Nerf là gì? Ý nghĩa của Nerf có nghĩa là gì trong LMHT (LOL)

Admin

12/09/2023

Share

nerf la gi y nghia cua nerf co nghia la gi trong lmht lol 441706

Nerf là gì? Ý nghĩa của Nerf có nghĩa là gì trong LMHT (LOL)

1. Nerf là thuật ngữ gì?

Khi Liên Minh Huyền Thoại tung ra bản cập nhật mới, người chơi thường quan tâm xem vị tướng mình đang chơi có bị yếu đi không. Nerf là khi vị tướng bị giảm sức mạnh so với phiên bản hiện tại. Riot Game thường cân bằng game bằng cách giảm sức mạnh của các vị tướng hot pick trong mỗi bản cập nhật, để tạo cơ hội cho các vị tướng khác được thể hiện nhiều hơn.

Nerf là một thương hiệu đồ chơi và trò chơi giải trí nổi tiếng trên toàn thế giới, chuyên sản xuất các loại súng đồ chơi và phụ kiện liên quan.

Trong mỗi lần cập nhật, nhà phát hành game thường thu thập thông tin về tỷ lệ chọn và tỷ lệ thắng của các vị tướng, từ đó điều chỉnh các vị tướng “hot” có tỷ lệ chọn và tỷ lệ thắng cao. Thông thường, khi một vị tướng bị nerf, các chỉ số chủ động như thời gian hồi chiêu, sát thương của các chiêu thức, mana tiêu hao sẽ bị giảm. Ngoài ra, các chỉ số bị động như chí mạng, sát thương, pháp thuật hoặc thời gian hồi chiêu của trang bị cũng có thể bị điều chỉnh.

2. Tầm quan trọng của việc Nerf trong Liên Minh Huyền Thoại (LOL)

Nerf là một hoạt động thông thường trong mỗi bản cập nhật. Việc giảm sức mạnh của một vị tướng đang được ưa chuộng trong phiên bản cập nhật hiện tại sẽ giúp trò chơi trở nên cân bằng hơn và tạo cơ hội cho các vị tướng khác được thể hiện nhiều hơn. Nhà phát hành trò chơi mong muốn người chơi phải thành thạo nhiều vị tướng hơn và chơi ở nhiều vị trí khác nhau như đường trên, đường dưới, hỗ trợ, rừng, nhằm tránh tình trạng một số game thủ chỉ chơi một vị tướng và gây sự thất vọng cho các game thủ khác.

Xem nhiều:  Learntalk | Cách dùng SOME và ANY trong tiếng Anh

Ý nghĩa của việc giảm sức mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại (LOL)

Trong trường hợp bạn đang sử dụng một vị tướng và bị Riot Games điều chỉnh giảm sức mạnh của vị tướng đó, bạn không nên quá lo lắng. Điều này có thể là cơ hội để bạn thử sức với các vị tướng khác và đó là ý đồ của nhà phát hành game. Họ không muốn người chơi chỉ tập trung vào việc thắng hoặc thua, mà còn muốn người chơi cảm nhận được sự thú vị trong cách chơi của từng vị tướng.