Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố kết nối hoặc mã MMI không hợp lệ

Admin

11/09/2023

Share

nguyen nhan va cach khac phuc su co ket noi hoac ma mmi khong hop le 308898

Bạn nhập mã MMI để kiểm tra số dư tài khoản điện thoại nhưng gặp thông báo lỗi kết nối hoặc mã MMI không hợp lệ? Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Dưới đây là các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi MMI không hợp lệ một cách nhanh chóng.

MMI là từ viết tắt của Man-Machine-Interface, nghĩa là mã có chứa các ký tự đặc biệt như *, # khi bạn thực hiện các thao tác trên bàn phím điện thoại. Ví dụ, *0#, 101#, 102#… Bạn có thể sử dụng các mã MMI này để tra cứu số dư tài khoản, kiểm tra số điện thoại đang sử dụng…

Mã MMi không hợp lệ có nghĩa là khi gặp lỗi này, người dùng sẽ không thể tra cứu hoặc kiểm tra dịch vụ bằng các thao tác USSD chứa các ký tự đặc biệt # và *.

Hướng dẫn sửa lỗi kết nối hoặc lỗi mã MMI không hợp lệ.
Hướng dẫn khắc phục sự cố kết nối hoặc lỗi mã MMI không hợp lệ

Lý do và cách xử lý sự cố kết nối hoặc mã MMI không hợp lệ

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thuê bao của bạn gặp phải lỗi kết nối hoặc mã MMI không hợp lệ. Một số nguyên nhân phổ biến có thể được liệt kê như sau:

 • Thực hiện không đúng cú pháp USSD, không tuân thủ cú pháp của nhà mạng.
 • Hệ thống mạng di động gặp sự cố.
 • Điện thoại của bạn mất tín hiệu.
 • Sim đã bị khoá.
 • Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi MMI không hợp lệ và dưới đây là các giải pháp để khắc phục tình trạng này.

  Xem nhiều:  T-SQL là gì? Sự khác biệt giữa T-SQL, PL/SQL và SQL

  Sự cố MMI do nhập sai mã

  Có thể nguyên nhân chính khiến điện thoại gặp phải sự cố kết nối hoặc mã MMi không hợp lệ là do bạn đã nhập sai cú pháp mã. Vui lòng kiểm tra và nhập lại mã chính xác để khắc phục lỗi này.

  Lỗi xảy ra vì bạn đã nhập sai cú pháp mã MMI.
  Nguyên nhân do bạn đã nhập sai cú pháp mã MMI

  Bởi vì tín hiệu yếu hoặc mất kết nối

  Nếu bạn đang ở vùng sâu, xa xôi hoặc khu vực có sóng yếu, bạn sẽ không thể sử dụng mã MMI. Để khắc phục tình huống này, hãy quan sát biểu tượng sóng ở góc trên bên phải màn hình. Nếu biểu tượng sóng này nhấp nhô hoặc biến mất, điều đó cho thấy sóng rất yếu và bạn nên di chuyển đến một nơi khác có sóng mạnh hơn.

  Hãy nhìn vào biểu tượng sóng ở góc trên màn hình.
  Hãy quan sát biểu tượng cột sóng ở góc trên màn hình

  Bởi vì điện thoại gặp sự cố, trục trặc, gây giật lag

  Khi người dùng sử dụng điện thoại quá lâu, có thể gây ra các vấn đề như đơ lag hoặc xung đột ứng dụng, gây sự cố MMI. Trong trường hợp này, bạn có thể thử khởi động lại máy để xem kết quả.

  Điện thoại bị đơ lag có thể do quá tải hệ thống, ứng dụng không tương thích hoặc bộ nhớ không đủ. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thử khởi động lại điện thoại, xóa bớt các ứng dụng không cần thiết hoặc dọn dẹp bộ nhớ để giải phóng không gian lưu trữ.
  Điện thoại bị đơ lag

  Để khởi động lại, bạn hãy nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút tăng âm lượng cho đến khi xuất hiện 3 tùy chọn. Sau đó, hãy chọn Khởi động lại (Restart). Đợi trong vài giây và sau khi máy khởi động xong, hãy nhập lại mã MMI để kiểm tra.

  Thẻ SIM đang sử dụng đã lỗi thời

  Khi sử dụng lâu ngày, SIM điện thoại có thể bị oxy hóa lõi đồng, gây ra một số lỗi như tín hiệu mạng không ổn định, không thể thực hiện cuộc gọi và có thể gặp lỗi MMI.

  Xem nhiều:  Tìm hiểu về bản chất UAC của Windows và tại sao chúng ta không nên tắt bỏ tính năng này
  SIM điện thoại đã được sử dụng trong một thời gian dài và đã trở nên quá cũ.
  SIM điện thoại sử dụng lâu ngày, quá cũ

  Để xử lý tình huống này, quý khách vui lòng đến các cửa hàng hoặc điểm giao dịch của nhà mạng và mang theo các giấy tờ cá nhân cần thiết. Đồng thời, cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc, bao gồm 5 số điện thoại thường xuyên sử dụng để chúng tôi có thể hỗ trợ quý khách làm lại SIM.

  Vì SIM điện thoại gặp sự cố

  Khi gặp sự cố kết nối hoặc mã MMI không hợp lệ, có thể do SIM của bạn không hoạt động nữa. Có 2 trường hợp có thể xảy ra như sau:

 • SIM điện thoại bị khóa 2 chiều: Tình trạng này xảy ra khi bạn chưa đăng ký SIM chính chủ hoặc tài khoản của bạn đã lâu không có bất kỳ giao dịch nào như nạp tiền, gọi thoại,… Để khắc phục, bạn cần đăng ký SIM chính chủ hoặc thực hiện một giao dịch nào đó.
 • SIM điện thoại đã bị thu hồi: Trường hợp này xảy ra khi SIM điện thoại của bạn không giao dịch trong thời gian dài dẫn đến bị khóa và nhà mạng đã tiến hành thu hồi SIM. Để khắc phục, bạn cần liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ lấy lại số hoặc đăng ký số mới.
 • SIM điện thoại bị khóa cả hai chiều hoặc bị hỏng.
  SIM điện thoại bị khóa 2 chiều hoặc bị lỗi

  Khe thẻ SIM đã lâu chưa được làm sạch

  Khi lâu ngày không vệ sinh khe chứa SIM của điện thoại, bụi bẩn có thể bám vào khe SIM. Điều này ảnh hưởng đến sự tiếp xúc giữa SIM và khe cắm, gây lỗi kết nối và lỗi MMI không hợp lệ. Để khắc phục, bạn có thể sử dụng tăm bông hoặc khăn khô để lau chùi khe SIM và sau đó nhập lại mã MMI.

  Xem nhiều:  File Zip là gì? Sử dụng File zip như thế nào?
  Khe SIM bị nhiều bụi bẩn bám.
  Khe SIM bị bám nhiều bụi bẩn

  Hãy thử khởi động lại thiết bị di động

  Nếu bạn đã xác nhận đúng cú pháp mã MMI và cột sóng điện thoại vẫn đầy vạch nhưng lỗi MMI vẫn chưa được sửa, hãy thử khởi động lại thiết bị. Sau khi hoàn tất khởi động lại, hãy nhập lại mã MMI để kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa.

  Hãy thử phương pháp khởi động lại điện thoại.
  Hãy thử cách khởi động lại điện thoại

  Vấn đề do từ phía nhà cung cấp dịch vụ mạng

  Bình thường, các nhà mạng thường thực hiện việc nâng cấp và bảo trì vào ban đêm. Quá trình này có thể làm gián đoạn dịch vụ MMI trong một thời gian ngắn. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần chờ vài phút hoặc đến sáng hôm sau khi quá trình nâng cấp hoàn tất để có thể sử dụng các tính năng bình thường.

  Sự cố do các nhà mạng sẽ thực hiện quá trình nâng cấp, bảo trì.
  Lỗi do các nhà mạng sẽ thực hiện quá trình nâng cấp, bảo trì

  Nếu các phương pháp trên không giúp khắc phục vấn đề kết nối hoặc mã MMI không hợp lệ, vui lòng liên hệ tổng đài của nhà mạng để được hỗ trợ giải quyết.

  Qua bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn những nguyên nhân gây ra sự cố kết nối hoặc mã MMI không hợp lệ và đề xuất các giải pháp để khắc phục. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý lỗi trên SIM/điện thoại của mình để tiếp tục sử dụng bình thường.