Nguyên Seal là gì? Cách nhận biết hàng nguyên Seal chính xác

Admin

23/08/2023

Share

nguyen seal la gi cach nhan biet hang nguyen seal chinh xac 076452

Hàng nguyên Seal là gì?

Nguyên Seal là thuật ngữ được sử dụng phổ biến tại nhiều lĩnh vực, đặc biệt là hàng xách tay. Khái niệm này còn được sử dụng cho hàng chính hãng được bán từ các đơn vị bán buôn.

Seal nguyên bản là hàng hãng được bán từ các thương hiệu nổi tiếng.
Hàng nguyên Seal là hàng chính hãng được bày bán từ các thương hiệu lớn

Seal là một loại hàng nguyên tem, nguyên kiện, hoàn toàn mới, không bị làm hỏng hoặc bị mở. Nó bao gồm một lớp nilon được sử dụng để dán niêm phong các hộp sản phẩm. Ví dụ, iPhone được đóng gói bằng cách sử dụng hai miếng giấy.

Cách nhận biết hàng nguyên Seal chính xác

Nếu bạn đã hiểu rõ về hàng còn Seal, hãy làm quen với cách nhận biết chính xác hàng Seal. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn tham khảo và ghi nhớ. Cụ thể:

Bước 1: Hãy kiểm tra phần bên ngoài của sản phẩm, đặc biệt là vỏ hộp và bao bì. Bạn nên kiểm tra lớp vỏ Seal, vì hầu hết lớp nilon bọc bên ngoài thường khá dày và ôm sát vào thân hộp. Seal gia công lại thường không ôm sát như Seal của hãng.

Kiểm tra hàng còn Seal “chuẩn” bằng cách kiểm tra xem các thiết bị đi kèm có đầy đủ hay không. Ví dụ, điện thoại nên có cục sạc, tai nghe và cáp sạc. Hãy chú ý kiểm tra xem các thiết bị này có hoạt động bình thường không.

Bước 3: Các thiết bị điện tử thường có model và series riêng biệt. Để kiểm tra xem sản phẩm có phải là hàng chính hãng và có Seal không, bạn có thể tra cứu trên trang web.

Xem nhiều:  Bảo hành là gì ? Quy định pháp luật về bảo hành ?
Hướng dẫn cách xác định hàng nguyên Seal đúng cách một cách nhanh chóng.
Hướng dẫn cách nhận biết chính xác hàng nguyên Seal nhanh chóng

Phân biệt hàng nguyên Seal và hàng Fullbox

Hàng Seal là sản phẩm mới của hãng, được niêm phong để đảm bảo chất lượng. Khách hàng sẽ yên tâm khi nhận được sản phẩm với Seal vẫn còn nguyên, và trải nghiệm tốt khi bóc Seal ra.

Hiện nay, Seal đang được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực thiết bị điện tử, đặc biệt là điện thoại di động, máy tính bảng, laptop và các sản phẩm xách tay khác. Hàng nguyên Seal thường được phân biệt với hàng Fullbox bởi sự khác biệt về đó là thiết bị có đầy đủ hộp, phụ kiện, nhưng chỉ là hàng đã qua sử dụng hoặc là máy trưng bày.

Hàng nguyên Seal sẽ có phẩm chất cao hơn hàng Fullbox.
Hàng nguyên Seal sẽ có chất lượng tốt hơn hàng Fullbox

Câu hỏi thường gặp về hàng nguyên Seal

Hàng nguyên Seal có đảm bảo chất lượng?

Hàng Seal còn mới hay Seal mới sẽ có chất lượng hoàn hảo, tuy nhiên, điều này chỉ đúng với hàng xách tay. Ở Việt Nam, Seal nilon được đóng lại tại một số đơn vị, do đó người dùng sẽ gặp khó khăn trong việc phân biệt giữa Seal của nhà sản xuất và Seal đã đóng lại.

Apple vừa tung ra phiên bản iPhone 13 mới với một chi tiết đặc biệt là Seal giấy, nhằm tạo ra sự độc đáo. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay đã xuất hiện nhiều loại Seal giấy khác mà không khác biệt gì so với Seal của Apple. Điều này đồng nghĩa rằng, khi bạn mua các sản phẩm vẫn còn Seal, chất lượng cũng không được đảm bảo 100%.

Xem nhiều:  Giải đáp 1 pack là gì và tác dụng của chúng trong game

Nếu bạn không có kinh nghiệm, khi mua hàng còn Seal, bạn có thể dễ dàng gặp phải trường hợp hàng đã được đóng lại Seal. Do đó, việc đảm bảo rằng hàng hóa còn Seal là mới 100% và chưa từng bị mở ra trở nên khó khăn.

Có nên mua hàng nguyên Seal?

Sản phẩm mới chưa mở Seal sẽ có chất lượng tốt hơn hàng cũ và đã qua sử dụng. Tuy nhiên, sản phẩm nguyên zin 100% sẽ có giá bán cao hơn rất nhiều. Vì vậy, bạn cần chú ý đến yếu tố này.

Tại sao lại bóc Seal trước khi xách tay về Việt Nam?

Lý do chính khiến hàng bị bóc Seal khi nhập cảnh vào Việt Nam là thuế. Bóc Seal giúp người bán giảm chi phí vận chuyển hàng hóa và tăng khả năng cạnh tranh với giá bán của hàng chính hãng. Nhiều cửa hàng đã chấp nhận bóc Seal của hãng để mang hàng về Việt Nam theo cách hợp pháp. Sau đó, họ sử dụng các thủ thuật và dịch vụ bên ngoài để đóng lại Seal như mới.

Lời kết

Bài viết trên chúng tôi đã cùng bạn tìm ra lời giải cho câu hỏi về hàng nguyên Seal. Mong rằng sau khi đọc, bạn đã hiểu rõ hơn về khái niệm và cách sử dụng hàng nguyên đai nguyên kiện. Nếu bạn thấy thông tin chia sẻ trên Sforum hữu ích, hãy chia sẻ nó để mọi người xung quanh cũng được biết đến.

Xem nhiều:  Băng tần wifi là gì? Có những loại băng tần nào được sử dụng hiện nay