Kahoot là gì? Những thông tin hữu ích về ứng dụng Kahoot

Admin

15/09/2023

Share

kahoot la gi nhung thong tin huu ich ve ung dung kahoot 570945

1. Khái niệm Kahoot là gì? Tổng quan về Kahoot

Kahoot là một ứng dụng nổi tiếng hiện nay, hỗ trợ người sử dụng học tập miễn phí. Nó được thiết kế dưới dạng trò chơi và có thể được sử dụng như một lớp học tương tác.

Kahoot là một trang web, cho phép bạn sử dụng trên bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet như laptop, smartphone, máy tính để bàn, tablet,…

Kahoot cung cấp nhiều lựa chọn cho người dùng trong việc sử dụng bài kiểm tra trắc nghiệm. Công cụ này cho phép tích hợp hình ảnh và video một cách đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện.

Kahoot là một nền tảng học tập sử dụng câu hỏi trắc nghiệm để giáo viên dạy trên lớp. Trang web này giúp giáo viên dễ dàng tạo ra các bộ câu hỏi trắc nghiệm và tạo sự hứng thú cho học sinh. Kahoot cải thiện chất lượng giáo dục và hỗ trợ giáo viên và học sinh ở mọi cấp độ học.

Khái quát về kahoot?

Tạo những câu hỏi.

Kahoot đã phát triển một công cụ đặc biệt để tạo ra các câu hỏi trắc nghiệm thú vị chỉ trong vài phút. Công cụ này cho phép người dùng tùy chỉnh nội dung và hình thức của câu hỏi trắc nghiệm, bằng cách thêm video, hình ảnh và sơ đồ vào bộ câu hỏi. Điều này giúp làm tăng sự hứng thú cho người học khi sử dụng.

Tổ chức.

Việc tổ chức Kahoot trong một nhóm được thực hiện một cách tốt, tạo ra một không gian tương tự như một lớp học. Người dùng sẽ trả lời các câu hỏi trên thiết bị của mình, trong khi các trò chơi được hiển thị trên màn hình phụ kết hợp với các bài học chính. Ngoài việc tự tạo câu hỏi, bạn cũng có thể tìm kiếm và sử dụng vô số trò chơi có sẵn.

Xem nhiều:  Cách kết nối điện thoại với máy chiếu đơn giản, chi tiết

Phân chia.

Học tập thúc đẩy việc thảo luận giữa người chơi, bất kể họ có ở cùng một phòng hay xa nhau hàng vạn dặm. Nó khuyến khích sự chia sẻ kiến thức hiện có để mọi người hiểu rõ hơn vấn đề, cũng như tham gia vào các cuộc thảo luận trực tiếp. Khi học viên trở thành một người lãnh đạo, đó thực sự là một khoảnh khắc tuyệt vời.

Nâng cao.

Tập luyện giúp chúng ta ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn. Với ứng dụng trên thiết bị di động của Kahoot, bạn có thể giao bài tập về nhà cho học sinh của mình. Học sinh có thể chơi Kahoot trên điện thoại của mình để sửa đổi và rèn luyện kỹ năng mọi lúc, mọi nơi. Trong trò chơi này, câu hỏi và câu trả lời sẽ tự động xuất hiện trên màn hình điện thoại của học sinh. Bạn chỉ cần chọn trò chơi của Kahoot, coi nó như một thử thách, và chia sẻ liên kết hoặc mã PIN cho học sinh. Bài tập về nhà sẽ trở thành một trải nghiệm thú vị.

Nguyên nhân để khởi động Kahoot!

Kahoot đáp ứng đầy đủ các tính năng mà người chơi mong muốn như: linh hoạt, dễ sử dụng, đa dạng, hấp dẫn, có tầm quốc tế và hoàn toàn miễn phí. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho cả giáo viên và học sinh.

Việc thành lập của Kahoot.

Kahoot đã xây dựng một nền tảng trò chơi hấp dẫn để tạo ra một môi trường học tập thú vị và lôi cuốn. Thay vì phương pháp học truyền thống là chỉ nhìn vào sách giáo khoa, học viên được khuyến khích nhìn lên thiết bị của mình khi chơi và kết nối với nhau. Tham gia Kahoot có nghĩa là mở ra cơ hội học tập tiềm năng. Điều này mang đến những trải nghiệm tuyệt vời giúp học sinh tiến bộ đáng kể trong học tập và cho phép tất cả các em trở thành người hùng trong lớp học. Kahoot là một nhóm sôi động và đa dạng, làm việc chăm chỉ, cần cù và say mê. Đội ngũ Kahoot hoạt động trên toàn cầu và đặt trụ sở tại các trung tâm công nghệ thú vị nhất thế giới tại Oslo (Na Uy), London (Anh) và Austin (Hoa Kỳ).

Xem nhiều:  Khắc phục ngay lỗi laptop không khởi động được

2. Phương pháp tạo và cài đặt tài khoản Kahoot

Phương pháp tạo và cài đặt tài khoản Kahoot

2.1. Đối với người giảng dạy

Để đăng ký vào tài khoản Kahoot, giáo viên có thể truy cập trang web (https://getkahoot.Com/) và chọn vai trò là giáo viên (teacher) trong quá trình đăng ký.

2.2. Đối với học sinh, sinh viên

Sau khi giáo viên chọn chế độ chuẩn cho từng người hoặc chế độ nhóm bằng cách nhấn vào nút Classic, Kahoot sẽ gửi số hiệu (mã pin của trò chơi) cho giáo viên để thông báo cho học sinh. Các học sinh sau đó truy cập vào trang web của Kahoot bằng bất kỳ phương tiện và kết nối internet nào và nhập số hiệu vào nick-name của mình mà không cần đăng ký tài khoản.

3. Hướng dẫn cách sử dụng Kahoot một cách chi tiết

Để sử dụng ứng dụng Kahoot, giáo viên trước tiên cần đăng nhập vào tài khoản của mình. Sau đó, giao diện sẽ hiển thị trên màn hình.

3.1. Tạo nên tập câu hỏi

Các giáo viên cần chọn tab new K và nhấn creat new Kahoot! Để xây dựng bộ câu hỏi cho mình. Tùy theo thể loại của câu hỏi định soạn, các bạn có thể chọn quiz (câu đố), discussion (thảo luận) hoặc survey (khảo sát).

Các bạn cần nhận thức được mục tiêu mình muốn đạt được. Sẽ có 3 phương án để bạn lựa chọn:

Quiz là một hoạt động mà giáo viên tạo ra một bài câu hỏi để học sinh làm. Điều này giúp học sinh ôn lại kiến thức đã học trên lớp và tạo ra sự hứng thú trong quá trình giảng dạy. Học sinh có thể tham gia vào trò chơi và cạnh tranh với nhau để xem ai trả lời đúng nhiều câu hơn.

Xem nhiều:  Java core là gì? Tất cả những điều newbie cần biết về Java core

Thảo luận là hoạt động giáo viên sử dụng để khởi đầu bài giảng. Giáo viên đặt câu hỏi để cả lớp cùng thảo luận. Trước khi bắt đầu bài giảng, giáo viên có thể đưa ra các câu hỏi nhỏ để mọi người suy nghĩ và tranh luận, và từ đó rút ra kết luận cho câu hỏi đó.

Bảng khảo sát sẽ được giáo viên lập để thu thập ý kiến của học sinh. Điều này giúp tránh tình trạng học sinh cảm thấy nhàm chán khi giáo viên nói quá nhiều mà không có ai đóng góp ý kiến. Giáo viên sẽ tạo ra một bảng khảo sát liên quan đến các chủ đề đang được thảo luận, mọi người sẽ chọn lựa và cuối cùng xem kết quả khảo sát.

Hãy nhấn nút “Go!” Sau đó điền đầy đủ thông tin vào các mục như tên câu hỏi, nhóm câu hỏi, thời lượng câu hỏi. Sau đó, soạn đáp án và chọn hình ảnh đính kèm.

Bấm vào nút lưu và tiếp tục “Lưu và tiếp tục” sau đó thiết lập sửa đổi.

Xây dựng bộ câu hỏi giúp đảm bảo tính chi tiết và đầy đủ của thông tin được truyền đạt.

3.2. Tổ chức dạy học

 • Giáo viên sắp xếp:

 • Giáo viên có thể lựa chọn bộ câu hỏi mà họ đã chuẩn bị sẵn trong “tab my Kahoot” hoặc sử dụng bộ câu hỏi được cộng đồng chia sẻ trong “tab public Kahoot”.

  Ví dụ, chúng ta có thể thử vào trang Kahoot, chọn bộ câu hỏi trắc nghiệm vui và nhấn nút play để bắt đầu.

  Xem nhiều:  So sánh pin Pisen với các dòng pin khác chi tiết nhất

  Sau khi đã cài đặt và tùy chọn, giáo viên có thể chọn chế độ classic hoặc team mode. Giáo viên cũng có thể chọn các tham số khác như hiển thị số hiệu của trò chơi, hiển thị câu hỏi theo ngẫu nhiên, hiển thị câu trả lời theo ngẫu nhiên,… Kahoot sẽ cung cấp số hiệu của trò chơi để giáo viên thông báo cho học sinh.

 • Học sinh đăng nhập vào.

 • Học sinh đăng nhập bằng mã pin trong game để tạo nickname. Khi đó, giao diện của giáo viên sẽ hiển thị đầy đủ tên của học sinh.

  Giáo viên có thể loại bỏ những học sinh có tên đăng nhập không đúng khỏi trò chơi. Điều này đòi hỏi học sinh phải tạo một tên đăng nhập mới phù hợp để có thể đăng nhập và tham gia.

  Sau đó, giáo viên nhấn nút “Start” để bắt đầu câu hỏi và học sinh sử dụng thiết bị kết nối internet để tham gia trò chơi. Sau mỗi câu hỏi, giáo viên xem kết quả ngay lập tức hoặc lưu lại và đánh giá sau.

  4. Lợi ích của Kahoot

  Kahoot là một ứng dụng cho phép tích hợp các hình ảnh, video… Được tải trực tiếp từ máy tính hoặc điện thoại, nhằm tạo sự chú ý cho người học.

  Hỗ trợ cho người dùng có thể tự do tương tác nhiều hơn.

  Có thể thiết lập thời gian cho mỗi câu hỏi.

  Khi đang đợi học sinh đăng nhập, giáo viên có thể mở video trên youtube để chạy ngầm trong ứng dụng Kahoot.

  Có thể dùng bất cứ trình duyệt web nào mà không cần phải cài đặt lại.

  Có thể tìm và sử dụng thêm các câu đố khá từ bộ câu hỏi hay được chia sẻ trên cộng đồng của Kahoot.

  Xem nhiều:  QTQD là gì và QTQĐ mang ý nghĩa tiêu cực không?

  Sau mỗi bài học, học viên có thể đưa ra phản hồi về bài kiểm tra để giúp giáo viên cải tiến câu hỏi của mình.

  Đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

  5. Các hạn chế của Kahoot

  Kahoot chỉ sản xuất những câu hỏi trắc nghiệm.

  Do đây là một trò chơi trực tiếp, người chơi cần phải có mặt trong cùng một phòng và cùng một thời điểm.

  Số lượng ký tự cho câu hỏi là 95 và cho câu trả lời là 60. Tuy nhiên, người dùng có thể giải quyết vấn đề này bằng cách nhập câu hỏi dưới dạng văn bản.

  6. Phương pháp áp dụng kahoot trong lớp học

  Nếu bạn chưa nghe đến “Kahoot” trước đây, hãy tìm hiểu về nó ngay bây giờ. Giáo viên có thể sử dụng nó như một trò chơi và đặt câu hỏi cho học sinh. Học sinh có thể truy cập nhanh chóng từ thiết bị của mình.

  Để trải nghiệm ứng dụng Kahoot, chúng ta chỉ cần truy cập vào trang web “getkahoot.Com” và đăng ký tài khoản miễn phí. Sau đó, sử dụng câu hỏi có sẵn hoặc tạo câu hỏi mới để bắt đầu chơi với học sinh bằng cách truy cập vào Kahoot.It.

  Kahoot được thiết kế để khuyến khích trẻ em sử dụng, vì tính năng hấp dẫn của nó sẽ giúp các em có cơ hội cạnh tranh công bằng trong việc đưa ra câu trả lời nhanh nhất cho câu hỏi.

  Nên giảm âm lượng âm nhạc trong ứng dụng để tránh gây mất tập trung cho học sinh.

  Giáo viên cần sử dụng kết quả để điều khiển hoạt động tiếp theo và tạo ra sự hấp dẫn cho các em học sinh bằng cách sử dụng các dữ liệu.

  Việc đánh giá mức độ hiểu biết của ứng dụng rất hiệu quả trong việc đánh giá kỹ năng và kiến thức mà học sinh đã nhận được.

  Xem nhiều:  Pubg new state khi nào ra mắt tại việt nam mới nhất 2023 - Wikipedia

  7. Ứng dụng Kahoot trong việc học môn Nghiên cứu khoa học

  Công việc nghiên cứu khoa học của học sinh sẽ được thực hiện theo cách sau đây:

  Ứng dụng Kahoot trong việc học môn Nghiên cứu khoa học

  Học sinh sẽ trả lời câu hỏi của giáo viên để khám phá kinh nghiệm ban đầu về bài học thông qua thiết bị của mình. Kahoot được sử dụng để tạo câu hỏi nhanh chóng và quản lý câu trả lời linh hoạt của học sinh. Hơn nữa, học sinh có thể thực hiện các thao tác trực tiếp trên điện thoại thông minh của mình. Giáo viên có thể kiểm soát tất cả các câu trả lời để đánh giá sơ bộ về tình trạng học tập của học sinh.

  Học sinh sẽ tham gia vào hoạt động thảo luận nhóm, trong đó có thể sử dụng điện thoại để tìm kiếm thông tin hỗ trợ. Sau đó, từng nhóm sẽ trình bày kết quả thảo luận của mình bằng cách trả lời các câu hỏi. Tiếp theo, nhóm sẽ được phân loại để đánh giá kết quả thảo luận, đồng thời giáo viên sẽ nắm bắt nhanh những kiến thức thảo luận chưa đúng của từng nhóm.

  Tiếp theo, giáo viên sẽ tổ chức lại những điểm chính của bài giảng, tất cả các học sinh sẽ tham gia trả lời câu hỏi để tổng kết bài học.

  Tiếp theo, giáo viên sẽ tổ chức và trình bày những điểm quan trọng nhất trong buổi học. Tất cả học sinh sẽ có cơ hội tham gia trả lời câu hỏi để tổng kết bài học, sử dụng điện thoại thông minh.

  Hy vọng rằng bài viết này sẽ mang lại lợi ích cho các bạn, giúp bạn hiểu thêm về ứng dụng Kahoot và trải nghiệm những điều thú vị trên nó.