iPhone chai pin bao nhiêu thì nên thay?

Admin

14/09/2023

Share

iphone chai pin bao nhieu thi nen thay 566577

Một vấn đề mà nhiều người dùng iPhone quan tâm là khoảng thời gian cần thay pin cho iPhone. Làm thế nào để xác định khi nào cần thay pin và nguyên nhân gây chai pin cho iPhone, cũng như cách đo độ chai pin iPhone một cách chính xác.

Sử dụng lâu dài có thể làm chai pin iPhone, tuy nhiên Apple đã tối ưu hiệu suất để giảm tình trạng này.

Lý do gây ra tình trạng hết pin nhanh trên iPhone

Khi sử dụng và sạc pin iPhone, nhiều người có những thói quen không tốt gây ảnh hưởng đến pin thiết bị, như:

 • Sử dụng và sạc pin đồng thời: Thiết bị sẽ nhanh chóng trở nên nóng khi sử dụng trong quá trình sạc, làm phồng pin. Ngoài ra, nhiệt độ quá cao trong thời gian dài còn có tác động xấu đến các linh kiện khác của điện thoại. Nguy hiểm hơn, việc này có thể gây cháy nổ và gây thương tích cho người sử dụng.
 • Những thói quen không tốt gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.
  Các thói quen xấu, ảnh hưởng không tốt đến pin
 • Khi không sạc đầy, hãy tắt nguồn điện để tránh giảm dung lượng pin nhanh chóng và ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.
 • Không nên sử dụng bộ sạc điện thoại không chính hãng, không đảm bảo chất lượng. Đặc biệt cần tránh sử dụng các bộ sạc không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không nên chỉ chọn mua sản phẩm giá rẻ mà không đảm bảo an toàn và ổn định nguồn điện đầu ra. Việc sử dụng bộ sạc không đúng chuẩn có thể gây ảnh hưởng không chỉ tới pin mà còn đến các linh kiện khác trong điện thoại. Trầm trọng hơn, nó có thể là nguyên nhân gây cháy nổ điện thoại.
 • Xem nhiều:  Tất tần tật về đàn Keyboard là gì, cấu tạo, đặc điểm và giá bán

  Một trong những lí do phổ biến khiến pin iPhone nhanh hết là do người dùng thường xuyên sử dụng thiết bị đến khi pin cạn kiệt, thậm chí máy tự tắt nguồn trước khi sạc. Hành động này có thể làm giảm dần dung lượng pin của iPhone theo thời gian sử dụng.

  Không nên để iPhone ở nơi có nhiệt độ quá cao để tránh ảnh hưởng đến pin và các linh kiện khác. Hạn chế mở nhiều ứng dụng chạy ngầm không cần thiết cùng lúc để tiết kiệm dung lượng pin iPhone.

  Không khởi động nhiều ứng dụng chạy ẩn không cần thiết.
  Không mở nhiều ứng dụng chạy ngầm không cần thiết

  Ngoài những thói quen không tốt khi sử dụng, có những nguyên nhân khác từ bên ngoài cũng có thể gây hại đến dung lượng pin và tuổi thọ. Ví dụ như thiết bị rơi vào nước, bị tác động ngoại lực mạnh hoặc va đập. Nếu người dùng thay pin bằng sản phẩm kém chất lượng không đáp ứng tiêu chuẩn của Apple, cũng có thể dẫn đến chai pin hoặc hỏng pin. Một khả năng khác là pin đã được sử dụng quá lâu và cần được thay thế bằng một viên pin mới.

  Dấu hiệu nhận biết pin iPhone đã hết hiệu năng

  Sự chai pin iPhone sẽ gây ảnh hưởng đến trải nghiệm và hiệu suất sử dụng của iPhone. Dấu hiệu pin iPhone bị chai có thể dễ dàng nhận thấy như sau:

 • Pin iPhone bị sưng lên.
 • Máy tăng nhiệt đột ngột khi sử dụng hoặc khi sạc.
 • Ứng dụng khởi động chậm chạp.
 • Sạc pin iPhone nhanh hơn hoặc không thể sạc đầy pin đúng như thông thường. Có nhiều nguyên nhân gây ra việc không thể sạc đầy pin iPhone mà bạn cần tìm hiểu.
 • Pin bị tiêu thụ nhanh hơn bình thường. Đôi khi gây tình trạng tắt nguồn đột ngột mặc dù vẫn còn pin.
 • Xem nhiều:  Gei nghĩa là gì? Giải mã ý nghĩa của Gei và những thông tin cần biết về Gei

  Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết khi pin iPhone đã bị chai. Hãy kiểm tra tình trạng chai pin iPhone thông qua các phương pháp sau đây.

  Phương pháp kiểm tra điện thoại iPhone hết pin

  Để xác định xem pin điện thoại iPhone của bạn có cần thay mới hay không, bạn có thể kiểm tra mức độ sử dụng của pin. Dưới đây là một số cách đơn giản để kiểm tra xem pin iPhone có bị chai hay không.

  Phương pháp 1: Kiểm tra bằng quan sát trực quan

  Thời gian sạc pin cho iPhone của bạn cần được lưu ý, đặc biệt là với các phiên bản iPhone mới, thời gian sạc pin sẽ tốn nhiều hơn.

  Ví dụ: Thời gian sạc đầy pin của các phiên bản iPhone khác nhau như sau: iPhone 4, 5 cần khoảng 2 giờ, iPhone 6 mất từ 2 giờ 30 phút đến 2 giờ 45 phút, trong khi iPhone 13 Pro chỉ cần khoảng 1 tiếng 38 phút.

  Nếu thiết bị của bạn sạc nhanh chỉ trong 30 phút – 1 giờ mà pin vẫn không đầy, có thể pin đã hỏng.

  Thời gian sạc cũng là một phương pháp kiểm tra pin của iPhone.
  Thời gian sạc cũng là một cách kiểm tra pin iPhone

  Nếu chỉ sử dụng iPhone trong điều kiện bình thường như xem phim, nghe nhạc, chơi game và không sử dụng 3G, thời gian sử dụng pin chỉ trong vòng 1 ngày thì pin trên máy bạn có thể bị hết sạch.

  Pin đã được sạc đầy nhưng lại tụt pin quá nhanh, có thể tụt vài % hoặc đến vài chục % một lúc. Điều này cho thấy viên pin này đã hết tuổi thọ và cần được thay thế.

  Xem nhiều:  Qui hoạch tuyến tính (Linear programming) là gì? Công thức và ví dụ

  Phương pháp thứ 2: Kiểm tra trực tiếp từ iPhone

  Đoạn văn viết lại: Một phương pháp đơn giản để kiểm tra mức pin của iPhone là xem thông tin trong phần Cài đặt của iPhone như sau:

  Bước 1: Mở phần Cài đặt >> Chung >> Về >> Chẩn đoán & Sử dụng.

  Kiểm tra thông tin về pin ở mục Cài đặt trên iPhone.
  Xem thông tin chai pin tại phần Cài đặt của iPhone

  Bước 2: Chọn mục Gửi tự động và chờ khoảng 12 – 24 giờ trước khi kiểm tra xem có file log hay chưa. Nếu đã có trên iPhone, hãy tìm đến dòng com.Apple.Snapshot.Battery.MaxCapacity để xem thông tin về dung lượng pin. Nếu dung lượng pin hiển thị nhỏ hơn dung lượng pin mặc định, điều đó có nghĩa là pin của iPhone đang bắt đầu yếu đi.

  Phương pháp 3: Đánh giá tuổi thọ pin của iPhone qua ứng dụng Battery Life

  Để kiểm tra độ chai pin của iPhone, có nhiều phần mềm kiểm tra có thể được sử dụng. Bạn có thể tải ứng dụng Battery Life từ App store để kiểm tra độ chai pin thực tế, dung lượng pin đã sử dụng và thời gian sử dụng pin còn lại.

  Ứng dụng Battery Life trên App Store
  Phần mềm Battery Life trong App Store

  Phần mềm này có khả năng đem lại kết quả nhanh chóng, tuy nhiên độ chính xác chỉ tương đối và chỉ mang tính chất tham khảo.

  Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm iBackupBot, một tiện ích có sẵn trên cả MAC và PC, để kiểm tra mức độ sử dụng pin của iPhone.

  Pin điện thoại iPhone bị chai thường xuất phát từ việc sạc pin không đúng cách. Dưới đây là 5 cách sạc pin điện thoại đúng cách để nhanh chóng đầy pin mà không phải ai cũng biết.

  Xem nhiều:  Cách sử dụng Android tối ưu nhất với 7 mẹo nhỏ cực hay này

  Vậy iPhone hết pin bao nhiêu thì nên thay pin mới?

  Pin của điện thoại bạn sẽ gây lag và làm giảm đáng kể hiệu suất làm việc của máy.

  Khi iPhone chai pin đạt từ 40% trở lên, nên thay pin mới để bảo vệ cho chiếc điện thoại của mình.

  Mức độ hao pin của iPhone là bao nhiêu thì nên thay pin mới?
  iPhone chai pin bao nhiêu thì nên thay pin mới?

  Các bạn có thể thay pin của iPhone để bảo vệ máy điện thoại của mình. Có thể tự thay pin (nếu bạn biết cách) hoặc đến các cửa hàng sửa chữa iPhone chuyên nghiệp. Đại lý ủy quyền của Apple cũng là một lựa chọn.

  Một số câu hỏi có liên quan:

  1. Pin iPhone bị hao mòn có thể khôi phục không?

  Không thể khôi phục pin iPhone sau khi bị chai. Pin sẽ mất chất lượng và không hoạt động hiệu quả như trước. Thay pin mới tại nhà sản xuất hoặc đại lý chính hãng để đảm bảo an toàn và chất lượng thiết bị.

  2. Sạc nhanh có làm hao mòn pin iPhone không?

  Sạc nhanh có thể gây tăng nhiệt và tải năng nền cho pin, nhưng không làm chai pin iPhone. Các thiết bị Apple tích hợp tính năng bảo vệ pin để ngăn chặn quá tải hoặc quá nhiệt, vì vậy sạc nhanh có thể giúp tải pin nhanh hơn mà không gây hại. Tuy nhiên, sử dụng sạc không chính hãng hoặc nguồn điện không chuẩn có thể gây hại pin và chai pin.

  3. Có thể tự thay thế pin iPhone không?

  Việc thay pin trên iPhone được phân thành hai loại: tự thực hiện và cần tìm đến sự hỗ trợ chuyên gia. Một số mẫu iPhone có thể dễ dàng mở ra và thay pin mới, trong khi một số mẫu khác cần tìm đến sự hỗ trợ chuyên gia. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến một đại lý Apple hoặc chuyên gia sửa chữa chính hãng.

  Xem nhiều:  5 Cách Xử Lý Khi Máy Tính Không Vào Được Windows?

  4. Cách giảm sự tiêu thụ pin iPhone

  Dưới đây là một số kỹ thuật giúp giảm tiêu thụ pin của iPhone.

 • Giảm độ sáng của màn hình và thời gian chờ.
 • Vô hiệu hóa Wi-Fi và Bluetooth khi không sử dụng.
 • Tắt các ứng dụng không sử dụng đang hoạt động ẩn trong hệ thống.
 • Vô hiệu hóa tính năng xác định vị trí cho các ứng dụng không cần thiết.
 • Kích hoạt Chế độ tiết kiệm điện để giảm sử dụng năng lượng điện.
 • Vô hiệu hóa thư điện tử đẩy và tìm cách nhận thư điện tử ít thường xuyên hơn.
 • Sử dụng hình nền đen và chế độ đen để tiết kiệm pin trên màn hình OLED.
 • Tránh để điện thoại tiếp xúc với nhiệt độ lớn.
 • Gỡ bỏ các ứng dụng tiêu thụ năng lượng.
 • Cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất để tir dụng các cải tiến hiệu suất và khắc phục các lỗi.
 • Thông tin chi tiết hơn mọi người có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

  Tổng kết

  Dưới đây là những chia sẻ về tình trạng hết pin của iPhone và giải đáp cho câu hỏi “Cần thay pin iPhone khi nào”. Tự thay pin trên iPhone là khá khó đối với những người không am hiểu về sản phẩm này. Vì vậy, nếu bạn muốn thay pin mới cho iPhone, hãy đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại.