Media player là gì? Windows Media Player là gì?

Admin

10/09/2023

Share

media player la gi windows media player la gi 570230

Công cụ phát đa phương tiện là một phần mềm hoặc thiết bị có khả năng phát các tệp hoặc đĩa phương tiện. Ví dụ, hiện nay có nhiều công cụ phát đa phương tiện có thể phát các tệp âm thanh như bài hát MP3 và các tệp video như video clip ngắn hoặc phim. Dưới đây là danh sách một số công cụ phát phương tiện phổ biến.

Bạn đang xem bài: Phần mềm nghe nhạc là gì? Trình phát Windows Media. là gì?

Hình ảnh dưới đây là một minh họa trực quan về trình phát nghe nhìn.

Media player là phần mềm phát đa phương tiện. Trình phát Windows Media. là một phần mềm phát đa phương tiện cho hệ điều hành Windows.
Media player là gì? Trình phát Windows Media. là gì?

Ví dụ về ứng dụng phát phim và nhạc

 • ITunes.
 • Media Monkey.
 • Trình phát phương tiện Parole.
 • VLC.
 • Winamp.
 • Trình phát Windows Media.
 • Có thể chỉnh sửa video hoặc bài hát trong Trình phát đa phương tiện không?

  Không, trình phát đa phương tiện chỉ được tạo ra để phát nội dung đa phương tiện như video và bài hát. Nếu bạn muốn chỉnh sửa video, hãy sử dụng phần mềm chỉnh sửa video.

  Trình phát Windows Media. là gì?

  Trình phát Windows Media. có tên viết tắt là WMP được dịch nghĩa là “Trình chơi phương tiện Windows“, đây là một nền tảng hỗ trợ miễn phí của Microsoft. Với trình đa phương tiện này, người dùng có thể xem phim, nghe nhạc, xem video trên máy tính dễ dàng. Thêm vào đó, Trình phát Windows Media. còn cho phép người dùng nghe những bản nhạc sôi động hoặc xem video ở nhiều định dạng hình ảnh, âm thanh như AVI, WAV, MP3,…

  Xem nhiều:  Stakeholder là gì? Vai trò của Stakeholder trong dự án Agile

  Một điểm nổi bật nửa của Trình phát Windows Media. là có khả năng tự động phát âm thanh, hình ảnh với một tốc độ cực kỳ nhanh. Đồng thời, người dùng hoàn toàn có thể vừa xem phim vừa nghe nhạc theo mong muốn một cách tiện lợi.

  Ngoài những tính năng này, thì Trình phát Windows Media. còn giúp người dùng quản lý thư viện media, hỗ trợ ghi đĩa âm thanh, làm việc với nhiều định dạng nhạc, phim được phổ biến hiện nay. Và trình đa phương tiện của Windows này còn khá dễ sử dụng và có khả năng xử lý video cũng như nhạc tương đối tốt để cho bạn có thể thoải mái giải trí.

  Trình phát Windows Media. là một phần mềm phát nhạc và xem phim được phát triển bởi Microsoft, cho phép người dùng phát các định dạng phương tiện đa phương tiện như âm thanh và video trên các thiết bị chạy hệ điều hành Windows.

  Trình phát Windows Media. là gì?

  Các đặc trưng nổi bật của Trình phát Windows Media.

  Quản lý thư viện âm nhạc, video dễ dàng.

  Trình đa phương tiện Trình phát Windows Media. được thiết kế khá đặc biệt nhằm mục đích giúp người dùng tổ chức các video, file nhạc dễ dàng. Thư viện của Microsoft Trình phát Windows Media. này có cấu trúc tốt (kiểu dạng cây thư mục) và đưa đến với người dùng những truy cập nhanh chóng đến video, nhạc, hình ảnh, cũng như những chương trình truyền hình khác được ghi lại.

  Hoặc những địa điểm mạng có chứa những tập tin đa phương tiện nào đó. Thêm vào đó, Microsoft Trình phát Windows Media. còn đi kèm với sự hỗ trợ người dùng cho các thiết bị bổ sung bao gồm Xbox 360.

  Xem nhiều:  Cách khắc phục nút home ảo trên iPhone không di chuyển được

  Quản lý thư viện âm nhạc, đoạn phim thuận tiện

  Quản lý thư viện âm nhạc, video dễ dàng.

  Đồng nhất các thiết bị.

  Ngoài việc chơi nhạc và video thì trình đa phương tiện Trình phát Windows Media. này còn cung cấp các cách thức thuận tiện nhằm đồng bộ hóa các thiết bị di động, chẳng hạn như máy nghe nhạc MP3 hoặc các thư viện nhạc được lưu trữ trên máy tính. Và mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn khi người dùng chỉ cần kết nối chúng đến với máy tính và Trình phát Windows Media. sẽ thực hiện những công việc còn lại. Thật tiện lợi phải không nào!

  Đồng nhất các thiết bị. giúp tăng hiệu suất làm việc và tiết kiệm thời gian, đồng thời giảm thiểu sự cố và tăng tính ổn định cho hệ thống.

  Đồng nhất các thiết bị.

  Chức năng ghi đĩa âm thanh.

  Phần mềm Trình phát Windows Media. cũng bao gồm cho người dùng chức năng ghi đĩa âm thanh chuyên dụng. Với tính năng này, trình đa phương tiện cho phép người dùng tạo danh sách Burn List thông qua cách kéo tất cả các bài hát mà bạn muốn để đặt đĩa CD vào Burn List tại bảng bên phải. Và sau đó chèn đĩa vào nhằm thực hiện thao tác biên soạn, cuối cùng nhấn Start Burn và bạn đợi trong một vài phút là được.

  Chức năng ghi đĩa âm thanh. cho phép bạn ghi âm, lưu trữ và phát lại các tệp âm thanh trên thiết bị của mình, giúp bạn thưởng thức âm nhạc yêu thích của mình mọi lúc và mọi nơi.

  Chức năng ghi đĩa âm thanh.

  Có nhiều lựa chọn khác nhau để xem video và nghe âm thanh.

  Phần mềm Trình phát Windows Media. mang đến cho người dùng một bộ phụ kiện được thiết kế nhằm giúp người dùng tận hưởng những chương trình, bộ phim cũng như những bài hát mà người dùng yêu thích. Thêm vào đó, lúc này sẽ có những lựa chọn cho crossfading và điều chỉnh âm lượng nhằm cân bằng đồ họa để có thể điều chỉnh các tần số âm thanh, hiệu ứng SRS WOW và thậm chí là 3 trắc đồ Dolby Digital một cách dễ dàng.

  Xem nhiều:  Lệnh docker-compose tạo và chạy các dịch vụ Docker

  Bên cạnh đó, để xem video, người dùng cần thực hiện một số thay đổi cấu hình như tương phản, độ sáng, độ bão hòa và màu sắc. Ngoài ra, danh sách các định dạng video được hỗ trợ cũng rất phong phú. Tuy nhiên, một số định dạng âm thanh không được nhận dạng mặc định, nhưng vẫn có thể phát được nếu máy tính đã cài đặt các codec cần thiết.

  Đa dạng các lựa chọn xem video và nghe âm thanh.

  Có nhiều lựa chọn khác nhau để xem video và nghe âm thanh.

  Sắp xếp Album theo thể loại.

  Trình phát Windows Media. ngoài hệ thống đánh giá video, bài hát cho phép người dùng đánh số sao cho tương ứng với mức độ yêu thích thì bạn hoàn toàn có thể sắp xếp chúng theo một thứ hạng nhằm dễ dàng tạo một nhóm các bài hát yêu thích của bạn theo Album. Đồng thời, với chức năng thả, kéo và nút Create Playlist cũng giúp người dùng tránh nhầm lẫn trong quá trình tạo một danh sách bài nhạc riêng theo sở thích của riêng bạn.

  Sắp xếp Album theo thể loại. giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và sắp xếp các bức ảnh theo chủ đề, thể loại hoặc người chụp, giúp bạn tổ chức và quản lý hình ảnh một cách hiệu quả.

  Sắp xếp Album theo thể loại.

  Giảm kích thước cửa sổ của chương trình và đặt nó trên thanh công cụ.

  Với trình đa phương tiện Trình phát Windows Media. này, người dùng cũng hoàn toàn có thể thao tác để thu nhỏ cửa sổ chương trình và đặt chúng trên thanh taskbar (tác vụ) hệ thống tiện lợi. Nhờ vào tính năng này mà người dùng dễ dàng làm việc được các ứng dụng khác trên máy tính. Mặc dù có thể thu nhỏ cửa sổ chương trình lại nhưng tiện ích của phần mềm vẫn hiển thị hỗ trợ người dùng với các nút chức năng chính như phát tập tin tiếp theo, ngừng phát, phát lại tập tin trước, xem hình ảnh của video,…

  Xem nhiều:  VBA Excel là gì? 5 mẹo giúp bạn lập trình VBA đơn giản trong Excel

  Giảm kích thước cửa sổ ứng dụng và đặt lên thanh công cụ.

  Giảm kích thước cửa sổ của chương trình và đặt nó trên thanh công cụ.

  Phiên bản mới nhất của Trình phát Windows Media.

  Trình phát Windows Media. 12 là một phiên bản mới nhất của Trình phát Windows Media.. Trình phát Windows Media. 12 được phát hành vào ngày 22 tháng 10 năm 2009 cùng với Windows 7 nhưng lại chưa được cung cấp cho các phiên bản thuộc Windows trước đó hoặc đã được cập nhật kể từ Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10.

  Thay vào đó mà các phiên bản thuộc Windows sau này được sử dụng Microsoft Phim & TV (cho video) và Groove Music (cho âm thanh) để làm ứng dụng phát lại hoàn toàn mặc định cho hầu hết các phương tiện truyền thông. Thêm vào đó, Trình phát Windows Media. 12 vẫn được người dùng sử dụng dưới hình thức là một thành phần chính của Windows.

  Phiên bản cuối cùng của Trình phát Windows Media

  Phiên bản mới nhất của Trình phát Windows Media.

  So sánh Trình phát Windows Media. với một số phần mềm khác

  Nếu như người dùng không muốn cài đặt các phần mềm khác để sử dụng nghe nhạc trên Windows thì bạn chỉ cần tải ngay Trình phát Windows Media. về để sử dụng. Bởi phần mềm Trình phát Windows Media. hoàn toàn có thể hỗ trợ người dùng xem phim, nghe nhạc, xem video có sẵn trên máy tính. Thông qua nhiều định dạng được hỗ trợ chẳng hạn như MP4, MP3, WAV, AVI,…

  Xem nhiều:  Khắc phục ngay lỗi laptop không khởi động được

  Ngoài ra, Trình phát Windows Media. hoàn toàn có chế độ tự động phát video, âm nhạc với các tính năng quản lý cực kỳ hữu ích. Giúp người dùng không cần phải thực hiện nhiều thao tác mà lại vẫn có thể vừa xem phim, nghe nhạc hoặc thực hiện những công việc khác theo mong muốn.

  So sánh Trình phát Windows Media. với một số ứng dụng khác.

  So sánh Trình phát Windows Media. với một số phần mềm khác

  Và so sánh Trình phát Windows Media. với các phần mềm nghe nhạc khác phổ biến hiện nay trên máy tính, chẳng hạn như VLC. media player, KMPlayer, KLite Codec Pack hoặc Media Player Classic,… thì Trình phát Windows Media. được xem là một trong những phần mềm được người dùng đánh giá khá cao trong việc chạy, đọc và phát những định dạng âm nhạc hoặc video có chất lượng cao.

  Hiện nay, Trình phát Windows Media. được cập nhật thêm những phiên bản mới, vì vậy nếu bạn đang sử dụng VLC. để xem phim hoặc nghe nhạc thì cũng hoàn toàn có thể tham khảo phiên bản mới nhất Trình phát Windows Media. này nhé.

  So sánh Trình phát Windows Media. với một số ứng dụng khác.

  So sánh Trình phát Windows Media. với một số phần mềm khác

  Các em đã biết Media player là gì rồi nhé. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè và để lại bình luận phía bên dưới nhé!

  Bài viết này là tài sản trí tuệ của Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá. Bất kỳ hành vi sao chép nào đều bị coi là vi phạm đạo đức và quyền sở hữu trí tuệ!

  Xem nhiều:  iPhone xách tay là gì? Có nên mua iPhone xách tay không?