Samsung Pay là gì? Hướng dẫn sử dụng Samsung Pay trên Galaxy Note 8

Admin

12/09/2023

Share

samsung pay la gi huong dan su dung samsung pay tren galaxy note 8 106386

Samsung Pay là một dịch vụ thanh toán di động được phát triển bởi Samsung, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch thanh toán bằng điện thoại thông minh của mình. Dịch vụ này sử dụng công nghệ NFC (Near Field Communication) và MST (Magnetic Secure Transmission) để truyền thông tin thanh toán từ điện thoại tới các thiết bị đọc thẻ. Với Samsung Pay, người dùng có thể thanh toán tại hầu hết các cửa hàng, nhà hàng và cửa hàng trực tuyến mà không cần mang theo thẻ tín dụng hay tiền mặt.

Samsung Pay.

Samsung Pay là một dịch vụ độc quyền của Samsung, không phụ thuộc vào Android Pay và không liên quan đến Google Wallet. Để sử dụng tính năng này, bạn cần có thẻ tín dụng. Thay vì sử dụng thẻ tín dụng trực tiếp để thanh toán, bạn chỉ cần sử dụng Samsung Pay. Thao tác thanh toán rất đơn giản, sau khi mở khóa điện thoại đã cài đặt Samsung Pay, bạn chỉ cần đưa máy gần khe quẹt thẻ của máy POS để thanh toán thành công.

Khi sử dụng Samsung Pay ngoài thực tế, bạn chỉ cần rút điện thoại ra và chạm ngón tay vào đầu đọc trên máy. Sau đó, đưa máy gần trạm thanh toán (NFC hoặc thẻ từ) và quá trình thanh toán sẽ hoàn tất. Samsung gọi phương thức thanh toán này là “tap-and-go” (chạm nhanh).

Cách sử dụng Samsung Pay trên Galaxy Note 8

Hướng dẫn cách sử dụng Samsung Pay trên điện thoại Galaxy Note 8.

Samsung Pay trên Galaxy Note 8.

Dường như mọi công ty đều có hệ thống thanh toán điện tử riêng của mình và tất nhiên Samsung cũng không ngoại lệ với Samsung Pay. Samsung đã hợp tác với nhiều ngân hàng lớn để khi kích hoạt tính năng này, bạn có thể thoải mái đi mua sắm chỉ cần mang theo điện thoại Samsung. Hiện tại, Samsung Pay chỉ hỗ trợ 6 ngân hàng ở Việt Nam, bao gồm Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Sacombank, CitiBank, Shinhan Vietnam Bank, và ABBank.

Các giai đoạn như sau:.

Sau khi truy cập vào Samsung Pay trên màn hình chính, bạn sẽ thấy tài khoản Samsung của mình đã được kết nối với ứng dụng, cùng với đó là địa chỉ Email của bạn.

Xem nhiều:  Sến là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của từ Sến trên facebook

Bước 2: Lựa chọn bắt đầu để đồng ý với các quy định của dịch vụ (Bạn có thể đọc chi tiết nhưng nó khá phức tạp và chứa nhiều quy tắc pháp lý).

Bước 3: Sau khi xác nhận mã PIN, bạn cần thêm ít nhất một thẻ tín dụng để thanh toán cho những món hàng bạn mua. Hãy hướng camera vào mặt trước của thẻ để thiết bị tự động lấy thông tin cần thiết. Tuy nhiên, bạn vẫn phải nhập tên, mã xác nhận và địa chỉ của thẻ.

Bước 4: Quét dấu vân tay cá nhân để xác minh. Camera sẽ được bật lên để quét thông tin thẻ.

Bước 5: Để xác minh tài khoản, chúng tôi sẽ gửi một tin nhắn SMS hoặc email xác nhận đến số điện thoại hoặc địa chỉ email mà bạn đã đăng kí.

Hướng dẫn cách sử dụng Samsung Pay trên điện thoại Galaxy Note 8.

Các công cụ hỗ trợ Samsung Pay.

Bên cạnh Galaxy Note 8, bạn có thể sử dụng cách tương tự cho các dòng điện thoại Samsung khác như: Samsung Galaxy S22 Plus 128GB, Galaxy Note 5, Galaxy S6, S6 Edge, S6 Edge+, S7 và S7 Edge, Galaxy S8 và S8 Plus và Galaxy Note 8. Ngoài ra, còn có các đồng hồ thông minh Gear S2 và S3 (chỉ hỗ trợ giao tiếp NFC).