Icon =)), :)), :3, :v, ^^ là gì? Khi nào nên dùng?

Admin

10/09/2023

Share

icon 3 v la gi khi nao nen dung 924691

Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ giải thích ý nghĩa của những biểu tượng cảm xúc phổ biến như “=))”, “:))”, “:3”, “:v”, “^^” để bạn có thể tham gia vào mọi cuộc trò chuyện.

Các biểu tượng cảm xúc phổ biến và ý nghĩa tương tự của chúng.
Biểu tượng cảm xúc phổ biến và ý nghĩa của chúng

1. Tầm quan trọng của biểu tượng cười =)), : ))

Nếu bạn là người thuộc thế hệ 8x, đầu 9x, chắc chắn bạn sẽ rất quen thuộc với cách sử dụng các biểu tượng “=))” và “:))”. Chúng đã được sử dụng rất phổ biến trong hầu hết các cuộc trò chuyện trên Yahoo Messenger, một ứng dụng chat kinh điển trong những năm 2000.

Icon =)) ở bên trái và :)) ở bên phải.
Icon =)) bên trái và :)) bên phải

=)) Là biểu tượng cười lăn lộn trên sàn nhà, khiến bạn cười vỡ bụng. :)) Là biểu tượng cười sung sướng, khiến bạn không thể nhịn nụ cười trong Yahoo Messenger. Mặc dù Yahoo không còn phổ biến và đã bị khai tử, nhưng việc sử dụng những biểu tượng này đã trở nên quen thuộc và gắn bó sâu trong tâm trí của chúng ta, vì vậy mọi người vẫn tiếp tục sử dụng chúng trên các ứng dụng chat khác. Hiện tại, =)) và :)) không được hiển thị dưới dạng biểu tượng cười như hình động nữa, nhưng ai nhìn cũng hiểu ý nghĩa của chúng. Ngoài ra, hai biểu tượng này còn được sử dụng để châm biếm đối phương về một vấn đề nào đó.

2. Ý nghĩa biểu tượng :3

Ý nghĩa của icon :3 là biểu tượng của sự vui vẻ, niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống hàng ngày.

Bạn có thấy khuôn mặt của tôi giống một con mèo dễ thương không? Tôi nhớ rằng ký hiệu :3 đã xuất hiện lần đầu trên Facebook, nhưng khuôn mặt mèo mà nó đại diện đã có trong các bộ truyện tranh và phim hoạt hình từ trước. Đây là khuôn mặt của nhân vật anime khi họ nói những điều thông minh, mỉa mai hoặc đang bình luận về những điều dễ thương.

Xem nhiều:  WTF là gì? Ngã ngửa với ý nghĩa của từ wtf mà có thể bạn chưa biết

Bên cạnh đó, :3 còn được gọi là mặt mèo hoặc khuôn mặt dễ thương. Nó thường được sử dụng khi muốn làm một hành động trông dễ thương, và đôi khi còn mang ý cười hơi nham hiểm. Vì vậy, để chọn ý nghĩa :3 phù hợp nhất, bạn nên xem xét ngữ cảnh trò chuyện.

3. Ý nghĩa biểu tượng :v

Ý nghĩa của biểu tượng

Icon này đã được sử dụng rộng rãi trên Facebook cách đây vài năm. Tuy nhiên, hiện tại nó đã hoàn toàn bị loại bỏ khỏi khả năng sử dụng trong bình luận Facebook và ứng dụng chat Messenger.

“:V” là viết tắt của biểu tượng mặt cười mở miệng, tạo thành hình chữ “v”, trông khá giống với Pacman.

Cụm từ “:v” thường được dùng trong cuộc trò chuyện hoặc thảo luận để thể hiện sự hài hước và vui vẻ khi bạn không biết nên nói gì. Vì vậy, biểu tượng này thường được liên kết với những đối tượng hoặc chủ đề bị cho là nhạt nhẽo và thiếu hấp dẫn.

Cũng có nghĩa cười kiểu keke, hehe, kaka, hay “mình không biết gì đâu”, “mình ngây thơ mà”.

4. Ký hiệu mũ hai (^)

Thường được sử dụng ở cuối câu, cuối tin nhắn. Bạn có thể tưởng tượng hai dấu ^^ giống như đôi mắt đang cười hạnh phúc (cười tít mắt, híp mắt, rất giống đôi mắt của cầu thủ Lương Xuân Trường đấy ^^). ^^ Chỉ đơn giản thể hiện rằng người gửi nó đang cười, đang vui vẻ, đang hạnh phúc.

Xem nhiều:  Hibernate là gì? Tất tần tật kiến thức liên quan về Hibernate

Dưới đây, chúng tôi đã trình bày ý nghĩa cơ bản của các biểu tượng cảm xúc thường gặp trên Facebook. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận ở cuối bài viết.

5. Ý nghĩa của biểu tượng: “<"

Biểu tượng cảm xúc 🙁 trông giống như một khuôn mặt méo, có vẻ không được vui vẻ. Vì vậy, nó thường được mọi người sử dụng để diễn tả tâm trạng buồn.

6. “=.=”, “-_-” Có nghĩa là gì?

Hai biểu tượng này mang ý nghĩa tương tự và thường được hiểu là “Hmmmm không biết, không thể làm gì thêm”.

=.= Và -_- thường được dùng để diễn đạt sự chế giễu hoặc không quan tâm đối với ai đó.

Thêm vào đó, sau khi trình bày vấn đề, người nói sẽ bổ sung một biểu tượng này để hỏi “Bạn đã hiểu chưa?”.

7. Ký hiệu :> có nghĩa là gì?

Biểu tượng này thể hiện một khuôn mặt hạnh phúc và đang cười. Khi ai đó sử dụng biểu tượng này, nó cho thấy tâm trạng của họ rất tốt và vui vẻ.

8. Biểu tượng 3:) có ý nghĩa gì?

Biểu tượng này được gọi là “Devil” trong tiếng Anh, được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “ác quỷ”.

Icon 3:) là biểu tượng cười với nghĩa là một khuôn mặt vui vẻ và hạnh phúc, thể hiện sự vui mừng và hài lòng.

Tuy nhiên, ý nghĩa này lại bị người dùng lãng quên và được sử dụng theo ý thích cá nhân. Vì biểu tượng này có vẻ đơn giản, thú vị và hài hước, nên thường được sử dụng để thể hiện sự vui vẻ.

Xem nhiều:  Tập gym là gì? Khi tập gym cần chuẩn bị những gì?

9. @@ Có nghĩa là gì?

Trong tiếng Anh, từ “@@” có nghĩa là “Rolling your eyes”, trong tiếng Việt được dịch là “đảo mắt”. Do đó, biểu tượng này được sử dụng để thể hiện sự ngạc nhiên, bất ngờ đến mức tròn mắt và không biết nói gì.

Khi mới xuất hiện, ký hiệu @@ thường được sử dụng phổ biến trong các bộ phim hoạt hình. Sau này, nó đã trở thành phổ biến trong việc gửi tin nhắn và trò chuyện trên mạng xã hội.

10. Định nghĩa ý nghĩa một số biểu tượng cảm xúc được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Giải thích ý nghĩa của một số biểu tượng cảm xúc phổ biến nhất hiện nay.

Mặt cười: Biểu thị niềm vui và tình thái tích cực. Đây là một trong những biểu tượng cảm xúc được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, biểu tượng này có thể được sử dụng để biểu lộ sự châm chọc hoặc xúc phạm nhẹ.

Giải thích ý nghĩa của một số biểu tượng cảm xúc phổ biến nhất hiện nay.

Emoji cười hé răng chảy mồ hôi thường biểu thị niềm vui trong một tình huống có phần không vui nhưng vẫn mang ý nghĩa tích cực và nhẹ nhõm. Ví dụ, khi bạn đi làm muộn nhưng không bị sếp phát hiện.

Giải thích ý nghĩa của một số biểu tượng cảm xúc phổ biến nhất hiện nay.

Cười rớt nước mắt: Trình bày sự vui mừng khi ai đó đùa nghịch, thường được sử dụng thay cho tiếng cười to, hay “LOL” (Laugh out loud).

Giải thích ý nghĩa của một số biểu tượng cảm xúc phổ biến nhất hiện nay.

Emoji Mặt ngốc (Zany Face) được sử dụng khi bạn đang nghe hoặc kể một câu chuyện ngớ ngẩn nhưng cũng mang tính giải trí.

Xem nhiều:  Vì sao nên xoá bộ nhớ đệm (cache) trên điện thoại Samsung và cách làm

Giải thích ý nghĩa của một số biểu tượng cảm xúc phổ biến nhất hiện nay.

Khuôn mặt với nụ cười và kính: Thường thấy khuôn mặt này biểu thị sự điềm tĩnh, hài hước và đôi khi là sự trêu chọc người khác “hãy chấp nhận đi”.

Giải thích ý nghĩa của một số biểu tượng cảm xúc phổ biến nhất hiện nay.

Mặt đỏ tỏa sáng: Khuôn mặt thể hiện sự lúng túng khi đối mặt với tình huống khó xử hoặc cảm thấy ngại khi nhận được lời khen từ người khác.

Giải thích ý nghĩa của một số biểu tượng cảm xúc phổ biến nhất hiện nay.

Icon này được sử dụng để thể hiện sự hài lòng và thích thú khi nhắc đến một món ăn ngon hoặc món ăn yêu thích.

Giải thích ý nghĩa của một số biểu tượng cảm xúc phổ biến nhất hiện nay.

Biểu tượng Mặt mọt sách: Biểu tượng này biểu thị sự thông minh hoặc đam mê trong một lĩnh vực cụ thể.

Giải thích ý nghĩa của một số biểu tượng cảm xúc phổ biến nhất hiện nay.

Mặt cười “tỏa sao”: Biểu hiện sự phấn khích tột độ hoặc mong muốn được trở nên nổi tiếng. Ví dụ như chuẩn bị gặp thần tượng hoặc sắp có chuyến du lịch cùng người yêu.

Giải thích ý nghĩa của một số biểu tượng cảm xúc phổ biến nhất hiện nay.

E này thường bị nhắc tới với cách diễn đạt khinh bỉ, nhưng thực tế, khuôn mặt này thường được liên kết với từ “gạ ch***”, biểu hiện sự ham muốn tình dục mạnh mẽ.