Fix lỗi một bên tai nghe AirPods không kết nối được

Admin

23/08/2023

Share

fix loi mot ben tai nghe airpods khong ket noi duoc 701903

Một ngày bình thường, bạn sử dụng tai nghe AirPods để thưởng thức âm nhạc, xem phim… Như thường lệ. Tuy nhiên, lần này chỉ một bên tai nghe kết nối được, khiến bạn cảm thấy khó chịu. Trải nghiệm của bạn với thiết bị không còn hoàn hảo như trước đây. Để giúp bạn khắc phục tình trạng này, tôi sẽ hướng dẫn cách khắc phục cụ thể ngay trong bài viết dưới đây!

Fix lỗi một bên tai nghe AirPods không kết nối được

Tai nghe AirPods một bên gặp sự cố không thể kết nối được.
Lỗi một bên tai nghe AirPods không kết nối được

Một bên tai nghe AirPods không kết nối được, nguyên nhân do đâu?

Khi AirPods mất kết nối một bên, nhiều người dùng cảm thấy bối rối và không hiểu tại sao tai nghe đắt tiền của họ lại gặp vấn đề như vậy. Việc tìm hiểu nguyên nhân sẽ giúp bạn tìm ra những phương pháp khắc phục chính xác hơn. Trước khi chia sẻ cách khắc phục, hãy cùng FASTCARE tìm hiểu vì sao AirPods bên một không kết nối được. Ngoài ra, còn có nhiều nguyên nhân khác gây mất kết nối một bên cho tai nghe AirPods. Dưới đây là một số nguyên nhân cụ thể:

➤ Tai nghe AirPods được thiết kế sao cho mỗi bên có thời lượng pin riêng biệt. Do đó, nếu một bên gặp tình trạng sắp hết pin hoặc không thể sạc, thì tai nghe đó sẽ tự động hết pin và tắt nguồn.

➤ Bạn đã sử dụng tai nghe AirPods trong một khoảng thời gian dài mà không đặt quan tâm đến việc vệ sinh thường xuyên. Hậu quả của việc này là nhiều bụi bẩn đã bám vào tai nghe và hộp sạc, làm giảm chất lượng âm thanh. Đồng thời, cũng có thể gây ra một số vấn đề như một bên của tai nghe AirPods không kết nối được.

Xem nhiều:  Autotune là gì? Đóng tune là gì? Dùng Auto tune như thế nào

➤ Tai nghe AirPods bị lỗi 1 bên có thể do người dùng vô ý điều chỉnh cài đặt âm thanh hoặc kết nối bluetooth kém.

Tai nghe AirPod của bạn đã bị hỏng hoặc thiết bị iPhone của bạn đang gặp vấn đề. Vì vậy, bạn gặp tình trạng tai nghe AirPods chỉ kết nối được một bên.

Lý do một bên tai nghe AirPods không có kết nối.
Nguyên nhân một bên tai nghe AirPods không kết nối được

Bạn đã kết nối AirPods nhưng không thể nghe? Đừng lo, hãy đọc ngay bài viết “Giải quyết vấn đề khi tai nghe AirPods kết nối nhưng không phát ra âm thanh” để tìm hiểu cách khắc phục ngay nhé!

Chia sẻ cách khắc phục tình trạng một bên tai nghe AirPods không kết nối được

Nếu bạn đang cảm thấy “mệt mỏi” với vấn đề này! Hãy thử áp dụng ngay những mẹo điện thoại sau để giải quyết khi tai nghe AirPods không kết nối được!

Kiểm tra lại pin của tai nghe AirPods

Đầu tiên, hãy thử đặt cả hai tai nghe vào hộp sạc và sau đó sử dụng như bình thường. Thao tác này đơn giản và nhanh chóng, nhưng lại rất hiệu quả khi tai nghe AirPods gặp sự cố đột ngột. Có thể vấn đề của bạn sẽ được khắc phục ngay tại bước này mà không cần phải áp dụng các phương pháp phức tạp khác.

Nếu tai nghe AirPods một bên vẫn không kết nối, hãy kiểm tra xem nó còn pin hay không. Để làm điều này, hãy kết nối tai nghe với thiết bị của bạn như iPhone, iPad… Đặt AirPods vào hộp sạc, mở nắp và đặt nó gần thiết bị iPhone của bạn. Trên màn hình iPhone sẽ hiển thị phần trăm pin của tai nghe. Để biết thời lượng pin của tai nghe bị mất kết nối, chỉ cần lấy bên tai nghe còn lại ra khỏi hộp sạc.

Xem nhiều:  Chill là gì? Xu hướng sử dụng Chill của giới trẻ hiện nay
Sạc pin cho AirPods giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng nạp đầy năng lượng cho tai nghe không dây của mình, đảm bảo bạn có thể thưởng thức âm nhạc yêu thích mọi lúc mọi nơi.
Sạc pin cho AirPods

Vệ sinh cho tai nghe AirPods của bạn

Đừng quên làm vệ sinh cho chiếc AirPods của bạn nhé! Nếu bị bám đầy bụi bẩn, chất lượng âm thanh của tai nghe sẽ không còn tốt như trước. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn vệ sinh tai nghe của mình thật sạch sẽ và cẩn thận. Đồng thời, đừng quên vệ sinh luôn cả hộp sạc của tai nghe.

Hãy nhớ không sử dụng bất kỳ dung dịch tẩy rửa nào, chỉ sử dụng cồn tẩy rửa và khăn mềm, tăm bông. Hãy tránh sử dụng các vật sắc nhọn, vật liệu gây mài mòn để không làm “tổn thương” chiếc AirPods của bạn. Đồng thời, khi vệ sinh, hãy tránh để chất lỏng xâm nhập vào các lỗ hở của tai nghe.

Vệ sinh tai nghe AirPods giúp duy trì chất lượng âm thanh tốt, ngăn ngừa mất nước và bụi bẩn tích tụ, đảm bảo tai nghe luôn sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe của người dùng.
Vệ sinh tai nghe AirPods

Kết nối lại tai nghe AirPods với chiếc iPhone của bạn

Khi kết nối Bluetooth không ổn định cũng có thể là nguyên nhân khiến tai nghe AirPods mất kết nối một bên. Vì vậy, bạn nên thử ngắt và kết nối lại AirPods với iPhone của bạn bằng cách thực hiện các bước sau:

➤ 1: Đi tới Cài đặt > Nhấn vào Bluetooth.

Khi bạn muốn tìm thiết bị AirPods bạn đang kết nối, hãy nhấn vào biểu tượng chữ “i” nhỏ ở gần tên của nó và chọn “Quên thiết bị này” để ngắt kết nối (nhấn lần nữa để xác nhận).

➤ 3: Đặt lại tai nghe vào hộp sạc (đậy nắp hộp khoảng 30s sau đó mở ra).

Xem nhiều:  iPhone Active Online là gì? iPhone Active Online khác gì so với iPhone Trôi Bảo Hành?

➤ 4: Phía sau hộp > bạn hãy bấm giữ nút cài đặt cho đến khi đèn báo chuyển qua màu trắng.

➤ 5: Thực hiện kết nối AirPods với điện thoại iPhone của tôi một lần nữa.

Kết nối lại bộ tai nghe AirPods với điện thoại iPhone.
Kết nối lại tai nghe AirPods với iPhone

Xem lại cài đặt âm thanh trên thiết bị của bạn

Trên các thiết bị như iPhone, iPad và MacBook, có một tùy chọn cân bằng âm lượng nổi. Nếu bạn vô tình điều chỉnh quá nhiều âm lượng sang một bên (trái hoặc phải), có thể làm cho một bên tai nghe AirPods không nghe được. Vì vậy, bạn có thể nhầm tưởng rằng tai nghe AirPods không kết nối được.

➤ 1: Đi tới Cài đặt > Nhấp vào Tính năng hỗ trợ.

➤ 2: Truy cập vào mục Âm thanh/Hình ảnh > Chọn CÂN BẰNG > Di chuyển thanh ngang vào vị trí trung tâm (chấm tròn ở giữa T và P).

Kiểm tra thiết lập âm thanh trên iPhone.
Kiểm tra cài đặt âm thanh trên iPhone

Đặt lại tất cả cài đặt cho iPhone của bạn

Người dùng muốn kết nối AirPods với một thiết bị khác nếu tai nghe vẫn đang được kết nối bình thường cả hai bên. Có thể lỗi đến từ thiết bị iPhone của bạn. Vì vậy, bạn nên thực hiện các bước sau trên iPhone của bạn: Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt.

Nếu tai nghe AirPods kết nối với thiết bị khác nhưng mất kết nối một bên, hoặc iPhone kết nối với tai nghe khác mà không có vấn đề gì, có thể AirPods của bạn đã bị lỗi. Đề nghị bạn mang tai nghe AirPods đi bảo hành hoặc sửa chữa.

Xem nhiều:  Tìm hiểu về Adobe Bridge và các tính năng cơ bản

Thiết lập lại tất cả các cài đặt cho điện thoại iPhone của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Người hâm mộ phải làm gì khi iPhone không nhận AirPods.

Mong rằng những cách thủ thuật trên sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề tai nghe AirPods không kết nối. Chúc bạn thành công!