Mách bạn 3 cách chặn số điện thoại trên Android tránh phiền phức

Admin

26/08/2023

Share

mach ban 3 cach chan so dien thoai tren android tranh phien phuc 579534

1. Cách cản trở số điện thoại trên Android trực tiếp trong cuộc gọi

Bước 1: Đầu tiên, để chặn cuộc gọi trên các điện thoại Samsung hoặc một số dòng điện thoại Android khác như OPPO, Nokia hoặc Huawei, người dùng có thể vào mục Danh bạ và chọn Cài đặt.

 • Phương thức ngăn chặn cuộc gọi trên điện thoại Android
  Cách chặn cuộc gọi trên điện thoại Android

  Bước 2: Sau khi xuất hiện nhiều tùy chọn trong mục Cài đặt cuộc gọi, người dùng có thể nhấn vào Chặn số. Trên giao diện mới để thực hiện việc chặn số, bạn có thể lựa chọn tìm kiếm số muốn chặn thông qua Nhật ký liên hệ nếu số đó không được lưu trên điện thoại, hoặc chọn Danh bạ để tìm kiếm những số đã được lưu.

  Bước 3: Người dùng lựa chọn số muốn chặn, sau đó số đó sẽ được chuyển đến giao diện Chặn số. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng hình dấu cộng để thêm số điện thoại đó vào danh sách liên hệ cần chặn trên thiết bị.

  Ngăn cản các cuộc gọi không mong muốn từ bất kỳ số nào, bất kể trên thiết bị hay từ số lạ gọi đến.
  Chặn số liên lạc không mong muốn khác, cả ở trên thiết bị hay số lạ gọi đến

  Để ngăn chặn các số liên lạc không mong muốn, bạn có thể tiếp tục thực hiện các bước như trên. Nếu bạn muốn hủy chặn một số liên lạc cụ thể trên điện thoại Android, chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu trừ bên cạnh số liên hệ đó để hủy lệnh chặn và đưa số đó ra khỏi danh sách số bị chặn.

  2. Hướng dẫn chặn cuộc gọi từ danh bạ điện thoại trên hệ điều hành Android

  Để ngăn chặn cuộc gọi phiền phức trên điện thoại Android từ danh bạ máy, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

  Xem nhiều:  Cách chơi Liên Quân cho người mới bắt đầu chơi cực hay

  Truy cập vào ứng dụng Danh bạ trên điện thoại Android và lựa chọn một số điện thoại đã được lưu trên máy để chặn.

  Bước 2: Chọn số liên lạc cần chặn và nhấn vào mục Chi tiết. Sau đó, giao diện mới của Danh bạ điện thoại sẽ hiển thị cho phép người dùng chặn số điện thoại trong danh bạ hoặc cuộc gọi lạ đến.

  Người dùng từ chối số điện thoại trong danh sách liên lạc trên điện thoại Android.
  Người dùng chặn số điện thoại trên danh bạ điện thoại Android

  Bấm vào 3 dấu chấm ở góc phải trên màn hình, sau đó chọn lệnh chặn danh bạ và nhấn Chặn. Ngay sau đó, người dùng đã thành công thực hiện thao tác chặn số liên lạc được lưu trên điện thoại Android.

  3. Các ứng dụng hỗ trợ ngăn chặn cuộc gọi trên điện thoại

  Bên cạnh việc chặn số điện thoại trên Android thông qua phần cài đặt trên thiết bị và danh bạ, người dùng có thể sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba như Calls Blacklist Call Blocker cho Android để tham khảo và áp dụng.

  Ứng dụng Call Blocking Blacklist giúp người dùng ngăn chặn các cuộc gọi và tin nhắn quảng cáo lặp lại và không mong muốn, để tránh sự làm phiền và không cần phải trả lời.

  Ứng dụng Call Blocking Blacklist giúp cản trở các cuộc gọi và tin nhắn.
  Ứng dụng Call Blocking Blacklist hỗ trợ ngăn chặn tất cả các cuộc gọi và tin nhắn

  Các bước ngăn chặn số điện thoại bằng ứng dụng được thực hiện như sau:

  Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Call Blocking Blacklist cho điện thoại Android. Sau đó, bạn mở ứng dụng và bấm vào Cài đặt (Setting) để cho phép truy cập quyền.

  Xem nhiều:  Hướng dẫn cách chia sẻ vị trí trên Messenger siêu nhanh

  Bước 2: Truy cập vào giao diện chính của ứng dụng và nhấn vào biểu tượng dấu “+” để thêm số mà bạn muốn chặn.

  Bước 3: Tiếp tục lựa chọn số điện thoại mà bạn muốn chặn trên thiết bị Android và nhấn Xác nhận để hoàn tất quá trình chặn cuộc gọi.

  Dưới đây là các hướng dẫn để chặn số điện thoại trên Android một cách đơn giản và dễ thực hiện thông qua việc thao tác trực tiếp hoặc sử dụng ứng dụng hỗ trợ. Lưu ý, danh sách số điện thoại muốn chặn trên Android có thể bao gồm cả số lạ chưa lưu hoặc đã được lưu trước đó trên điện thoại. Người dùng cần dựa vào thiết bị Android của mình để lựa chọn cách thực hiện phù hợp.