Hướng dẫn cách sử dụng tai nghe AirPods chi tiết, cho người mới

Admin

15/09/2023

Share

huong dan cach su dung tai nghe airpods chi tiet cho nguoi moi 964117

1. Tai nghe AirPods là tai nghe không dây của Apple.

AirPods là một sản phẩm tai nghe không dây Bluetooth được Apple phát triển và ra mắt lần đầu vào ngày 13/12/2016. Sản phẩm này nổi bật với thiết kế nhỏ gọn và tính năng vượt trội hơn so với các loại tai nghe khác.

AirPods được thiết kế đi kèm hộp đựng tích hợp tính năng sạc pin tiện dụng và một con chip thông minh từ Apple (W1 hoặc H1).- Cảm biến hồng ngoại tích hợp cho khả năng tự động dừng nhạc khi tháo tai nghe ra và tiếp tục khi đeo lại.- Cảm biến chuyển động kết nối với trợ lý ảo Siri giúp việc điều chỉnh tai nghe trở nên dễ dàng hơn.- Công nghệ chống nhiễu âm tích hợp giúp hạn chế nhiễu âm trong quá trình đàm thoại và ngăn chặn âm thanh phát ra ngoài.- Hộp sạc có cổng lightning giúp người dùng sạc pin nhanh chóng và dễ dàng.

Tai nghe không dây AirPods, với tính năng tiện ích và hiện đại, là một phụ kiện không thể thiếu cho điện thoại của bạn.

Tai nghe AirPods là một dòng tai nghe không dây được sản xuất và phát triển bởi Apple, được thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi, mang lại trải nghiệm âm thanh chất lượng cao và kết nối không dây thuận tiện với các thiết bị di động của Apple như iPhone, iPad và Mac.
Hiện nay, AirPods là phụ kiện được nhiều người tiêu dùng yêu thích bởi vẻ ngoài nhỏ gọn cùng nhiều tính năng hữu ích.

2. Tai nghe AirPods có thể kết nối với những thiết bị nào?

AirPods có thể kết nối với bất kỳ thiết bị hỗ trợ Bluetooth 4.0 trở lên, bao gồm cả các thiết bị không phải của Apple. Tuy nhiên, để tận hưởng đầy đủ tính năng của AirPods, bạn cần sử dụng các thiết bị chạy hệ điều hành iOS 10, Watch OS3 hoặc Mac OS Sierra trở lên. Các thiết bị cụ thể có thể kết nối với AirPods bao gồm:

Xem nhiều:  Tai nghe Apple AirPods 3 sạc có dây | Chính hãng Apple Việt Nam

Thiết bị

Dòng thiết bị

Sử dụng hệ điều hành

iPhone

iPhone 5 trở lên

Chạy iOS 10 trở lên

iPod Touch

iPod Touch thế hệ thứ 6 trở lên

Chạy iOS 10 trở lên

iPad

iPad 2013 (Air, Mini 2) trở lên

Chạy iOS 10 trở lên

Apple TV

Apple TV thế hệ thứ 4 trở lên

Apple Watch

Tất cả các dòng Apple Watch

Chạy watchOS 3 trở lên

3. Cách sử dụng AirPods

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng AirPods đơn giản cho người dùng mới, phù hợp với tất cả các loại AirPods hiện có trên thị trường như AirPods 2, AirPods 3, AirPods Pro.

3.1 Hướng dẫn cách ghép nối AirPods với các thiết bị

Để sử dụng AirPods lần đầu, bạn cần biết cách kết nối chúng với điện thoại thông minh. Mỗi loại smartphone sẽ có cách kết nối khác nhau, ví dụ như:

Ghép nối AirPod với iPhone, iPad.

Bước 1: Khởi động Trung tâm điều khiển và chọn Bluetooth. Bước 2: Mở nắp hộp AirPods và đặt gần iPhone/iPad (khoảng cách không quá 5cm). Bước 3: Thiết bị sẽ hiển thị thông báo yêu cầu kết nối. Chọn Liên kết để đồng ý kết nối.

Hướng dẫn cách ghép nối AirPods với các thiết bị.
Chọn Connect để kết nối AirPods với iPhone/iPad.

Bước 4: Sau khi màn hình thông báo kết nối thành công, hãy nhấn vào nút Xong.

Một gợi ý nhỏ: Nếu trong quá trình kết nối thiết bị bạn gặp phải lỗi như “Không phải AirPods của bạn hay AirPods không được kết nối với iPhone này”, bạn có thể thực hiện các bước sau để xử lý:

Xem nhiều:  So sánh iPhone 12 Pro và 12 Pro Max - Nên mua iPhone nào

Bước 1: Mở nắp hộp và đặt gần thiết bị muốn kết nối.Bước 2: Chọn Liên kết.Bước 3: Nhấn và giữ nút bấm hình tròn (ở sau hộp sạc) để kết nối.Bước 4: Chọn Xong khi kết nối thành công.

Hướng dẫn cách ghép nối AirPods với các thiết bị.
Nhấn nút tròn phía sau AirPods để chỉnh lỗi kết nối không thành công.

Ghép nối AirPods với hệ điều hành Mac OS Sierra.

Bước 1: Mở Bluetooth trên hệ điều hành Mac OS Sierra. Bước 2: Sau khi màn hình hiển thị phát hiện được AirPods, bạn hãy chọn tùy chọn Liên kết để thiết lập kết nối.

Hướng dẫn cách ghép nối AirPods với các thiết bị.
Cách sử dụng tai nghe AirPods trong trường hợp kết nối với Mac OS Sierra được thực hiện đơn giản.

Ghép nối AirPods với Apple Watch.

Phương pháp 1: Ghép nối AirPods qua iCloud với Apple Watch.

Đầu tiên, hãy vuốt màn hình của Apple Watch từ dưới lên để mở Trung tâm điều khiển.- Tiếp theo, hãy nhấn vào biểu tượng AirPlay.- Sau đó, tìm và chọn tên AirPods của bạn để thiết lập kết nối.

Hướng dẫn cách ghép nối AirPods với các thiết bị.
Với Apple Watch cùng iCloud chỉ cần tìm và chọn tên AirPods là có thể kết nối thành công.

Cách 2: Ghép nối AirPods mới không giống iCloud với Apple Watch.

Đặt tai nghe gần Apple Watch và mở nắp hộp chứa tai nghe. Nhấn và giữ nút tròn phía sau hộp sạc cho đến khi đèn LED chuyển sang màu trắng.

Hướng dẫn cách ghép nối AirPods với các thiết bị.
Nhấn nút phía sau hộp sạc AirPods đến khi đen chuyển sang trắng để tên thiết bị kiện lên màn hình Apple Watch.

Bước 3: Mở phần Cài đặt trên Apple Watch và bật chức năng Bluetooth.Bước 4: Tìm và chọn tên thiết bị để thiết lập kết nối.

Xem nhiều:  Màn hình linh kiện là gì? Làm thế nào phân biệt màn hình zin và màn hình lô?

Liên kết AirPods với các thiết bị không được sản xuất bởi Apple.

Bước 1: Di chuyển hộp sạc AirPods gần thiết bị muốn kết nối.Bước 2: Giữ nút phía sau hộp sạc cho đến khi đèn LED chuyển sang màu trắng.Bước 3: Bật chức năng Bluetooth trên thiết bị.Bước 4: Khi tìm thấy AirPods, nhấn vào tên AirPods để kết nối.

Hướng dẫn cách ghép nối AirPods với các thiết bị.
Khi đèn ở hộp sạc AirPods chuyển sang trắng là bạn tìm kiếm tên tai nghe trên thiết bị.

3.2 Các cấu hình chức năng AirPods sau khi kết nối

Sau khi kết nối AirPods, bạn cần biết cách sử dụng và thiết lập các tính năng hữu ích của chúng. Dưới đây là các bước để thiết lập các tính năng:

1. Kết nối AirPods với thiết bị của bạn.2. Nhấn vào biểu tượng chữ “i” bên phải AirPods của bạn.3. Thiết lập các tính năng theo ý muốn từng mục trên màn hình.

Sau khi kết nối, các cài đặt chức năng của AirPods là 3.2.
Nhấn chọn “i” để tiến hành thiết lập cài đặt cho AirPods.

Các tính năng bạn có thể cấu hình bao gồm:

Thay đổi tên của tai nghe AirPods.- Điều chỉnh âm lượng trên AirPods.- Sử dụng tính năng chạm hai lần.- Tự động phát hiện tai/đầu.- Cài đặt microphone.- Sử dụng tính năng cảm biến lực.- Kích hoạt chế độ chống ồn trên AirPods.- Ngắt kết nối với điện thoại.

3.3 Phương pháp tận dụng các chức năng của AirPods sau khi cài đặt thành công

Bạn cần biết cách sử dụng AirPods để điều khiển các tính năng đã được thiết lập. Cách điều khiển tác vụ sẽ khác nhau tùy theo từng dòng AirPods.

Xem nhiều:  Cách chạy Startup Repair trong Windows 10

Cách tận dụng tính năng của AirPods (thế hệ 1 hoặc 2).

Với 2 phiên bản AirPods mới, bạn có thể điều khiển các tác vụ bằng cách chạm hai lần vào phần trên của tai nghe. Các chức năng mà bạn có thể thực hiện bằng cách này bao gồm phát và tạm dừng âm thanh, chuyển bài tiếp theo, quay lại bài trước đó và kích hoạt Siri.

Cách sử dụng các chức năng của AirPods sau cài đặt
Sử dụng AirPods trong trường hợp truy cập Siri chỉ với thao tác nói.

Các phương pháp điều khiển chức năng của AirPods (thế hệ 3).

AirPods thế hệ 3 được trang bị cảm biến lực tích hợp trên thân tai nghe, giúp chúng có khả năng thực hiện mọi tác vụ một cách linh hoạt và tiện lợi.

Để tắt hoặc mở âm thanh, bạn chỉ cần nhấn vào phần thân của tai nghe.- Để phát bài tiếp theo, hãy nhấn hai lần vào phần thân của tai nghe.- Để phát bài trước đó, hãy nhấn ba lần vào phần thân của tai nghe.- Khi có cuộc gọi đến, bạn có thể nhấn vào phần thân của tai nghe để trả lời cuộc gọi.- Để kích hoạt Siri, hãy nhấn và giữ phần thân của tai nghe, sau đó đặt câu hỏi, điều khiển ứng dụng hoặc tác vụ mà bạn muốn.

Cách điều khiển chức năng của AirPods Pro (thế hệ 1).

AirPods cũng có tích hợp cảm biến lực trên thân, cho phép bạn thực hiện các tác vụ dễ dàng như AirPods thế hệ 3. AirPods Pro (thế hệ 1) còn có tính năng chuyển đổi giữa chế độ Khử tiếng ồn và Xuyên âm bằng cách nhấn và giữ thân máy.

Xem nhiều:  Rất Hay: Nó bio yet nghĩa là gì trên tiktok - Cẩm nang Hải Phòng

Cách áp dụng chức năng của AirPods Pro (thế hệ 2).

Trong AirPods Pro thế hệ thứ hai, Apple đã bổ sung điều khiển cảm ứng trên thân máy để người dùng có thể thực hiện mọi tác vụ giống như phiên bản trước đó. Đặc biệt, tai nghe này còn có tính năng điều chỉnh âm lượng bằng cách vuốt nhẹ lên hoặc xuống trên thân tai nghe.

Sạc tai nghe là cách sử dụng AirPods cuối cùng bạn cần biết. Khi tai nghe hết pin, chỉ cần cắm dây sạc vào cổng lightning trên hộp sạc có đựng tai nghe. Với AirPods, bạn chỉ cần sạc 15 phút để sử dụng trong 3 giờ và 2 giờ đàm thoại. Nếu tai nghe được sạc đầy pin, bạn có thể sử dụng hơn 5 giờ nghe và 3 giờ đàm thoại.

Cách sử dụng các chức năng của AirPods sau cài đặt
Sạc AirPods đơn giản bằng cách cắm sạc thông qua cổng lightning ở hộp đựng.

Qua thông tin trong bài viết này, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ cách sử dụng tai nghe AirPods nhé!