Lên máy bay có được dùng điện thoại không?

Admin

14/09/2023

Share

len may bay co duoc dung dien thoai khong 839107

Việc sử dụng điện thoại trên máy bay và các thông tin liên quan.

Anh Thư https://www.vietnambooking.com/wp-content/uploads/2020/11/len-may-bay-co-duoc-su-dung-dien-thoai-khong-25112020-1.jpg https://www.vietnambooking.com/wp-content/uploads/2020/11/len-may-bay-co-duoc-su-dung-dien-thoai-khong-25112020-1.jpg Anh Thư 2020-11-25 14:38:52 2020-11-25 14:38:52 Việc sử dụng điện thoại trên máy bay và các thông tin liên quan.

Điện thoại là một vật không thể thiếu trong các chuyến đi, không chỉ để liên lạc mà còn để lưu giữ kỷ niệm và giải trí. Vì vậy, hành khách thường mang điện thoại lên máy bay. Tuy nhiên, những người lần đầu đi máy bay thường có nhiều thắc mắc về việc sử dụng điện thoại trên chuyến bay, khi nào nên tắt điện thoại và tác động của điện thoại đến chuyến bay. Để có một chuyến bay suôn sẻ và an toàn, hành khách nên tham khảo kinh nghiệm đi máy bay nội địa và quốc tế trên website Vietnambooking.Com và các thông tin hữu ích được chia sẻ dưới đây.

Lên máy bay có được dùng điện thoại không?Lên máy bay có được dùng điện thoại không? ảnh internet

Có thể sử dụng điện thoại khi đi máy bay không?

Các hãng hàng không có quyền đặt ra các quy định riêng về việc sử dụng thiết bị điện tử trên chuyến bay. Ở Việt Nam, hành khách phải tắt điện thoại và các thiết bị khác khi hạ cánh và cất cánh. Hãng hàng không Việt Nam có quy định rõ ràng về việc này và tiếp viên hàng không sẽ nhắc nhở hành khách tắt các thiết bị để không ảnh hưởng đến thiết bị liên lạc của máy bay và các chỉ số quan trọng như độ cao, tốc độ bay.

Xem nhiều:  Lời dịch bài hát You raise me up

Có thể sử dụng điện thoại khi di chuyển bằng máy bay không?Hành khách trên máy bay được dùng điện thoại nhưng chế độ máy bay. Ảnh internet

Do đó, khi lên máy bay, khách hàng có thể sử dụng điện thoại di động nhưng phải đặt chế độ máy bay. Từ tháng 10/2013, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã cho phép hành khách sử dụng các thiết bị điện tử trong suốt chuyến bay, nhưng chỉ được sử dụng cho mục đích giải trí và phải đặt chế độ máy bay. Hành khách có thể kết nối Bluetooth trong khoảng cách ngắn, sử dụng wifi và các thiết bị ngoại vi. Đặc biệt, trong quá trình cất cánh và hạ cánh để đảm bảo an toàn cho hành khách, khuyến nghị tắt điện thoại hoặc đặt vào túi phía trước. Khi đặt vé máy bay và sử dụng dịch vụ hàng không, hãy chú ý về vấn đề này.

Khi nào cần tắt điện thoại khi đi máy bay?

Dù yêu cầu hành khách tắt máy hoặc đưa điện thoại về chế độ máy bay, nhưng thực tế vẫn có thể sử dụng điện thoại sau khi máy bay cất cánh nhưng nó vẫn bắt được sóng.

Các điện thoại di động có thể liên lạc thông qua trạm thu phát đặt trên mặt đất, nhưng có thể phát sóng ở độ cao hàng trăm mét. Tuy nhiên, khi máy bay cất cánh và xa trạm thu phát, điện thoại sẽ không thể bắt sóng. Khoảng cách tối đa để gọi điện hoặc gửi tin nhắn phụ thuộc vào loại trạm và người trong máy bay. Ở độ cao 10.000 feet (3.048 m), điện thoại trên máy bay sẽ không nhận được tín hiệu sóng điện thoại. Khi hành khách chuyển sang chế độ máy bay, các kết nối không dây của điện thoại sẽ bị tắt. Do đó, người dùng không thể gọi, nhắn tin hoặc truyền nhận dữ liệu. Ngoài ra, sử dụng điện thoại trong máy bay khi đi qua các vùng thời tiết xấu có thể gây tổn thương cho thiết bị. Rung động và va chạm trong quá trình bay có thể làm hỏng điện thoại và gây nguy hiểm.

Xem nhiều:  Ý nghĩa của thông số F trên Camera di động

KHI NÀO CẦN PHẢI TẮT ĐIỆN THOẠI KHI ĐI MÁY BAY

Điện thoại để chuyển sang chế độ máy bay khi đi máy bay. Hình ảnh từ internet.

Hoạt động cất cánh và hạ cánh là những bước không thể thiếu trong mỗi chuyến bay. Trong thời gian này, phi hành đoàn cần tập trung cao độ để duy trì liên lạc với trạm kiểm soát dưới mặt đất. Để tránh gây nhiễu hệ thống điều hướng của máy bay, các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính… Nên được tắt hoàn toàn. Cất cánh và hạ cánh được xem là hai giai đoạn quan trọng trong mỗi chuyến bay, đồng thời cũng là thời điểm lý tưởng để tắt nguồn hoặc chuyển sang chế độ Airplane Mode trên điện thoại di động.

Tại sao nên tắt điện thoại khi lên máy bay?

Mỗi khi chúng ta đi máy bay, các tiếp viên hàng không thường yêu cầu chúng ta tắt điện thoại trước khi máy bay cất cánh. Điều này đã khiến nhiều hành khách thắc mắc vì sao phải làm như vậy và liệu nó có thực sự ảnh hưởng đến chuyến bay hay không.

 • Việc không tắt điện thoại khiến máy bay không rơi, nhưng làm nhiễu sóng thiết bị liên lạc của phi công. Ví dụ, trên một chuyến bay có nhiều hành khách sử dụng điện thoại, sóng từ những thiết bị này sẽ gây ra sự chồng chéo và khó khăn trong việc liên lạc của phi công.
 • Sóng không dây điện thoại có thể gây nhiễu các hệ thống điện tử nhạy cảm của máy bay.
 • Hành khách thường không chú ý và bỏ qua những hướng dẫn an toàn của tiếp viên hàng không như thắt dây an toàn, mở cửa sổ… Và chỉ khi có tình huống khẩn cấp xảy ra, họ mới phản ứng chậm.
 • Các hãng hàng không đều lo ngại và cấm sử dụng điện thoại trong trường hợp có khủng bố. Với hiện tại, chỉ cần một chiếc điện thoại của hành khách cũng có thể được sử dụng để kích nổ bom hoặc tấn công vào hệ thống điều khiển máy bay. Nếu hành khách đang sử dụng điện thoại để giả vờ, hãy dừng ngay việc này, tắt điện thoại hoặc ít nhất chuyển sang chế độ “Airplane Mode” để đảm bảo an toàn cho chuyến bay.
 • Xem nhiều:  Cách khắc phục lỗi không bật được bình luận trên Story Facebook

  VIETNAM BOOKING – Đại lý đặt vé máy bay đáng tin cậy, chất lượng

  Có thể sử dụng điện thoại trên máy bay hay không? Quyền cấm sử dụng thiết bị điện tử trên máy bay thuộc về từng hãng hàng không và phải tuân theo luật pháp của từng quốc gia. Nhằm đảm bảo an toàn, trên hầu hết các chuyến bay trong và ngoài nước, tiếp viên hàng không thường yêu cầu hành khách tắt điện thoại hoặc chuyển sang chế độ máy bay khi cất cánh và hạ cánh. Vì vậy, khi bị yêu cầu tắt điện thoại di động, hành khách nên tuân theo hướng dẫn của tiếp viên, vì mọi quy định đều nhằm đảm bảo an toàn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về chuyến bay hay lịch bay, hành khách có thể liên hệ hotline: 028 7303 6167 của Vietnam Booking để được hỗ trợ tư vấn 24/7.

  VIETNAM BOOKING – ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY ĐÁNG TIN CẬY, CHẤT LƯỢNGVietnam Booking – Đại lý vé máy bay chính thức hàng trăm hãng hàng không

  Vietnam Booking là đại lý vé máy bay chính thức của nhiều hãng hàng không. Chúng tôi đã được khách hàng tin tưởng và đặt vé trong suốt thời gian qua. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn cố gắng tìm kiếm các mức giá tốt nhất và hành trình bay ưng ý cho hành khách. Ngoài việc đặt vé máy bay giá tốt, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như đổi vé, nâng hạng ghế, nhượng vé… Nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ đặt vé máy bay, hãy liên hệ với Vietnam Booking ngay.

  Xem nhiều:  Tải MP3 từ YouTube