm liên tục theo sự cập nhật của Apple và bảo mật dữ liệu cá nhân trong suốt quá trình sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng iPhone quốc tế trên bất kỳ mạng nào ở bất kỳ quốc gia nào. Đặc biệt, thời lượng pin của phiên bản quốc tế sẽ tốt hơn so với phiên bản khóa mạng.

Xem nhiều:  Cấu trúc và cách dùng When , While trong tiếng Anh

Ngoài ra, việc sử dụng phiên bản quốc tế sẽ đảm bảo được sự bảo hành chính hãng từ nơi mua hàng. Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng và trang thương mại điện tử đang kinh doanh sản phẩm iPhone chính hãng.

5. Lựa chọn giữa iPhone quốc tế và iPhone lock, cái nào tốt hơn?Mua sản phẩm iPhone quốc tế giúp bạn an tâm sử dụng hơn.

Với những thông tin trên, bạn đã có cái nhìn tổng quan về sự khác biệt giữa iPhone bản lock và bản quốc tế. Hãy trở thành người mua thông minh bằng cách xem xét kỹ lưỡng giá trị của sản phẩm và túi tiền của bạn. Bạn có thể lựa chọn tiết kiệm chi phí khi mua iPhone, chấp nhận rủi ro, hoặc chọn mua với giá cao hơn để sở hữu một phiên bản iPhone chất lượng tốt. Quyết định này hoàn toàn trong tầm tay của bạn.