Home Gateway là gì? – Nhathongminh.Blog

Admin

15/09/2023

Share

home gateway la gi nhathongminhblog 027307

Trong hệ thống nhà thông minh, home gateway đóng vai trò là một thiết bị trung gian để điều khiển các thiết bị như cảm biến, công tắc, nút bấm trong nhà thông qua sóng zigbee.

Các cổng nhà này đã được tích hợp chip để quản lý dữ liệu của toàn bộ ngôi nhà thay vì được tích hợp vào từng thiết bị riêng lẻ, từ đó giúp việc quản lý hoặc kiểm soát ngôi nhà trở nên thống nhất và hiệu quả hơn.

Home Gateway là gì? – Nhathongminh.Blog

Ngoài ra, home gateway còn tích hợp các chức năng đặc biệt như báo động chống trộm, đèn ngủ, cảm biến ánh sáng và bộ phát vô tuyến. Cổng này cũng là điều kiện tiên quyết để điều khiển các thiết bị xiaomi như cảm biến cửa, cảm biến nhiệt độ, cảm biến độ ẩm và cảm biến tràn nước.

Các cổng nhà này cũng có khả năng kết nối các thiết bị thông minh với hệ thống nhà thông minh bên ngoài, ví dụ như trợ lý nhà hoặc cửa sổ mở.

Có những loại đường dạo nào

Hiện nay, trên thị trường có đa dạng các loại cổng nhà, mỗi nhà sản xuất thiết bị thông minh đều sở hữu cổng nhà riêng để điều khiển thiết bị thông minh một cách hiệu quả.

có những loại lối đi bộ gì

Bạn có thể đề cập đến một số tên phổ biến như Xiaomi có cổng Xiaomi, còn được gọi là trung tâm Xiaomi. Ngoài ra, Xiaomi còn có cổng kết nối là ổ cắm điều hòa tích hợp hoặc cổng kết nối Bluetooth Xiaomi. Broadlink cũng có một bộ phận trung tâm như một cổng nhà để điều khiển các thiết bị hồng ngoại, hoặc các công tắc điều khiển ….

Xem nhiều:  Kinh nghiệm chọn mua iphone cũ tốt

Khi xây dựng một ngôi nhà thông minh, bạn cần xác định nhu cầu của mình trước và sau đó mua một home gateway phù hợp. Điều quan trọng là bạn phải có home gateway này để có thể điều khiển các thiết bị trong hệ sinh thái của từng công ty.

Chức năng cổng nhà

Mỗi công ty cũng có tích hợp riêng trong mỗi cổng home về chức năng. Dưới đây làTóm tắtcác chức năng chung:

 • Quản lý các phụ tùng trong môi trường sống.
 • Thống kê sử dụng các công cụ thông minh.
 • Kết nối các hệ thống bên ngoài như trợ lý Google, trợ lý gia đình thông qua api hoặc mã thông báo bằng cách tạo một cầu nối trung gian.
 • Có những tính năng bổ sung như đèn ngủ, báo thức, cảm biến, chuông cửa, loa, và đài.
 • Kiểm soát và quản lý các bối cảnh tự động.
 • Tôi nên mua hệ thống kết nối gia đình nào để làm ngôi nhà thông minh?

  Mỗi công ty đều có các cổng nhà khác nhau, vì vậy việc mua home gateway phù hợp sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng.

  Nếu bạn muốn sử dụng cảm biến hoặc công tắc Xiaomi, bạn cần mua cổng Xiaomi với mức giá khoảng 500.000 đồng.

  Nếu bạn muốn điều khiển các thiết bị như tivi, điều hòa, quạt… Qua tia hồng ngoại, bạn cần mua mainframe widelink, cũng được gọi là home gateway, với giá 350.000 vnd cho rm mini 3 hoặc 1 triệu vnd cho broadlink pro hoặc sonoff.

  Xem nhiều:  5+ cách khắc phục laptop không kết nối được wifi hiệu quả

  Tôi nên mua loại cổng kết nối gia đình nào để trang bị cho ngôi nhà thông minh?

  Bên cạnh đó, để tránh hiểu nhầm, modem của nhà cung cấp dịch vụ mạng khi kết nối với internet còn được gọi là cổng kết nối gia đình. Thông thường, nhà cung cấp dịch vụ mạng sẽ sử dụng các cổng chính này để kết nối với internet và xử lý việc phát trực tuyến khi các thiết bị được kết nối với internet và sử dụng dịch vụ.

  Tóm tắt

  Trên đó, tôi đã tái giới thiệu home gateway hoặc các chức năng của nó dựa trên các nhãn hiệu. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào về việc mua home gateway, hãy để lại bình luận phía dưới.