Hướng dẫn khắc phục Messenger bị lỗi không gọi được

Admin

15/09/2023

Share

huong dan khac phuc messenger bi loi khong goi duoc 855033

Nếu bạn đang sử dụng Messenger nhưng gặp phải tình trạng không thể thực hiện cuộc gọi, điều này có thể gây khó chịu. Việc này dẫn đến việc bạn không thể liên lạc với mọi người, gây trì trệ trong công việc. Trong bài viết này, Mega sẽ tìm hiểu nguyên nhân và cung cấp giải pháp cho vấn đề Messenger không thể gọi được chỉ với vài thao tác cơ bản.

Hướng dẫn khắc phục Messenger bị lỗi không gọi được

Nguyên nhân và sửa chữa Messenger bị sự cố không thể thực hiện cuộc gọi chỉ với vài thao tác cơ bản.

I. Ứng dụng Messenger có tác dụng gì?

Ứng dụng Messenger là một ứng dụng tin nhắn được sáng tạo bởi nhà phát hành Facebook. Ứng dụng này liên kết với mạng xã hội Facebook qua cùng một tài khoản. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Messenger để gửi tin nhắn, thực hiện cuộc gọi video, và thậm chí gửi video hoặc ghi âm một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất có thể.

Messenger hiện tại là một trong những ứng dụng phổ biến và được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam, đặc biệt là trong giới trẻ, nhờ vào những tính năng đặc biệt mà nó mang lại. Messenger đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình từ người dùng.

I. Ứng dụng Messenger là một ứng dụng nhắn tin và gọi video miễn phí, được phát triển bởi Facebook. Nó cho phép người dùng gửi tin nhắn, gọi video và chia sẻ hình ảnh, video và tệp tin với bạn bè và gia đình một cách dễ dàng và tiện lợi.

II. Nguyên nhân Messenger gặp sự cố không thể thực hiện cuộc gọi

Nếu bạn đã từng trải qua tình huống không thể gọi bằng Messenger, thì lỗi không nhận cuộc gọi của Messenger có thể bắt nguồn từ lỗi ứng dụng hoặc kết nối Internet không ổn định. Ngoài ra, hiện tượng không bình thường này còn liên quan đến yếu tố sau:

Xem nhiều:  Ảnh và Hình khác nhau thế nào?
 • Khi bạn tắt thông báo trên Messenger hoặc tắt âm thanh trên điện thoại, bạn sẽ không nhận được cuộc gọi và không biết cần gọi lại người khác.
 • Hoặc có thể bạn đang bật tính năng không làm phiền trên Messenger hoặc điện thoại của bạn. Tương tự, khi tính năng này được kích hoạt, máy cũng không reo chuông khi có cuộc gọi đến, dẫn đến việc bạn thường bỏ lỡ cuộc gọi. Ngoài ra, nếu ứng dụng Messenger chưa được cấp quyền thông báo đầy đủ, bạn cũng có thể không nhận được cuộc gọi từ ứng dụng liên lạc của Facebook.
 • III. Hướng dẫn cách khắc phục vấn đề Messenger không thực hiện cuộc gọi được

  1. Xác định trạng thái kết nối mạng khi Messenger không thể thực hiện cuộc gọi

  Để sử dụng ứng dụng Messenger, thiết bị của bạn cần được kết nối với mạng di động hoặc wifi. Nếu bạn không thể thực hiện cuộc gọi, hãy kiểm tra xem thiết bị của bạn đã kết nối ổn định hay chưa.

  Bạn có thể thực hiện việc bật hoặc tắt chế độ máy bay, hoặc tắt và bật lại Wifi để làm mới kết nối Internet trên thiết bị của bạn.

  Kiểm tra kết nối internet khi Messenger không thể thực hiện cuộc gọi.

  Thiết bị của bạn cần được kết nối với mạng dữ liệu di động hoặc wifi.

  2. Restart điện thoại

  Nếu bạn gặp sự cố không thể gọi điện thoại khi sử dụng ứng dụng Messenger, đừng lo lắng. Hãy thử khởi động lại máy của bạn. Việc này được coi là giải pháp đơn giản và hiệu quả để khắc phục sự cố, bất kể nguyên nhân là gì.

  Xem nhiều:  Nerf là gì? Ý nghĩa của Nerf có nghĩa là gì trong LMHT (LOL)

  Vậy nên hãy thử dành ra khoảng 10 giây để “đặt lại” lại chiếc điện thoại yêu quý của mình. Nhé.

  Khởi động lại điện thoại giúp khắc phục các lỗi phần mềm, đồng thời là một cách đơn giản để làm mới thiết bị và tăng hiệu suất hoạt động.

  Khởi động lại thiết bị nếu không thể thực hiện cuộc gọi qua Messenger.

  3. Cho phép ứng dụng Messenger truy cập microphone và camera

  Nếu Messenger của bạn không được cấp đủ quyền sử dụng cho ứng dụng, bạn vẫn có thể không thể thực hiện cuộc gọi đi.

 • Đảm bảo Messenger đã được cấp quyền truy cập Micro và Camera trên máy. Bạn vào Cài đặt > Cài đặt tài khoản > Quyền riêng tư > Micro (Camera) rồi khởi động Messenger.
 • Đảm bảo rằng Messenger đã được cấp quyền Thông báo. Hãy vào Cài đặt > Thông báo > Messenger và bật tất cả các tùy chọn liên quan đến thông báo và âm thanh.
 • Cấp phép microphone và camera cho ứng dụng Messenger.

  4. Xác minh xem phiên bản Messenger đã được cập nhật mới nhất hay chưa

  Nếu bạn đã thử các bước khắc phục như đã đề cập nhưng vẫn không thể thực hiện cuộc gọi điện thoại, hãy kiểm tra xem phiên bản ứng dụng Messenger của bạn đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất chưa.

  Việc kiểm tra xem Messenger đã được nâng cấp hay chưa rất dễ dàng. Bạn chỉ cần truy cập vào CH Play hoặc Appstore, tìm ứng dụng Messenger và nhấn nút Cập nhật (nếu có). Như hình dưới đây, tôi đã cập nhật ứng dụng Messenger lên phiên bản mới nhất, vì vậy không cần nhấn vào nút Cập nhật.

  Xem nhiều:  Cách sửa lỗi máy tính không tắt được nguồn

  4. Kiểm tra xem Messenger có phải là phiên bản mới nhất chưa.

  Kiểm tra xem Messenger đã được nâng cấp chưa.

  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện việc gỡ cài đặt Messenger và cài đặt lại từ đầu, đây cũng là một cách khá hữu ích khi gặp vấn đề không thể thực hiện cuộc gọi đi trên ứng dụng này.

  5. Thoát và đăng nhập lại tài khoản khi Messenger gặp sự cố không thể thực hiện cuộc gọi

  Bạn có thể thoát tài khoản trên ứng dụng Messenger và đăng nhập lại để khởi động lại ứng dụng, tương tự như khi bạn khởi động lại điện thoại nếu gặp lỗi phần mềm.

  Phần IV. Tóm tắt

  Trong bài viết này, Mega sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi không thể gọi trong Messenger. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ có thể tự mình khắc phục lỗi không thể gọi trong Messenger khi gặp phải và chúc bạn thành công.