Không gian trò chơi OPPO là gì? Cách tải và sử dụng trên OPPO

Admin

14/09/2023

Share

khong gian tro choi oppo la gi cach tai va su dung tren oppo 368451

Không gian trò chơi là một nền tảng lưu trữ các game mà bạn đã tải về để chơi giải trí. Khi bạn cài đặt một trò chơi, nó sẽ tự động được tích hợp vào không gian trò chơi trên điện thoại. Từ đó, bạn có thể dễ dàng truy cập và quản lý các trò chơi một cách đơn giản.

Không gian trò chơi OPPO là gì? Cách tải và sử dụng trên OPPO

Tự động tối ưu hóa cho các trò chơi này sẽ giúp bạn trải nghiệm mượt mà nhất. Tính năng này có sẵn trên các thiết bị OPPO sử dụng Color OS 5.2 trở lên.

Một số tính năng của không gian trò chơi trên OPPO

Hỗ trợ quản lý trò chơi đã được tải xuống

OPPO Game Space là một công cụ quản lý game trên điện thoại di động, giúp bạn truy cập và chơi các ứng dụng game đã cài đặt một cách thuận tiện và tối ưu. Các game sẽ được hiển thị trong không gian game của OPPO.

Chế độ hỗ trợ không làm phiền khi chơi game

Khi sử dụng không gian trò chơi, thông báo, tin nhắn và cuộc gọi sẽ tạm ngừng và được hiển thị một cách tối ưu để không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game.

Khi chơi game, bạn có thể dễ dàng biết được thời lượng pin còn lại và cường độ tín hiệu mạng. Điều này giúp bạn đánh giá xem pin còn đủ để chơi game hay không, cũng như mức độ ổn định của kết nối mạng khi chơi các trò chơi trực tuyến.

Xem nhiều:  4 cách khắc phục nhanh chóng tình trạng Word không đánh được chữ

Tối ưu hóa hình ảnh trong trò chơi

Tính năng này giúp cải thiện khả năng phản hồi, tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên của thiết bị, nâng cao trải nghiệm mượt mà và chân thực. Nó giúp cân bằng hiệu suất và tiết kiệm năng lượng bằng cách giới hạn độ sáng và quyền truy cập mạng của các ứng dụng nền.

Cải thiện hình ảnh trong game sẽ tạo ra trải nghiệm chân thực hơn cho người chơi, từ việc tái tạo chi tiết đồ họa đến việc cải thiện hiệu ứng ánh sáng và màu sắc, tất cả nhằm mang đến một thế giới ảo sống động và hấp dẫn hơn.

Hướng dẫn tận dụng không gian trò chơi OPPO

Thêm, xoá trò chơi

Mở không gian trò chơi, nhấn vào dấu cộng, chọn game đã tải, nhấn Add để thêm vào không gian trò chơi.

Nhấn và giữ trò chơi mà bạn muốn xóa trong 3-5 giây, sau đó chọn “Xóa khỏi không gian trò chơi” (Bạn chỉ có thể xóa một trò chơi tải về một lúc).

Kích hoạt/tắt Game Assistant

Bật Game Assistant trong Game Space để có thể sử dụng các phím tắt như chụp quay màn hình, nhắn tin,… Trong khi chơi trò chơi.

Thêm, xóa biểu tượng Game Space

Khi ẩn các biểu tượng trò chơi, chúng sẽ không xuất hiện trên màn hình chính. Để xóa truy cập Game Space và bật chế độ ẩn biểu tượng trò chơi trên màn hình chính.

Cách refresh không gian trò chơi trên OPPO

Tìm kiếm Trò chơi không gian

Hỗ trợ cho phiên bản ColorOS 5.2, ColorOS 6.0:

Kiểm tra xem chế độ App Drawer Mode có được bật hay không bằng cách vuốt màn hình từ trên xuống. Nếu đã được bật, giữ và kéo ứng dụng Game Space từ chế độ Drawer Mode và thêm vào màn hình chính để tải ứng dụng không gian trò chơi OPPO về điện thoại.

Xem nhiều:  Cách sử dụng giới từ at, in, on trong tiếng Anh
Tìm kiếm Game Space để trải nghiệm thế giới game đa dạng và hấp dẫn, với đa số các thể loại game từ hành động, phiêu lưu đến chiến thuật và thể thao điện tử.

Hãy kiểm tra xem Game Space có tồn tại trong danh sách ứng dụng hay không. Nếu có, hãy nhấn vào Game Space và chọn Home Screen Shortcut hoặc Game Space on Home Screen, sau đó tắt Disable Game Space on Home Screen.

Áp dụng cho phiên bản ColorOS 6.0 trở lên.

Kiểm tra tất cả các thư mục để xác định vị trí của Game Space.

Sử dụng Trình khởi động mặc định của máy

Sử dụng trình khởi chạy mặc định của thiết bị.

Nếu đang xài Launcher được cung cấp từ bên thứ 3, bạn nên trở về launcher mặc định trên máy bằng cách:.

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Nhấp vào Quản lý ứng dụng.

Bước 2: Ứng dụng mặc định > Chọn Màn hình chính hoặc Ứng dụng chính.

Bước 3: Lựa chọn Trình khởi động Hệ thống.

 • Khởi động lại điện thoại: Giữ nút nguồn trong khoảng 3-5 giây sau đó > chọn tùy chọn Khởi động lại.
 • Xoá thông tin ứng dụng Game Space.
 • Áp dụng nếu không gian trò chơi OPPO mới nhất bị ẩn trên màn hình chính, nhưng có trong Quản lý Ứng dụng.

  Đối với phiên bản ColorOS từ 7.0 trở lên:.

  Truy cập vào Cài đặt > Chọn Quản lý ứng dụng > Chọn Danh sách ứng dụng > Nhấn vào Không gian trò chơi > Chọn Dùng lượng lưu trữ > Chọn Xóa dữ liệu > Xóa bộ nhớ cache.

  Với phiên bản ColorOS 5.2, ColorOS 6.1:

  Bước 1: Mở cài đặtBước 2: Chọn Quản lý ứng dụngBước 3: Hiển thị quy trình hệ thốngBước 4: Chọn Game SpaceBước 5: Chọn Sử dụng bộ nhớBước 6: Chọn Xóa dữ liệuBước 7: Xóa bộ nhớ cache

  Xem nhiều:  Mua Tai Nghe Nhét Tai JBL C150SI - Hàng Chính Hãng
  Sử dụng trình khởi chạy mặc định của thiết bị.

  Thiết lập lại các cấu hình

  Vào mục Cài đặt, sau đó chọn Cài đặt bổ sung. Tiếp theo, tìm và chọn Sao lưu và đặt lại. Nhấn vào tùy chọn Đặt lại về cài đặt hệ thống và xác nhận.

  Tính năng Game Space trên OPPO là một tính năng rất hữu ích cho những người thích chơi game trên điện thoại di động. Tính năng này đã được tinh chỉnh để tối ưu hóa trải nghiệm chơi game, bạn chỉ cần bật Game Space và nó sẽ tự động điều chỉnh để phù hợp với các thể loại game bạn đang chơi.

  Dưới đây là thông tin về không gian trò chơi OPPO Game Space, mong rằng nó sẽ giúp bạn hiểu và sử dụng tính năng này một cách tốt nhất.