Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Android chi tiết nhất

Admin

10/09/2023

Share

huong dan cach khoi phuc cai dat goc cho dien thoai android chi tiet nhat 434382

Có rất nhiều trường hợp khiến điện thoại bị lỗi và cần phải khôi phục cài đặt gốc để sửa chữa. Tuy nhiên, nhiều người không biết cách thực hiện việc này và phải đến các cửa hàng sửa chữa. Thực tế, quá trình khôi phục cài đặt gốc rất đơn giản và nhanh chóng. Hôm nay, Điện máy Chợ Lớn sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Android một cách chi tiết nhất.

1. Ý nghĩa của khôi phục cài đặt gốc là gì?

Việc khôi phục cài đặt gốc đồng nghĩa với việc đưa thiết bị trở về trạng thái ban đầu khi mua, bao gồm cả cài đặt và dữ liệu. Thực hiện khôi phục cài đặt gốc có thể giúp khắc phục các lỗi phần mềm đơn giản hoặc khi người dùng muốn xóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị.

2. Khi nào cần thực hiện khôi phục cài đặt mặc định Android?

Khi thiết bị của bạn gặp các vấn đề sau đây, bạn cần phải đặt lại điện thoại Android trước:

Sau một thời gian sử dụng, điện thoại của bạn gặp phải vấn đề xung đột phần mềm trên hệ điều hành Android và cần khắc phục.- Thiết bị đã sử dụng hết dung lượng bộ nhớ và cần phải khôi phục cài đặt gốc để tăng tốc độ và cải thiện hiệu suất hoạt động.- Bạn muốn xóa toàn bộ thông tin có trong điện thoại.- Bạn đã quên mật khẩu và không thể mở khóa điện thoại, vì vậy bạn cần thực hiện khôi phục cài đặt gốc để có thể truy cập vào thiết bị. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng đây là biện pháp cuối cùng vì khi thực hiện việc đặt lại điện thoại Android, tất cả dữ liệu bên trong sẽ bị xóa.

Xem nhiều:  Thanh điều hướng - Navigation Bar trong CSS

3. Cách phục hồi cài đặt mặc định cho từng thương hiệu điện thoại Android chi tiết

Dưới đây là phương pháp phục hồi cài đặt ban đầu cho các dòng điện thoại Android chi tiết.

3.1 Khôi phục cài đặt mặc định Samsung

Để khôi phục cài đặt ban đầu cho điện thoại Samsung, bạn có thể thực hiện những bước sau đây:

Khôi phục cài đặt ban đầu của Samsung từ phần cài đặt:.

Đầu tiên, truy cập vào mục Cài đặt trên điện thoại. Sau đó, chọn Quản lý chung và chọn Xóa. Tiếp theo, chọn Khôi phục cài đặt gốc. Cuối cùng, nhấn Đặt lại thiết bị để hoàn tất quá trình khôi phục cài đặt gốc.

Khởi động lại bằng nút cứng:

Đầu tiên, hãy tắt nguồn điện thoại. Sau đó, nhấn đồng thời nút nguồn, nút Home và nút tăng âm lượng để truy cập vào chế độ khôi phục. Tiếp theo, hãy chọn “Wipe data/factory reset” và sau đó chọn “Yes”. Cuối cùng, chọn “Reboot system now” để khởi động lại hệ thống.

3.1 Phục hồi cài đặt mặc định Samsung
Sử dụng nút âm lượng để di chuyển và nút nguồn để chọn mục Wipe data/factory reset

3.2 Đặt lại cấu hình mặc định Oppo

Khôi phục cài đặt điện thoại Oppo được thực hiện rất dễ dàng theo các bước sau đây:

Khôi phục từ mục cài đặt:

Các bước để đặt lại cài đặt gốc trên thiết bị của bạn như sau: 1. Truy cập vào Cài đặt và chọn Cài đặt bổ sung.2. Chọn Sao lưu và đặt lại.3. Chọn mục Đặt lại về cài đặt gốc.4. Nhấn Xóa toàn bộ dữ liệu và sau đó chọn Xóa dữ liệu để xác nhận.

Xem nhiều:  Vòng lặp while do kết thúc khi nào trong pascal

Khởi động lại bằng nút cứng:

Bước 1: Nhấn và giữ phím giảm âm lượng và nút nguồn đồng thời.Bước 2: Chọn ngôn ngữ bạn hiểu rõ nhất.Bước 3: Chọn Wipe data.Bước 4: Chọn Wipe all data and removable application để xóa hoàn toàn dữ liệu. Nhấn OK.Bước 5: Nhấn Reboot để khởi động lại điện thoại.

3.2 Reset lại cài đặt mặc định Oppo
Thao tác khôi phục cài đặt gốc Oppo rất đơn giản

3.3 Khôi phục cài đặt gốc điện thoại Xiaomi một cách đơn giản nhất

Để khôi phục cấu hình ban đầu của điện thoại Xiaomi, bạn có 2 phương pháp sau đây:

Truy cập phần thiết lập để khôi phục cài đặt ban đầu.

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt, sau đó chọn Tài khoản và đồng bộ. Tiếp theo, chọn Google và tìm đến Tài khoản Google. Nhấn Thêm và chọn Xóa tài khoản để đăng xuất tài khoản Google khỏi thiết bị trước khi khôi phục cài đặt gốc.Bước 2: Quay lại trang chính Cài đặt, chọn Tài khoản Mi. Tiếp theo, chọn Đăng xuất và sau đó chọn Xóa. Giữ và xác nhận mật khẩu, sau đó nhấn OK.Bước 3: Tiếp tục quay lại Cài đặt, chọn Giới thiệu điện thoại. Tìm đến Đặt lại dữ liệu gốc và chọn Xóa tất cả dữ liệu để hoàn thành quá trình.

Khởi động lại bằng nút cứng:

Bước 1: Tắt điện thoại.Bước 2: Nhấn đồng thời phím nguồn và tăng âm lượng.Bước 3: Sử dụng phím cứng âm lượng để di chuyển lên hoặc xuống và nhấn phím nguồn để chọn Wipe data, sau đó chọn Wipe all data và xác nhận.Bước 4: Sau khi giao diện tải xong, quay lại menu chính.Bước 5: Nhấn Reboot, sau đó chọn Reboot system.

Xem nhiều:  Spring boot là gì? Đặc điểm và tính năng của Spring Boot

Cách đơn giản nhất để khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Xiaomi là 3.3 Reset.
Chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn, bạn có thể tự tay khôi phục cài đặt gốc Xiaomi dễ dàng

3.4 Khôi phục cài đặt mặc định Huawei

Bạn thực hiện những hành động sau đây để khôi phục cài đặt ban đầu cho điện thoại Huawei:

Khôi phục từ mục cài đặt:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt và chọn Hệ thống.Bước 2: Tìm và chọn Đặt lại, sau đó chọn Đặt lại về dữ liệu gốc.Bước 3: Tiếp theo, chọn Đặt lại điện thoại và nhấn Đặt lại điện thoại để hoàn tất quá trình.

Đặt lại cài đặt gốc điện thoại Huawei bằng nút nhấn cứng.

Bước 1: Tắt thiết bị.Bước 2: Nhấn và giữ hai phím nguồn và tăng âm lượng cùng một lúc cho đến khi giao diện tùy chọn hiển thị trên màn hình.Bước 3: Chọn “Wipe data/factory reset”.Bước 4: Chờ quá trình xử lý và sau đó chọn “Reboot system now”.

Huawei khôi phục cài đặt mặc định.
Bạn cần tắt nguồn điện thoại Huawei trước khi thực hiện Hard reset

3.5 Khôi phục cài đặt mặc định của điện thoại Vsmart

Để khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Vsmart, bạn thực hiện theo các bước sau đây:.

Khôi phục từ mục cài đặt:

Cách thực hiện: 1. Truy cập vào Cài đặt và chọn Hệ thống.2. Tìm và chọn Tùy chọn đặt lại, sau đó xóa mọi dữ liệu.3. Tiếp theo, chọn Đặt lại điện thoại và xóa mọi thứ.

Khởi động lại bằng nút cứng:

Xem nhiều:  Thay main điện thoại chính hãng, giá rẻ

Để tiến hành việc, hãy làm theo các bước sau đây. Đầu tiên, tắt thiết bị. Tiếp theo, nhấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng đến khi bạn thấy hiển thị nút START trên màn hình. Sau đó, sử dụng nút âm lượng để di chuyển lên hoặc xuống và chọn Recovery Mode. Nhấn nút nguồn để truy cập vào chế độ Recovery Mode và chọn Wipe data/factory reset. Sau đó, chọn Yes để xác nhận việc xóa dữ liệu và chọn Reboot system now để hoàn tất quá trình.

3.5 Khôi phục cài đặt ban đầu Vsmart
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể reset điện thoại Vsmart thành công

4. Những điều cần lưu ý trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc

Trước khi khôi phục cài đặt gốc Android, để tránh xảy ra những rủi ro không mong muốn, bạn cần thực hiện những bước sau:

Để tránh bị gián đoạn trong quá trình khôi phục cài đặt gốc, hãy sạc đầy pin điện thoại.- Hãy kết nối điện thoại với mạng.- Nếu bạn muốn reset điện thoại để khắc phục các lỗi phần mềm, hãy sao lưu dữ liệu để tránh mất dữ liệu.- Hãy ghi nhớ mật khẩu điện thoại và tài khoản Google, vì trong quá trình khôi phục, thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác thực.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách khôi phục cài đặt gốc Android. Mong rằng với thông tin này, người dùng có thể dễ dàng thực hiện việc khôi phục cài đặt gốc và khắc phục các lỗi cơ bản trên điện thoại. Tuy nhiên, để tránh gặp phải các lỗi cơ bản trong quá trình sử dụng, hãy chỉ mua sản phẩm điện thoại từ các đơn vị điện máy uy tín như Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn, đảm bảo xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng, ví dụ như Samsung Galaxy S23 Ultra 5G 256GB.

Xem nhiều:  Tải Virtual Xposed - Không gian ảo mod game, No root