Hướng dẫn chỉnh âm thanh trên loa kéo để hát karaoke hay nhất mà không bị hú, vỡ tiếng

Admin

05/09/2023

Share

huong dan chinh am thanh tren loa keo de hat karaoke hay nhat ma khong bi hu vo tieng 670246

Trong những năm gần đây, loa kéo đã trở thành một công cụ phổ biến và được ưa chuộng, nhờ vào thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi, cung cấp chất lượng âm thanh không thua kém so với các dàn karaoke lớn. Trong bài viết này, Điện Máy Chợ Lớn sẽ hướng dẫn cho bạn cách điều chỉnh âm thanh trên loa kéo để có một trải nghiệm hát karaoke tốt nhất, không bị hú, vỡ tiếng.

Các ưu điểm mà Loa di động mang lại cho người dùng

Loa kéo là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, mang đến những khoảnh khắc thư giãn với âm nhạc tuyệt vời hơn. Trong thời đại hiện đại ngày nay, loa vali kéo đã xuất hiện và nâng cao trải nghiệm với sự tiện ích của sạc pin và tính năng hát Karaoke.

Các ưu điểm mà Loa kéo đem lại cho người sử dụng

Phần lớn các dòng loa kéo có khả năng tái tạo âm trầm và âm cao sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu biểu diễn âm nhạc trực tiếp của những người yêu thích ca hát.

Các ưu điểm của việc thiết lập hệ thống âm thanh loa kéo

Thiết lập âm thanh loa kéo sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích như:

Giúp loa kéo của bạn tạo ra những âm thanh sống động và đáp ứng nhu cầu hát karaoke một cách tốt nhất.

Sẽ hỗ trợ bạn kiểm soát tốt hơn về âm thanh giọng hát của mình qua cái micro.

Xem nhiều:  Hướng dẫn chi tiết cách sao chép danh bạ từ iPhone sang SIM

Giúp cho âm thanh không bị tiếng vang khi hát, và không bị nhiễu nếu tăng âm lượng cao.

Điều chỉnh một lần và sẽ sử dụng cho các lần sau.

Sự hưởng lợi từ việc cài đặt hệ thống âm thanh loa kéo.

Cách điều chỉnh loa di động để hát karaoke tốt nhất

Bước 1: Thiết lập lại điều khiển âm thanh trên loa.

Để thực hiện cài đặt, bạn hãy đưa tất cả các nút điều chỉnh về mức 0. Sau đó, bắt đầu điều chỉnh từng phần như sau: điều chỉnh âm thanh của micro, điều chỉnh âm thanh của nhạc, điều chỉnh âm thanh của hệ thống.

Bước 2: Điều chỉnh âm thanh của micro.

Điều chỉnh âm lượng của mic (MIC VOL/VOL.MIC) bằng cách xoay nút theo chiều kim đồng hồ đến hướng 9h. Sau đó, bạn kiểm tra âm thanh trên loa xem có ổn không. Nếu âm thanh ổn định và to rõ thì đó là thành công.

Bước 3: Điều chỉnh âm thanh cho micro.

Để điều chỉnh âm treble cho micro (MIC TREBLE/HI.MIC), bạn hãy vặn từ từ cho đến khi âm thanh nghe rõ và trong nhất, thường vặn đến hướng 1 h.

Để điều chỉnh âm bass cho micro (MIC BASS/LOW.MIC), bạn hãy vặn núm điều chỉnh đến khi nghe thấy tiếng của mình ấm nhất.

Để có thể nghe rõ âm trầm và âm bổng, hãy điều chỉnh âm mid (âm trung) về hướng 9h. Một số loa còn có hai nút mid khác nhau: MID HI được điều chỉnh về hướng 1h và MID LOW được điều chỉnh về hướng 11h.

Xem nhiều:  Bỏ túi cách bật cookie trên điện thoại Android, iPhone

Khi chỉnh echo, thay vì đếm từ 1 đến 4, hãy đặt echo trong khoảng từ 9h đến 12h để tạo âm thanh và giọng hát hài hòa với nhạc nhất. Trong quá trình điều chỉnh, chỉ quan tâm đến mức độ tiếng vang và tuân theo tỷ lệ 8/10 với âm thanh chính.

Hãy chỉnh chế độ REPEAT: (tiếng vang). Bạn hãy bắt đầu đếm từ 1 và lắng nghe số lần lặp lại, sau đó tiếp tục đếm từ 2, 3, 4; chọn số lần lặp lại sao cho tiếng vang nghe hợp lý nhất.

Chỉnh độ trễ: Delay là khoảng thời gian trễ giữa các âm thanh. Đây là phần khó nhất để chỉnh. Bạn hãy điều chỉnh sao cho tiếng vang của âm đầu tiên kết thúc trước khi âm thứ hai được phát ra.

Bước 4: Điều chỉnh âm lượng nhạc.

Về điều chỉnh âm lượng nhạc, bạn hãy điều chỉnh theo quy tắc chữ V.

Âm bass luôn thấp hơn âm mid và âm treble để giữ sự cân bằng giữa trầm – bổng và mang đến trải nghiệm nghe tốt nhất.

Bước 5: Sửa đổi âm thanh của hệ thống loa.

Để đảm bảo âm thanh phát ra từ loa rõ ràng và mạch lạc, bạn nên đặt nút điều chỉnh âm thanh hệ thống ở mức từ 50% đến 80% (từ hướng 12h đến 4h).

Cách điều chỉnh loa di động để hát karaoke tốt nhất.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh âm thanh trên loa kéo để hát karaoke một cách tốt nhất, tránh bị hú và vỡ tiếng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích khi sử dụng loa kéo.

Xem nhiều:  Thử ngay 3 cách làm video rõ nét hơn bằng điện thoại mà không phải ai cũng biết