iPhone báo lỗi SIM không được hỗ trợ khắc phục thế nào

Admin

11/09/2023

Share

iphone bao loi sim khong duoc ho tro khac phuc the nao 877456

IPhone thông báo lỗi SIM không được hỗ trợ là tình trạng thường gặp trên những chiếc iPhone Lock sử dụng SIM ghép, cũng như trên các thiết bị iPhone vừa mới được nâng cấp hoặc khôi phục.

Bất ngờ, iPhone hiển thị thông báo lỗi SIM không được hỗ trợ, khiến iFan bối rối vì không hiểu nguyên nhân. Tình trạng này không chỉ gây khó khăn trong việc gọi, nhắn tin và kết nối 3G/4G, mà còn làm phiền người dùng.

=≫ Có thể bạn quan tâm: Điện thoại không nhận sạc nhanh.

iPhone thông báo SIM không được hỗ trợ là tình trạng thường xảy ra trên các phiên bản iPhone Lock sử dụng SIM ghép, cũng như trên các thiết bị iPhone vừa được nâng cấp hoặc khôi phục lại cài đặt ban đầu.

iPhone thông báo SIM không được hỗ trợ là tình trạng thường xảy ra trên các phiên bản iPhone Lock sử dụng SIM ghép, cũng như trên các thiết bị iPhone vừa được nâng cấp hoặc khôi phục lại cài đặt ban đầu.

Để khắc phục vấn đề SIM không được hỗ trợ trên iPhone, bạn có thể thực hiện một số biện pháp sau đây:

Đưa thiết bị về trạng thái ban đầu

Nếu bạn đang sử dụng một phiên bản iPhone có nút Home vật lý, bạn có thể thực hiện việc khôi phục máy thông qua cách sau đây:.

✤ Nhấn vào trang chủ cho đến khi các lựa chọn Gọi cấp cứu, Bắt đầu lại và Cài đặt Wifi xuất hiện.

✤ Bạn lựa chọn Bắt đầu Lại để phục hồi máy. Bạn cần thực hiện hành động này khoảng 3 lần trở lên.

Khôi phục iPhone

Để thực hiện thủ thuật này, bạn cần kết nối iPhone của mình với máy tính bằng cáp lightning chính hãng. Đồng thời, đảm bảo rằng bạn đã tải về phiên bản mới nhất của iTunes trên máy tính.

Sau khi kết nối iPhone vào iTunes, bạn có thể chọn “Sao lưu ngay” để sao lưu dữ liệu và nhấn “Khôi phục iPhone” để đưa thiết bị về trạng thái ban đầu. Thời gian thực hiện phụ thuộc vào dung lượng dữ liệu được lưu trữ trên iPhone.

Xem nhiều:  Ppm là gì? Cách sử dụng và quy đổi của ppm mà bạn cần biết

Restore iPhone

Bật iPhone bằng nút cứng

Thủ thuật này không chỉ áp dụng cho lỗi iPhone báo sim không được hỗ trợ mà còn có thể áp dụng cho nhiều trường hợp khác nhau, trong đó có lỗi iPhone báo lỗi SIM không được hỗ trợ.

✤ Đối với các dòng từ series iPhone 6 trở về trước, bạn có thể nhấn đồng thời nút Nguồn và nút Home cho đến khi logo của máy xuất hiện.

✤ Khi sử dụng iPhone 7 và iPhone 7 Plus, bạn có thể nhấn đồng thời vào nút Nguồn và nút Giảm âm lượng cho đến khi logo của máy xuất hiện.

✤ Sau iPhone 8, bạn chỉ cần nhấn nút Tăng âm lượng và nút Giảm âm lượng, sau đó giữ nút Nguồn để khởi động lại máy.

Để khởi động iPhone bằng phím cứng, bạn cần nhấn và giữ đồng thời hai nút là nút nguồn và nút tăng âm lượng cho đến khi xuất hiện logo Apple trên màn hình.

Kiểm tra SIM lại

Hãy thử lắp một chiếc SIM khác vào chiếc iPhone quốc tế để kiểm tra xem máy có nhận SIM mới hay không. Nếu máy nhận được SIM khác, vấn đề có thể nằm ở SIM. Bạn có thể liên hệ với nhà mạng để tìm hiểu về vấn đề xảy ra với SIM hoặc yêu cầu hỗ trợ để đổi SIM mới.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone Lock và đã unlock bằng SIM ghép, có thể SIM ghép đã bị khóa. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khi iPhone báo lỗi SIM không được hỗ trợ. Trong trường hợp này, bạn nên đưa máy đến các địa chỉ chuyên về việc unlock iPhone để được tư vấn về cách khắc phục hiệu quả nhất.

Xem nhiều:  Nhà văn Tô Hoài-Cây đại thụ văn chương, một đời cần cù đi và viết

Bạn nên kiểm tra lại SIM để đảm bảo rằng nó hoạt động bình thường và không có vấn đề gì xảy ra.

=≫ Xem thêm: Điện thoại không sử dụng cũng hết pin.

Chúc các bạn vượt qua khó khăn thành công!