Sao lưu iPhone là gì? Hướng dẫn bạn cách sao lưu iPhone?

Admin

12/09/2023

Share

sao luu iphone la gi huong dan ban cach sao luu iphone 921332

Bạn đã biết gì về việc sao lưu iPhone? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về nghĩa của việc sao lưu iPhone và các cách để sao lưu dữ liệu trên iPhone. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu câu trả lời nhé!

Sao lưu dữ liệu là một việc cần thiết để đề phòng mất dữ liệu đột ngột như hỏng hoặc mất điện thoại. Nhưng bạn chưa biết cách sao lưu dữ liệu trên iPhone? Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách sao lưu dữ liệu trên iPhone một cách đơn giản nhất trong bài viết này.

Backup iPhone là gì? Hướng dẫn bạn cách sao lưu iPhone?

Backup iPhone là gì?

Backup iPhone là gì?

Sao lưu iPhone là hành động tạo bản sao dữ liệu và thông tin của iPhone trên iCloud hoặc iTunes trên máy tính. Tính năng này giúp bạn quản lý dữ liệu trên thiết bị một cách hiệu quả hơn.

Cách thức hoạt động của tính năng sao lưu iPhone

Để sử dụng iCloud Backup, bạn cần thực hiện các bước sau để tự động sao lưu thông tin từ iPhone, iPad và iPod touch của bạn lên iCloud hàng ngày.

 • Hãy đảm bảo rằng bạn đã bật tính năng Sao lưu iCloud trong Cài đặt. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản iOS 10.2 trở xuống, hãy chuyển đến Cài đặt, sau đó chọn iCloud và chọn Sao lưu.
 • Hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn được kết nối với nguồn điện.
 • Xin vui lòng liên kết thiết bị của bạn với mạng Wi-Fi.
 • Luôn luôn đảm bảo màn hình của thiết bị của bạn bị khóa.
 • Tiến hành kiểm tra thiết bị của bạn xem có đủ dung lượng trống trong iCloud để thực hiện sao lưu không.
 • Xem nhiều:  Thanh điều hướng - Navigation Bar trong CSS

  Cách thức hoạt động của tính năng backup trên iPhone.

  Sao chép dữ liệu trên iPhone.

  Khi bạn tạo tài khoản iCloud mới, Apple sẽ cung cấp mặc định 5GB dung lượng lưu trữ cho bạn. Bạn có thể sử dụng dung lượng này để sao lưu ảnh và video trên iCloud. Tuy nhiên, dung lượng trống có thể bị sử dụng hết tùy thuộc vào kích thước và nội dung của bản sao lưu.

  Các phương pháp sao lưu iPhone đơn giản

  Cách 1:Sao chép dữ liệu lên iCloud.

 • Bước 1: Bạn hãy khởi động Thiết bị iOS.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn hãy vào Cài đặt, sau đó chọn iCloud và chọn Lưu trữ & Sao lưu.
 • Bước 3: Cuối cùng, hãy kích hoạt tính năng iCloud Backup và lựa chọn Back Up Now nếu bạn muốn tự động sao lưu dữ liệu này.
 • Phương pháp 1: Đồng bộ dữ liệu lên đám mây iCloud.

  Sao chép dữ liệu lên iCloud.

  Cách 2: Sao chép dữ liệu vào iTunes.

  ITunes cho phép người dùng sao lưu dữ liệu iOS sang máy tính khác, khác với việc sao lưu đám mây của iCloud.

 • Bước 1: Khởi động ứng dụng iTunes và kết nối thiết bị iOS với một máy tính.
 • Bước 2: Đồng bộ hóa tất cả các thông tin của bạn trên iOS với iTunes.
 • Bước 3: Lựa chọn thiết bị iOS của bạn và nhấp chuột phải, sau đó chọn Sao lưu. Lúc này, iTunes sẽ sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng.
 • Hướng dẫn cách kiểm tra thời gian sao lưu iPhone mới nhất

  Khi bạn bật tính năng này, iCloud sẽ tự động sao lưu dữ liệu từ điện thoại của bạn. Để xem thời gian sao lưu cuối cùng, hãy vào mục iCloud trong thực đơn và tìm phần Sao lưu iCloud. Trong phần Sao lưu hiện tại, bạn có thể xem thời gian sao lưu cuối cùng của iPhone.

  Xem nhiều:  Thời gian thực (Real-time) là gì? So sánh với báo giá chứng khoán bị trì hoãn

  Sự khác biệt giữa việc sao lưu iPhone qua iCloud và iTunes

  Bạn có biết không, sao lưu qua iTunes và sao lưu qua iCloud có nhiều khác biệt. Khi bạn chọn sao lưu qua iTunes trên máy tính của bạn, bạn sẽ nhận được một bản sao hoàn chỉnh của tất cả dữ liệu trên thiết bị. Từ đó, khi bạn muốn khôi phục, bản sao được lưu trên iTunes sẽ đưa thiết bị của bạn trở về trạng thái ban đầu.

  Sự khác biệt giữa việc sao lưu iPhone qua iCloud và iTunes

  Sao chép dữ liệu vào iTunes.

  Về phần iCloud, nó hoạt động khác biệt. ICloud chỉ sao lưu các dữ liệu quan trọng và cần thiết trên thiết bị mới. Điều này giúp bạn tiết kiệm dung lượng lưu trữ của iCloud và giảm việc tải lên hoặc tải xuống các dữ liệu lớn.

  Do đó, người dùng iPhone có thể không cần sao lưu iCloud nếu đã có sao lưu bằng iTunes. Tuy nhiên, trước khi nâng cấp hoặc thay đổi thiết bị, bạn nên sao lưu lại với iTunes. Nếu bạn muốn khôi phục sao lưu này, chỉ cần nhấn vào “Khôi phục Sao lưu” trong phần Summary.

  Phần tổng kết

  Bài viết sau đây là chia sẻ kiến thức tổng quát về việc sao lưu iPhone từ Xoăn Store. Để đảm bảo an toàn dữ liệu, hãy sao lưu thiết bị của bạn để có thể khôi phục lại dữ liệu khi gặp các rủi ro như mất điện thoại, hỏng hoặc bị mất cắp. Nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ chúng tôi qua địa chỉ https://xoanstore.Vn/ để được hỗ trợ kịp thời.

  Xem nhiều:  Zalo không gọi được - Nguyên nhân và cách sửa lỗi hiệu quả