Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Telegram không gửi code

Admin

11/09/2023

Share

nguyen nhan va cach khac phuc loi telegram khong gui code 184003

Trong bài viết dưới đây, Sforum sẽ cung cấp cho bạn phương pháp sửa lỗi Telegram không gửi mã nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Telegram không gửi code

Khái niệm Code Telegram là gì?

Telegram Code là một đoạn mã dùng để nhận dạng bạn trong ứng dụng Telegram. Nó thường được sử dụng để xác nhận và kích hoạt mật khẩu của bạn khi bạn tạo mật khẩu. Code Telegram cũng được sử dụng trong các trường hợp sau đây:

 • Khi tài khoản Telegram đăng nhập trên một thiết bị khác.
 • Khi bạn xoá tài khoản.
 • Tiến hành thay đổi các kết nối đến tài khoản.
 • Bạn sử dụng nhiều tài khoản khác nhau.
 • Code Telegram là mã nguồn mở của ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí trên mạng internet, được phát triển bởi Telegram Messenger LLP.

  Lý do và biện pháp khắc phục khi Telegram không gửi mã xác nhận

  Để tạo tài khoản Telegram, bạn cần có số điện thoại để nhận mã code xác thực. Tuy nhiên, có thể xảy ra trường hợp ứng dụng Telegram không gửi mã code đến điện thoại. Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục.

  Số điện thoại không hợp lệ nên không thể nhận được mã code từ Telegram

  Việc không thể nhận được mã xác minh của Telegram có thể do số điện thoại không hợp lệ. Để tránh tình trạng này, trước khi đăng nhập vào tài khoản Telegram, hãy kiểm tra kỹ lại số điện thoại của bạn để đảm bảo không có sai sót.

  Số điện thoại không hợp lệ nên không thể nhận được mã của Telegram.

  Không thể gửi mã Telegram do tín hiệu di động yếu

  Khi sử dụng Telegram, nếu môi trường xung quanh bạn có tín hiệu mạng yếu hoặc không có tín hiệu, có thể bạn sẽ không nhận được mã code thông qua SMS. Vì vậy, để đảm bảo bạn có thể đăng nhập thành công, hãy chọn khu vực có tín hiệu mạng tốt.

  Xem nhiều:  Cách kết nối điện thoại với máy chiếu đơn giản, chi tiết

  Nếu bạn mất tín hiệu, tin nhắn code vẫn sẽ được gửi đi cho đến khi mạng ổn định, thiết bị của bạn sẽ không thể nhận được tin nhắn.

  Không thể gửi mã Telegram do tín hiệu điện thoại yếu.

  Đăng nhập từ một thiết bị khác

  Nếu bạn đăng nhập vào tài khoản Telegram trên một thiết bị khác, ứng dụng sẽ gửi mã xác nhận đến thiết bị đó thay vì gửi tin nhắn SMS. Đây là phương pháp ưu tiên mà ứng dụng sử dụng để gửi mã xác nhận cho người dùng.

  Đăng nhập trên một máy móc khác.

  Đã gửi yêu cầu đăng nhập nhiều lần nên không nhận được mã từ Telegram

  Khi người dùng chờ quá lâu mà Telegram không gửi code qua SMS hoặc qua tài khoản, bạn chỉ có thể thực hiện việc gửi lại mã sau một vài giây. Nhiều người không kiên nhẫn và liên tục nhấn vào nút gửi mã vì nghĩ rằng điều này sẽ làm cho mã được gửi nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không kiên nhẫn và gửi nhiều yêu cầu liên tiếp, hệ thống sẽ khóa tài khoản của bạn để bảo vệ dữ liệu. Vì vậy, hãy kiên nhẫn và chờ đợi Telegram trả lời sau một cú nhấp chuột.

  Gửi nhiều yêu cầu đăng nhập nhưng không nhận được mã Telegram.

  Sự cố trong chương trình

  Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp sửa lỗi không gửi mã xác minh của Telegram nhưng vẫn chưa nhận được mã xác minh, hãy thử xóa và tải phiên bản mới nhất từ trang web chính thức của Telegram.

  Bạn có thể vào CH Play và AppStore để tải bản cập nhật mới nhất của ứng dụng. Có thể phiên bản cũ của Telegram gặp lỗi nên không thể gửi mã code.

  Xem nhiều:  Ngôi kể thứ nhất là gì? Tìm hiểu ngôi kể trong văn học

  Tóm tắt

  Sforum đã chia sẻ với chúng ta về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Telegram không gửi code nhanh chóng và dễ dàng. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích để giúp bạn tìm ra cách khắc phục phù hợp. Chúc bạn thành công trong việc thực hiện.