iOS 16.2 có gì mới? Cách cập nhật iOS 16.2 chính thức

Admin

15/09/2023

Share

ios 162 co gi moi cach cap nhat ios 162 chinh thuc 244429

Hãng Apple đã chính thức ra mắt phiên bản iOS 16.2 với nhiều tính năng mới hữu ích. Nhờ đó, người dùng sẽ có những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời hơn. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Sforum để biết thêm thông tin chi tiết về những tính năng mới này.

Những tính năng mới của phiên bản iOS 16.2 được đánh giá như thế nào?

Để tìm hiểu về những địa điểm mới trên phiên bản cập nhật iOS 16.2, xin vui lòng xem ngay các thông tin dưới đây.

Ứng dụng mới có tính năng Freeform

Khi bạn cập nhật phiên bản iOS 16.2, bạn sẽ có thêm một ứng dụng mới gọi là Freeform. Đây là một công cụ giúp bạn có thể sáng tạo thoải mái hơn. Nó giúp cho việc làm việc với bạn bè và đồng nghiệp trên MacBook, iPhone và iPad trở nên dễ dàng hơn.

Phiên bản mới của Freeform trên hệ điều hành iOS 16.2
Ứng dụng Freeform mới trên iOS 16.2

Ứng dụng Freeform sẽ cung cấp sự linh hoạt cho các bảng Canva, cho phép người dùng dễ dàng thêm hình ảnh, tệp tin và hình dáng để tạo ra những thiết kế sinh động hơn. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp nhiều công cụ vẽ để người dùng dễ dàng phác thảo ý tưởng của mình. Bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ địa điểm nào, bạn cũng có thể thao tác trên bảng vẽ bằng ngón tay. Từ đó, ứng dụng Freeform sẽ đóng góp rất nhiều trong quá trình thiết kế và sáng tạo nội dung, giúp mang đến những tác phẩm hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Chức năng hát karaoke trong Apple Music Sing

Khi cập nhật iOS 16.2 cho thiết bị, người dùng sẽ được trải nghiệm tính năng mới là Apple Music Sing, một ứng dụng giải trí tuyệt vời dành cho những người yêu thích ca hát.

Bạn có thể thoải mái hát theo hàng triệu ca khúc được ưa chuộng nhất trong Apple Music. Ngoài ra, bạn còn có thể điều chỉnh giọng hát để trở nên hấp dẫn và cuốn hút hơn. Đặc biệt, bạn có thể hát solo cùng với ca sĩ trong bài hát gốc, hoặc hát solo và hòa âm. Phần lời ca khúc sẽ tự động xuất hiện trên ứng dụng Apple Music Sing. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh theo nhịp và giai điệu, giúp bạn hát tốt hơn và bắt nhịp dễ dàng hơn.

Xem nhiều:  Header và Footer là gì? Cách tạo header & footer trong word nhanh nhất
Chức năng ca hát Karaoke cực kỳ lôi cuốn trên ứng dụng Apple Music Sing.
Tính năng hát Karaoke siêu hấp dẫn trên Apple Music Sing

Màn hình khóa được tích hợp bổ sung tính năng mới

Phần cài đặt màn hình khóa trên phiên bản iOS 16.2 mới này có những tính năng thú vị. Nó giúp người dùng trải nghiệm sử dụng thuận tiện hơn bằng cách cho phép ẩn hình nền trên thiết bị. Đồng thời, người dùng cũng có thể ẩn thông báo trong chế độ Always on display của iPhone 14 Pro và Pro Max.

IOS 16.2 mang đến hai tiện ích màn hình khóa mới là Giấc ngủ và Thuốc. Người dùng có thể dễ dàng xem phiên ngủ của mình và các giai đoạn ngủ gần đây nhất với tiện ích Giấc ngủ. Tiện ích Thuốc cho phép bạn truy cập nhanh chóng vào lịch uống thuốc của mình, giúp bạn có chế độ sống lành mạnh và khỏe khoắn hơn.

Dữ liệu về giấc ngủ của người dùng sẽ được lấy từ ứng dụng Sức Khỏe. Dữ liệu này được thu thập từ Apple Watch hoặc các thiết bị giám sát giấc ngủ khác. Cung cấp thông tin về chất lượng giấc ngủ và thời gian ngủ trên giường. Dữ liệu được thu thập dưới ba biến thể khác nhau.

Bổ sung thêm tính năng trên màn hình khóa
Tích hợp thêm tính năng trên màn hình khóa

Hỗ trợ chức năng SharePlay trong Trung tâm Trò chơi

Tính năng mới trong bản cập nhật iOS 16.2 đã nhận được sự ưa thích từ rất nhiều game thủ. Trung tâm hỗ trợ trò chơi đã thêm tính năng SharePlay, cho phép bạn chơi cùng bạn bè trong khi đang sử dụng Facetime. Điều này tạo ra một trải nghiệm trò chơi thú vị hơn cho người dùng. Ngoài ra, còn có một tiện ích hoạt động được gọi là Activity Widget. Nó cho phép bạn xem các trò chơi mà bạn bè đang chơi và biết được thành tích của họ ngay từ màn hình chính điện thoại.

Hỗ trợ SharePlay trong Game Center cho phép người chơi chia sẻ trò chơi và trải nghiệm chung với bạn bè, tạo ra trải nghiệm đa người chơi tuyệt vời và tăng tính tương tác xã hội trong trò chơi.
Hỗ trợ SharePlay trong Game Center

Ứng dụng Home đã được nâng cấp

Phiên bản iOS 16.2 sẽ mang đến cho ứng dụng Home một kiến trúc cơ bản mới, với nhiều cải tiến hữu ích cho người dùng. Hiệu suất, độ tin cậy và hiệu quả của ứng dụng sẽ được cải thiện. Đặc biệt, việc kiểm soát các phụ kiện nhà thông minh sẽ được tối ưu khi ứng dụng Home kết nối hỗ trợ các phụ kiện Matter từ bản iOS 16.1 trở đi. Những nâng cấp này hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Xem nhiều:  Khái niệm đệ quy trong lập trình
Home đã được nâng cấp tốt hơn với các cải tiến và sự cải thiện đáng kể trong kiến trúc, thiết kế và tiện ích.
Home được nâng cấp tốt hơn

Giới hạn việc chia sẻ công khai bằng AirDrop

Bản cập nhật iOS 16.2 đã hạn chế việc AirDrop công khai, giúp người dùng có thể tùy chọn nhận dữ liệu từ người khác trong vòng tối đa 10 phút trước khi nó tự động chuyển vào Danh bạ. Đây là một tính năng cần thiết giúp người dùng ngăn chặn những yêu cầu nhận dữ liệu không mong muốn. Ngoài ra, tính năng tìm kiếm trong phần tin nhắn cũng đã có những thay đổi, cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm hình ảnh bằng cách sử dụng mô tả. Trước đây, người dùng chỉ có thể tìm kiếm dạng văn bản.

Hạn chế được AirDrop công khai giúp người dùng bảo vệ thông tin cá nhân và tránh việc lạm dụng hay xâm phạm quyền riêng tư.
Hạn chế được AirDrop công khai

Tăng cường bảo vệ dữ liệu

Khi nâng cấp lên phiên bản iOS 16.2, dữ liệu trên iCloud sẽ được bảo mật tốt hơn. Apple đã bổ sung tính năng mã hóa đầu cuối cho dữ liệu trên iCloud, được gọi là Bảo vệ dữ liệu nâng cao cho iCloud. Dưới đây là danh sách các dữ liệu sẽ được mã hóa trong bản nâng cấp bảo mật:

 • Dữ liệu thông tin của thiết bị cùng với tin nhắn.
 • ICloud Drive.
 • Notes.
 • Reminders.
 • Voice Memos.
 • Photos.
 • Siri Shortcuts.
 • Safari Bookmarks.
 • Wallet Passes.
 • Khả năng bảo vệ thông tin đã được tăng cường.
  Khả năng bảo vệ dữ liệu được nâng cao hơn

  ICloud có khả năng mã hóa dữ liệu trong hơn 23 danh mục khác nhau. Hiện tại, chỉ có một số dữ liệu như Contacts, Mail và Calendar chưa được mã hóa trên iCloud.

  Tuy nhiên, tính năng hữu ích này sẽ không được kích hoạt sẵn. Vì vậy, bạn cần thủ công kích hoạt khi muốn sử dụng nó. Sau khi tính năng mã hóa dữ liệu đã được kích hoạt, ngay cả Apple cũng không thể truy cập vào dữ liệu đã được mã hóa.

  Xem nhiều:  Mã đăng nhập Facebook là gì? Cách lấy mã qua email, số điện thoại

  Tuỳ chỉnh chế độ Hiển thị Luôn hiển thị

  Đối với hệ điều hành iOS 16, việc cài đặt tính năng Always On Display trở nên đơn giản hơn. Người dùng không còn bị hạn chế trong việc tùy chỉnh tính năng này sau khi cập nhật lên phiên bản iOS 16.2. Bởi vì phiên bản cập nhật này đã bổ sung thêm các nút tắt hình nền và thông báo, và chúng có thể được sử dụng khi chế độ tiết kiệm pin đang được kích hoạt.

  Việc bổ sung tính năng tắt hình nền được đánh giá là rất hữu ích. Khi sử dụng tính năng này, màn hình thiết bị sẽ luôn hiển thị màu đen, giúp làm gọn gàng và tối giản hóa màn hình máy. Điều này cung cấp trải nghiệm sử dụng tốt hơn cho người dùng.

  Always On Display có thể được cá nhân hóa
  Always On Display có thể được tùy chỉnh

  Hoạt động trực tiếp: Xem kết quả các môn thể thao

  Live Activities trên iOS 16.2 đã được cải thiện để hỗ trợ người dùng yêu thích thể thao. Bây giờ, bạn có thể dễ dàng xem tỉ số thể thao ngay trên màn hình khóa của thiết bị. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem tỉ số trên phần Dynamic Island trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Dữ liệu này được trích xuất từ phần mềm Apple TV đã được tích hợp sẵn. Thay đổi này trong iOS 16.2 giúp người yêu thể thao có thể dễ dàng theo dõi thông tin. Bạn có thể nhanh chóng cập nhật kết quả các trận đấu bóng đá, bóng rổ, bóng chày,… Tại một số khu vực cụ thể.

  Dễ dàng xem tỉ số thông qua các hoạt động trực tiếp.
  Xem tỉ số dễ dàng với Live Activities

  Hỗ trợ công nghệ 5G tại Ấn Độ

  Sự thay đổi trên iOS 16.2 sẽ là một tính năng quan trọng cho người dùng ở Ấn Độ. Hỗ trợ mạng 5G của Airtel và Jio cho iPhone 12 và các dòng máy mới. Được đánh giá là một tính năng bổ sung vô cùng hữu ích cho người dùng, đặc biệt là với sự gia tăng đáng kể về số lượng iPhone được bán ra ở đất nước này. Điều này mang lại cho người dùng ở khu vực này trải nghiệm sử dụng nhanh chóng và mượt mà.

  Xem nhiều:  Cách kiểm tra thời lượng pin AirPods Pro chính xác nhất
  Có khả năng hỗ trợ công nghệ 5G tại Ấn Độ.
  Hỗ trợ được 5G tại Ấn Độ

  Báo cáo cuộc gọi cấp cứu SOS

  Khi bạn vô tình kích hoạt cuộc gọi SOS khẩn cấp trên điện thoại, iOS 16.2 cho phép bạn báo cáo sự cố và chia sẻ chẩn đoán iPhone với nhà Apple. Tính năng này đang nhận được nhiều sự quan tâm, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, có những trường hợp không thực sự khẩn cấp do nhầm lẫn hoặc lý do khác khi sử dụng. Vì vậy, Apple muốn thu thập dữ liệu này để cải thiện tính năng trong tương lai.

  Danh sách các mẫu iPhone đã được cập nhật iOS 16.2 chính thức

  Các thiết bị sẽ tương thích với phiên bản cập nhật iOS 16.2 bao gồm:

 • Dòng sản phẩm iPhone 14 bao gồm iPhone 14, 14 Pro, 14 Plus và 14 Pro Max.
 • Dòng sản phẩm iPhone 13 gồm iPhone 13, 13 Mini, 13 Pro và 13 Pro Max.
 • Dòng sản phẩm iPhone 12 bao gồm iPhone 12, 12 Mini, 12 Pro và 12 Pro Max.
 • Dòng iPhone 11 bao gồm các phiên bản: iPhone 11, 11 Mini, 11 Pro, 11 Pro Max.
 • IPhone SE 2022, SE 2020.
 • IPhone XR, XS, XS Max, X.
 • IPhone 8 và 8 Plus.
 • Những điều cần lưu ý khi cập nhật iOS 16.2 trên iPad từ Apple

  Apple không chỉ giới thiệu những tính năng mới trên thiết bị di động mà còn có một số lưu ý đặc biệt về iOS 16.2 trên các dòng iPad. Hãy cùng khám phá thêm thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

  Quản lý sân khấu

  Các chức năng sẽ được Quản lý Sân khấu hỗ trợ như sau:

 • Công cụ này có khả năng hỗ trợ kết nối màn hình ngoài với độ phân giải lên tới 6K. Nó sẽ tương thích với các phiên bản iPad như: iPad Pro 12.9 inch thế hệ thứ 5, iPad Pro 11 inch và iPad Air thế hệ thứ 5.
 • Người dùng có thể dễ dàng kéo thả File từ cửa sổ thiết bị sang màn hình ngoài đã được kết nối. Hơn nữa, việc thực hiện ngược lại cũng rất nhanh chóng.
 • IPad sẽ hỗ trợ người dùng sử dụng tối đa 4 ứng dụng trên màn hình và 4 ứng dụng trên màn hình kết nối bên ngoài.
 • Xem nhiều:  Messenger bị lỗi? Nguyên nhân và 15 cách khắc phục đơn giản

  Các tính năng và bản cập nhật mới trên iPad

  Một số tính năng và sửa lỗi trên thiết bị được hỗ trợ thêm trên bản cập nhật iOS 16.2 như sau:.

 • Bạn sẽ nhận được một thông báo có thể bị theo dõi khi AirTag của họ đang ở gần bạn.
 • Khắc phục được vấn đề khiến cử chỉ Đa chạm không phản hồi lại khi dùng tính năng hỗ trợ trên Zoom.
 • Một vài ghi chú về phiên bản iOS 16.2 trên iPad.
  Một số lưu ý về bản iOS 16.2 trên iPad

  Việc nâng cấp iOS 16.2 có ảnh hưởng đến thời lượng pin không?

  Đã thực hiện một bài test trên iOS 16.2 trên các mẫu iPhone như sau: iPhone 8, iPhone SE 2020, iPhone XR, iPhone 11, iPhone 12 và iPhone 13. Mục đích là kiểm tra độ tiêu thụ pin chính xác.

  Bài test được thực hiện bằng việc sử dụng công cụ đo Geekbench để đo thời lượng pin. Tất cả các iPhone đã được sạc đầy pin 100%, đồng thời độ sáng màn hình được đặt ở mức 25%. Chế độ cài đặt sáng tự động đã được tắt và tất cả các điện thoại đều được kết nối vào cùng một mạng Wi-Fi.

  Dưới đây là kết quả thu được:

 • IPhone SE 2020 và iPhone 8 chỉ có thể sử dụng trong khoảng thời gian từ 3 đến 3,5 giờ trước khi cần sạc lại pin.
 • IPhone XR và iPhone 11 có thời gian sử dụng lâu hơn một ít là khoảng 5 tiếng 45 phút.
 • Kết quả nhận được của iPhone 12 là 6 giờ 29 phút.
 • IPhone 13 đạt kết quả xuất sắc nhất khi đạt được thời gian là 8 giờ 20 phút.
 • Tuy nhiên, kết quả này vẫn thấp hơn so với kết quả khi sử dụng iOS 16.1. Vì vậy, có vẻ như iOS 16.2 không có ưu điểm về thời lượng pin như mong đợi. Để tiết kiệm pin khi cập nhật hệ điều hành iOS 16.2, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau đây:

  Xem nhiều:  Điện thoại không bắt được wifi 5Ghz: Nguyên nhân và cách khắc phục
 • Để độ sáng màn hình với chế độ “tự động”.
 • Chuyển thiết lập pin sang “Chế độ nguồn điện thấp”.
 • Vô hiệu hóa các ứng dụng gây tốn năng lượng khi sử dụng.
 • Mang theo bộ sạc dự phòng khi ra khỏi nhà.
 • iOS 16.2 có ảnh hưởng đến thời lượng pin không?
  Cập nhật iOS 16.2 có gây tốn pin hay không

  Có nên nâng cấp iOS 16.2 không?

  Dưới đây là những lí do tại sao nên và không nên nâng cấp iOS 16.2.

  Những ưu điểm khi nâng cấp iOS 16.2

  Một số lý do khá tốt mà bạn nên nâng cấp phiên bản iOS 16.2 cho thiết bị của mình:

 • Giải quyết được vấn đề camera bị rung, mờ khi chụp hình của iPhone 14 Pro và Pro Max.
 • Khắc phục vấn đề đầu cảm ứng không phản hồi của các dòng iPhone X, XR, 11 sau khi đã bảo dưỡng.
 • Sửa được vấn đề lỗi khi nhắc cấp quyền khi copy và paste giữa các ứng dụng.
 • Sửa được lỗi hiển thị màn hình đen khi thiết bị đang cài đặt.
 • Sửa chữa sự cố VoiceOver không hoạt động khi máy khởi động lại.
 • Phiên bản iOS 16.2 có kích thước tải xuống 260MB, phù hợp cho nhiều thiết bị. Được đánh giá là một bản cập nhật quan trọng, nên nếu không có vấn đề gì, bạn nên sử dụng.
 • Những ảnh hưởng khi nâng cấp iOS 16.2

  Nếu bạn không cần sử dụng và tính năng trên thiết bị không có nhiều lỗi, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi cập nhật iOS 16.2. Hãy dành thời gian để đọc các đánh giá để biết được các lỗi có thể xảy ra trên iOS 16.2. Từ đó, bạn có thể quyết định xem iOS 16.2 có phù hợp với bạn hay không.

  Nếu không có nhu cầu, hãy tránh cập nhật iOS 16.2.
  Không nên cập nhật iOS 16.2 nếu không có nhu cầu

  Dưới đây là những thông tin hữu ích về bản cập nhật mới iOS 16.2 của Apple. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn khi cập nhật iOS 16.2. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bản iOS 16.2, bạn có thể để lại bình luận phía dưới.