OEM là gì? Một số kiến thức cần nắm rõ về các mặt hàng OEM

Admin

12/09/2023

Share

oem la gi mot so kien thuc can nam ro ve cac mat hang oem 119282

Nếu bạn là một người thích mua sắm trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee hay Tiki, bạn chắc chắn đã quen thuộc với thuật ngữ OEM. Vậy OEM có ý nghĩa là gì? Dưới đây là một số thông tin cần biết về các sản phẩm OEM mà bạn có thể tham khảo!

Nếu bạn thường mua sắm trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee hay Tiki, chắc chắn bạn đã quá quen thuộc với thuật ngữ OEM. Vậy bạn đã biết OEM là gì chưa? Dưới đây là một số thông tin cần hiểu rõ về các sản phẩm OEM mà bạn có thể tham khảo!

Các sản phẩm OEM đã trở nên phổ biến trong việc mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn về ý nghĩa của thuật ngữ này. Để hiểu rõ hơn, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

OEM là gì? Một số kiến thức cần nắm rõ về các mặt hàng OEM

OEM là một thuật ngữ đã rất phổ biến đối với những người mua sắm trên các trang thương mại điện tử.

OEM là viết tắt của Original Equipment Manufacturer (Nhà sản xuất thiết bị ban đầu)

OEM là viết tắt của từ Original Equipment Manufacturer. Nghĩa tiếng Việt của từ này là nhà sản xuất thiết bị gốc chuyên sản xuất các thành phần cho sản phẩm của một công ty khác (VAR). Thông thường, các mặt hàng OEM là những sản phẩm được sản xuất bởi một công ty nhưng lại được đưa ra thị trường dưới tên thương hiệu của một công ty khác đặt hàng để làm ra sản phẩm đó.

Xem nhiều:  Cụm từ tìm kiếm hay truy vấn tìm kiếm là gì?

Có nhiều loại mặt hàng OEM khác nhau, và giá thành cũng khác nhau. Hiện nay, sản xuất mặt hàng OEM thường được thực hiện ở các nước thứ ba. Sản phẩm OEM có chất lượng tốt và được ưa chuộng bởi các doanh nghiệp.

Nếu một công ty đặt hàng OEM, các bạn cần đảm bảo 2 điều kiện quan trọng nhất đó là:

 • Bên đặt hàng OEM cần cung cấp thông tin về số lượng hàng cần đặt và yêu cầu về sản phẩm cần gia công.

 • Bên đặt hàng không được phép tự ý bán các sản phẩm OEM ra thị trường dưới dạng tách rời hoặc bán riêng lẻ các phụ kiện, linh kiện và bộ phận.

 • OEM là viết tắt của Original Equipment Manufacturer, tức là nhà sản xuất thiết bị ban đầu. OEM thường là các công ty sản xuất thiết bị, linh kiện hoặc phần mềm mà không phải là thương hiệu cuối cùng của sản phẩm, mà thường được bán cho các công ty khác để đặt tên thương hiệu riêng.

  Sản phẩm OEM được coi là có nhiều lợi ích về chất lượng và giá thành.

  Các doanh nghiệp thường áp dụng chiến lược sản xuất hàng OEM để triển khai nhiều ý tưởng kinh doanh. Dưới đây là một số ưu điểm của các mặt hàng OEM.

  Khi sử dụng mặt hàng OEM, doanh nghiệp không cần đầu tư quá nhiều về chi phí như xưởng sản xuất, nhà máy, xe JAC. Vì vậy, giá của các sản phẩm OEM sẽ thấp hơn so với các mặt hàng khác trên thị trường.

  Doanh nghiệp cần xem xét kỹ việc chọn đơn vị sản xuất và cung ứng sản phẩm uy tín hơn khi quyết định hợp tác với mô hình kinh doanh sản phẩm OEM. Lựa chọn các mặt hàng OEM sẽ mang lại cơ hội tiếp cận với công nghệ sản xuất tiên tiến và kỹ thuật mới, hiện đại nhất.

  Xem nhiều:  iPhone xách tay là gì? Có nên mua iPhone xách tay không?

  Với mặt hàng OEM, doanh nghiệp có thể thực hiện nhiều ý tưởng kinh doanh đa dạng hơn. Việc thử nghiệm hoặc khảo sát ý kiến ​​thị trường với sản phẩm mới sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

  OEM là viết tắt của Original Equipment Manufacturer, tức là nhà sản xuất thiết bị ban đầu. OEM thường là các công ty sản xuất thiết bị, linh kiện hoặc phần mềm mà không phải là thương hiệu cuối cùng của sản phẩm, mà thường được bán cho các công ty khác để đặt tên thương hiệu riêng.

  Các sản phẩm OEM được sản xuất thông qua một bên thứ ba sau đó được đặt tên thương hiệu đặt hàng vào.

 • Chỗ ngồi của trưởng phòng.
 • Có nên sử dụng sản phẩm Nhãn hiệu riêng hay không?

  Như đã phân tích ở trên, các sản phẩm OEM thường được sản xuất từ các nhà máy mà không có thương hiệu cụ thể, chỉ có nhãn hiệu OEM. Vì vậy, giá thành của các sản phẩm OEM thường thấp hơn rất nhiều so với sản phẩm chính hãng. Sử dụng các sản phẩm OEM được coi là an toàn và hợp pháp, đồng thời có giá cả cạnh tranh.

  Khi mua hàng OEM, bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Tuy nhiên, nếu gặp bất kỳ vấn đề gì liên quan đến sản phẩm, bạn phải chấp nhận rủi ro không nhận được sự hỗ trợ từ nhà cung cấp. Điều này có thể giải quyết tốt nếu bạn có kiến thức về kỹ thuật và công nghệ. Tuy nhiên, nếu bạn không am hiểu về lĩnh vực này, hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định mua hàng OEM.

  Có nên sử dụng sản phẩm của nhà sản xuất gốc hay không?

  Hàng OEM đảm bảo chất lượng tốt với giá chỉ bằng 60-70% so với hàng chính thức.

  Xem nhiều:  Dữ liệu di động là gì? Cách tiết kiệm dữ liệu di động hiệu quả?

  Cách phân định sản phẩm OEM và các loại sản phẩm khác

  Hàng chính hãng phải được sản xuất từ nguồn gốc của nhà sản xuất, không thông qua bất kỳ bên trung gian nào. Mặt hàng chính hãng thường có giá cao hơn so với mặt hàng đã được chuyển giao công nghệ. Ngoài ra, chất lượng của mặt hàng chính hãng được đảm bảo và được nhà sản xuất bảo hành đầy đủ.

  Với hàng OEM, sản phẩm không được sản xuất bởi nhà sản xuất chính, mà là do một bên trung gian khác sản xuất và dán nhãn thương hiệu của bên đặt hàng lên trước khi đưa ra thị trường. Nhiều người mua hàng này đã hiểu lầm rằng đó là hàng chính hãng. Tuy nhiên, các sản phẩm OEM thường có chất lượng tốt tương tự như hàng chính hãng, vì vậy không cần quá lo lắng. Ngoài ra, giá của hàng OEM thường rẻ hơn giá bán của nhà sản xuất chính hãng lên đến 60-70%. Vì vậy, bạn nên cân nhắc xem có nên mua hàng OEM hay không.

  Hiện tại, có nhiều thương hiệu đang tận dụng mặt hàng OEM để sản xuất hàng giả, hàng nhái không đạt chất lượng và thu lợi nhuận cao. Những sản phẩm này khi được bán trên thị trường sẽ có giá cao tương đương với hàng chính hãng, nhưng chất lượng lại rất kém.

  Với khả năng nhái tinh vi hiện nay, chúng ta gặp khó khăn trong việc phân biệt hàng chính hãng và hàng OEM. Đôi khi, sản phẩm nhái còn giống tới 100% và đẹp hơn hàng thật.

  Xem nhiều:  Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Android chi tiết nhất

  Giá bê tông mới.

  Tóm tắt

  Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay, trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều loại hàng hóa khác nhau. Phân biệt giữa các loại hàng OEM và các loại hàng khác trở nên khó khăn. Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành người tiêu dùng thông thái, hãy tìm hiểu về OEM và nhận biết các đặc điểm của các sản phẩm thuộc thương hiệu này.