Phân biệt sử dụng SOME TIME, SOMETIME và SOMETIMES – Language Link Academic

Admin

11/09/2023

Share

phan biet su dung some time sometime va sometimes language link academic 280294

Thực tế, có nhiều trường hợp như vậy. Ví dụ, “everyday” hoặc “every day”; “anytime” hoặc “any time”; “some time” hoặc “sometimes”. Để bắt đầu loạt bài viết này, Language Link sẽ làm rõ và phân biệt ba từ “sometimes”, “some time” và “sometime” trước.

Nhiều người học tiếng Anh cho rằng, cả ba từ này đều có nghĩa là “thỉnh thoảng” – một nghĩa mà chúng ta đã quen thuộc từ lâu. Tuy nhiên, thực tế là mỗi từ lại mang những ý nghĩa và được sử dụng trong những tình huống khác nhau.

Phân biệt sử dụng SOME TIME, SOMETIME và SOMETIMES - Language Link Academic

Khi mới bắt đầu học tiếng Anh, khi học về thì hiện tại đơn, giáo viên thường sẽ cung cấp cho chúng ta một danh sách các từ dấu hiệu để chia động từ. Có những từ đó sẽ không nằm ngoài danh sách.

Thỉnh thoảng (1 từ 2 âm tiết) là một trạng từ chỉ tần suất, trong trường hợp này có nghĩa tương đương với “đôi khi, thỉnh thoảng” – có tần suất không thường xuyên hơn “hiếm khi” và ít hơn “thường thường”.

“Thỉnh thoảng” có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trong câu, trong giữa câu hoặc có thể đứng ở cuối câu.

Một số ví dụ trong câu có chứa “thỉnh thoảng”.

Thỉnh thoảng, tôi không hiểu những gì anh ta đang nói.

Con trai của anh ta đôi khi có cách cư xử tốt nhưng đôi khi lại không. – Đôi khi, trong mùa đông, thời tiết trở nên nóng.

Xem nhiều:  Facetime nghĩa là gì? Gọi có tốn tiền? Có cần mạng không?

2. Đôi khi

“Đôi khi” là một cụm từ hai âm tiết, ít phổ biến hơn đối với những người học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Tuy nhiên, một khi đã gặp phải, ít người có thể phân biệt được giữa cụm từ này và “sometimes” mà chúng ta thường quen thuộc. Thông thường, mọi người có thể lầm tưởng rằng cụm từ “some time” này có nghĩa là “thỉnh thoảng”.

Tuy nhiên, điều này không phải là hoàn toàn chính xác. “Đôi khi” được sử dụng để diễn tả một khoảng thời gian, số lượng thời gian mà một người có hoặc muốn có. Từ “some” ở đây có vai trò tương tự như trong “some food” hay “some students”. Dưới đây là một số ví dụ mà Language Link Academic đã đưa ra để giúp bạn hiểu rõ hơn.

Hoàn thành nhiệm vụ đó mất đi một thời gian đáng kể của tôi.

Bên cạnh đó, “some time” cũng xuất hiện trong một số cụm từ để diễn tả ý nghĩa “trong một khoảng thời gian dài”.- “For a some time now” và “In some time”: diễn tả những việc bạn đã thực hiện trong một thời gian dài, không phải gần đây mới bắt đầu.

Ví dụ: Cô ấy đã suy nghĩ về hôn nhân của mình trong một thời gian dài. (She has been contemplating her marriage for quite some time now) Cô ấy đã không chơi trò chơi điện tử trong một thời gian dài. (It has been a while since she last played video games)

Xem nhiều:  Reboot và Reset máy tính khác gì nhau?

3. Sometime

“Sometime” là một từ hai âm tiết, được sử dụng như một trạng từ để diễn đạt ý nghĩa của một thời điểm không xác định trong tương lai, thay vì chỉ một khoảng thời gian cụ thể.

Language Link Academic sẽ phân tích một ví dụ của “sometime” được sử dụng trong câu sau đây:.

Một ngày nào đó, tôi sẽ du lịch đến Nhật Bản.

Trong ví dụ này, “sometime” không chỉ đề cập đến một khoảng thời gian mà tôi sẽ đi du lịch Nhật Bản trong bao lâu, mà chỉ là một thời điểm nào đó trong tương lai tôi sẽ đến Nhật Bản. Đôi khi, “sometime” cũng có thể thay thế bằng “someday” để câu vẫn có ý nghĩa tương tự.

Sometime

4. Tóm tắt

Language Link Academic cũng gợi ý cho các bạn xem video dưới đây tổng hợp cách sử dụng của ba từ. Hãy dành ra một phút để hiểu rõ hơn sự khác biệt và sử dụng chúng một cách hợp lý và chính xác nhé!

Https://www.Youtube.Com/watch?V=t6EnZuQSYBY.

(Nguồn: Grammarly).

Hy vọng rằng, qua bài viết tổng hợp này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa “sometime”, “some time” và “sometimes”, và thực sự biết cách sử dụng chúng để tránh hiểu nhầm trong giao tiếp và viết bài.