Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi “Không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone này”

Admin

14/09/2023

Share

nguyen nhan va cach khac phuc loi khong the kich hoat touch id tren iphone nay 232481

Lỗi không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone 6 có nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục tương ứng. Người dùng cần kiểm tra lỗi theo từng trường hợp và áp dụng cách xử lý phù hợp.

Đối với những người sử dụng iPhone 6 có tính năng Touch ID và gặp phải lỗi “Không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone này” khi sử dụng dấu vân tay, có thể thực hiện thiết lập lại dấu vân tay mới cho Touch ID. Lỗi này có thể do tính năng nhận diện dấu vân tay Touch ID trên iPhone bị lỗi, do đó cần thiết lập lại dấu vân tay mới.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi “Không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone này”

Để cài đặt lại dấu vân tay mới cho Touch ID, quy trình thực hiện như sau:

Vào phần Cài đặt, lựa chọn Touch ID và Mật khẩu, sau đó nhập mật khẩu của bạn.

Sau đó, bạn chọn dấu vân tay cần xóa tại Ngón tay 1, Ngón tay 2… Và chọn Xóa Dấu vân tay. Sau khi thành công xóa Dấu vân tay, bạn chọn mục Add a Fingerprint (Thêm dấu vân tay) để đăng ký lại dấu vân tay Touch ID của mình.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi “Không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone này”> chọn Xóa Dấu vân tay. Sau khi thành công xóa Dấu vân tay, bạn chọn mục Add a Fingerprint (Thêm dấu vân tay) để đăng ký lại dấu vân tay Touch ID của mình (1)”>

Thông báo “không thể bật Touch ID trên iPhone này”

1. IPhone thông báo không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone này trong Appstore

Để tải, cài đặt và thanh toán các ứng dụng trên App Store hoặc sử dụng tính năng mở khóa màn hình nhanh chóng trên iPhone, bạn có thể sử dụng tính năng Touch ID. Tuy nhiên, nếu gặp lỗi “Không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone này” trên App Store, bạn có thể thực hiện các bước sau để cài đặt lại dấu vân tay đã đăng ký:1. Mở ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone.2. Chọn mục “Touch ID & Passcode”.3. Nhập mã khóa của bạn.4. Tắt tính năng “Mở khóa iPhone”.5. Khởi động lại iPhone.6. Quay lại mục “Touch ID & Passcode”.7. Bật lại tính năng “Mở khóa iPhone”.8. Theo các hướng dẫn trên màn hình để đăng ký lại dấu vân tay của bạn.Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể sử dụng lại tính năng Touch ID trên iPhone của mình.

Xem nhiều:  Romcom là gì? Top những bộ phim romcom đáng xem nhất

Bước 1: Trên iPhone, hãy mở Cài đặt, sau đó chọn Touch ID & Mật mã, và cuối cùng nhập mật mã của bạn.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn tắt tính năng iTunes & App Store.

iPhone thông báo không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone này trong Appstore.

Bước 3: Thực hiện khởi động lại iPhone (Restart) hoặc thiết bị Apple của bạn.

Sau bước 4, hãy mở lại mục Touch ID & Passcode trong phần cài đặt và bật lại tính năng iTunes & App Store trên iPhone. Hãy kiểm tra lại xem tính năng Touch ID đã được khắc phục thành công chưa.

2. Vấn đề không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone này do điều kiện ngoại vi

Trong một số trường hợp, nếu bạn không thể kích hoạt tính năng Touch ID trên iPhone này, nguyên nhân có thể do các điều kiện bên ngoài như cảm biến vân tay bị dính bụi bẩn, ngón tay ướt, hoặc thời tiết quá lạnh… Gây ảnh hưởng đến tính năng cảm biến vân tay, làm cho việc nhận diện dấu vân tay trở nên chậm chạp và khó khăn.

Lỗi không thể bật chức năng Touch ID trên iPhone này do điều kiện bên ngoài.

Cách khắc phục nhanh lỗi này là làm sạch bề mặt cảm biến của nút Home và bảo vệ bề mặt này tránh bị trầy xước, gây ảnh hưởng đến tính năng cảm biến. Đồng thời, bạn cần giữ ngón tay cảm ứng khô và sạch sẽ để cảm ứng mới có thể nhận dạng được dấu vân tay.

Bài viết trên đã chia sẻ một số hướng dẫn để khắc phục lỗi “Không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone này”. Tùy vào từng trường hợp lỗi cụ thể, bạn có thể áp dụng các phương pháp khắc phục phù hợp.

Xem nhiều:  Tìm hiểu ngay: Mua eSIM Viettel ở đâu uy tín?