Hiberfil.sys là gì? Làm sao để xóa Hiberfil.sys?

Admin

15/09/2023

Share

hiberfilsys la gi lam sao de xoa hiberfilsys 377150

1. Tập tin Hiberfil.Sys là gì?

Trên hệ điều hành Windows, ngoài việc tắt máy hoặc khởi động lại máy, còn có thể chọn chế độ Ngủ hoặc Ngủ đông.

Hiberfil.sys là một tệp hệ thống được sử dụng trong hệ điều hành Windows để lưu trữ dữ liệu khi máy tính vào chế độ ngủ hoặc chế độ ngủ sâu.

Chế độ Sleep giúp máy tính hoạt động ở trạng thái tiết kiệm năng lượng. Khi bạn mở máy từ chế độ Sleep, hệ thống sẽ nhanh chóng khởi động và dữ liệu sẽ được truy cập từ bộ nhớ trong vài giây. Bạn có thể quay trở lại công việc mà không cần đợi máy tính khởi động lại từ đầu.

Chế độ ngủ đông (Hibernate) ít được biết đến hơn. Chế độ này tương tự chế độ ngủ (Sleep), nhưng dữ liệu của bạn được lưu vào một tập tin trên ổ cứng. Khi khởi động lại máy từ chế độ Hibernate, hệ điều hành và các ứng dụng đang chạy sẽ được khôi phục từ ổ cứng và dữ liệu của bạn sẽ được tải vào bộ nhớ RAM để bạn tiếp tục công việc.

Windows quản lý file Hiberfil.Sys để lưu trữ trạng thái hiện tại của máy tính trong chế độ ngủ đông (Hibernate), do đó bạn không thể xóa chúng bằng cách thông thường.

Tuy nhiên nếu muốn xóa file Hiberfil.Sys bạn có thể sử dụng phương pháp vô hiệu hóa chế độ ngủ đông (Hiberate).

2. Tắt chế độ Hibernate trên Windows 7, 8, 10 hoặc Vista

Để tắt chế độ ngủ đông (Hibernate) trên Windows 7, 8, 10 hoặc Vista, bạn cần thực hiện các bước sau. Trước tiên, hãy mở Command Prompt với quyền quản trị bằng cách làm như sau: trên Menu Start (hoặc Start Screen), nhập từ khóa “cmd”, sau đó chuột phải vào biểu tượng Command Prompt và chọn “Run as administrator”.

Xem nhiều:  Nội tại trong liên quân là gì, nội tại trong liên quân mobile

Sau đó gõ câu lệnh sau vào cửa sổ Command Prompt mà bạn vừa mở:.

Powercfg -h tắt.

Tắt tính năng Hibernate trên Windows 7, 8, 10 hoặc Vista.

Tại thời điểm hiện tại, trên màn hình của bạn, chế độ Ngủ đông (Hibernate) không còn hiển thị trên Menu Shut down.

Tắt tính năng Hibernate trên Windows 7, 8, 10 hoặc Vista.

Và tệp Hiberfil.Sys cũng không tồn tại nữa.

Tắt tính năng Hibernate trên Windows 7, 8, 10 hoặc Vista.

3. Tắt tính năng Hibernate trên Windows XP

Việc vô hiệu hóa chế độ ngủ đông (Hibernate) trên Windows XP rất đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào Control Panel và chọn Power Options, sau đó kích vào thẻ Hibernate.

Tại đây bạn tắt tính năng Hibernation sau đó khởi động lại máy tính.

Tắt tính năng Sleep (Hibernate) trên Windows XP.

Như vậy là bạn đã xoá thành công tập tin Hiberfil.Sys trên máy tính của bạn.

4. Có nên vô hiệu hóa chế độ hibernation không?

Dù việc xóa tập tin hiberfil.Sys có thể thực hiện dễ dàng, nhưng liệu có nên thực hiện hay không là một vấn đề khác.

Để tiết kiệm dung lượng ổ cứng, bạn có thể tắt chế độ ngủ đông và xóa file hiberfil.Sys. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn sử dụng một ổ SSD nhỏ và không sử dụng chế độ ngủ đông. Trước khi tắt chế độ ngủ đông, bạn cũng có thể thử các phương pháp khác để giải phóng dung lượng trong Windows.

Việc sử dụng 1-5% dung lượng ổ cứng cho một tính năng hữu ích không gây quá nhiều phiền toái với các ổ có dung lượng lớn hơn (500GB trở lên).

Xem nhiều:  Icon =)), :)), :3, :v, ^^ là gì? Khi nào nên dùng?

Hãy thử sử dụng chế độ ngủ đông trên PC của bạn trước khi tắt nó, để xem nó có phù hợp với bạn không. Khi sử dụng chế độ ngủ đông, bạn không cần phải đóng tất cả các chương trình và mở lại chúng vào sáng hôm sau.

Windows 10 Hibernate là một tính năng trong hệ điều hành Windows 10 cho phép người dùng đưa máy tính vào chế độ ngủ mà vẫn giữ lại tất cả các tài liệu và ứng dụng đã mở, giúp tiết kiệm năng lượng và tăng cường hiệu suất sử dụng.
Windows 10 Hibernate

Khi bạn sử dụng chế độ ngủ đông, không có sự tiêu thụ thêm điện năng và PC của bạn sẽ khởi động nhanh hơn so với việc tắt máy hoàn toàn. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng khi tắt chế độ ngủ đông, tính năng Fast Startup và Hybrid Sleep cũng sẽ không hoạt động.

Fast Startup được cho là một tính năng giúp máy tính khởi động nhanh hơn bằng cách load một số thành phần Windows trước khi khởi động. Mặc dù nó có thể giúp tiết kiệm một vài giây, nhưng cũng có thể gây ra nhiều vấn đề. Hybrid Sleep là một chế độ giúp máy tính load nhanh hơn khi thoát khỏi chế độ Sleep, tuy nhiên, đây không phải là một thay đổi đáng kể.

Chúc các bạn đạt được thành công!