Header và Footer là gì? Cách tạo header & footer trong word nhanh nhất

Admin

15/09/2023

Share

header va footer la gi cach tao header footer trong word nhanh nhat 765886

Bạn đang soạn thảo văn bản trên Word cho giáo án hoặc luận văn và bạn muốn làm cho tài liệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn, hoặc chỉ muốn đánh dấu trang để mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin. Cách tạo Header và Footer trong Word sẽ được 123job giải đáp trong bài viết sau đây.

Đầu tiên, để tạo Header và Footer, chúng ta cần hiểu khái niệm của chúng. Header là phần đầu trang và Footer là phần cuối cùng của mỗi trang, cũng được gọi là chân trang. Đây là những phần cố định xuất hiện trên mọi trang trong file mà bạn muốn tạo. Ví dụ, bạn có thể đánh số trang ở cuối mỗi chân trang hoặc cố định tên đơn vị ở đầu trang.

Header và Footer là gì? Cách tạo header & footer trong word nhanh nhất

Cách tạo Tiêu đề, Chân trang trong Word cho tất cả các phiên bản.

Header và Footer là các phần quan trọng trong văn bản, chúng giúp ta duy trì thông tin liên tục trên mỗi trang. Đồng thời, chúng cũng giúp ta dễ dàng phân loại và kiểm soát các trang trong Word. Không chỉ vậy, việc sắp xếp thông tin trong Header và Footer còn làm cho các trang văn bản trở nên hấp dẫn hơn.

Một ví dụ nhỏ về tác dụng của Header và Footer: Bạn có thể so sánh một văn bản gồm 100 trang mà không có phần đánh số thứ tự các trang và một văn bản tương tự nhưng có đánh số thứ tự các trang ở góc bên phải cuối mỗi trang. Bạn nghĩ văn bản nào sẽ dễ theo dõi hơn? Đến đây, bạn đã có thể hình dung về lợi ích của việc tạo Header và Footer trong Word 2010 chưa?

Xem nhiều:  5 cách xử lý lỗi mở file excel không hiện ra dữ liệu thành công 100%

Việc tạo header và footer trong Word là một kỹ năng quan trọng trong công việc văn phòng, giúp bạn đánh dấu bản quyền và giới thiệu thông tin về tài liệu, cũng như thêm số trang. Đồng thời, điều này còn giúp bạn thể hiện sự chuyên nghiệp trong từng phần của trang văn bản.

Header và Footer là gì? Cách tạo header & footer trong word nhanh nhất

Hướng dẫn cách tạo phần đầu và phần cuối trong Word.

Để hỗ trợ việc tự học Word dễ dàng hơn, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tạo phần đầu và cuối trang trong Word 2016, 2007… Cho các phiên bản MS Word khác nhau.

1.1. Đối với Word 2016

 • Bước 1: Tạo header và footer trong Word 2016 rất dễ dàng. Chỉ cần nhấn vào tab insert, sau đó chọn mục Header và Footer và tiếp tục chọn header trước.
 • Bước 2: Tại đây bạn cũng có thể chọn kiểu hiển thị cho phần tiêu đề.
 • Sau Bước 3, bạn sẽ được truy cập vào giao diện để tạo header và footer trong Word 2016 và có thể nhập nội dung theo ý muốn.
 • Bước 4: Thực hiện tương tự với phần chân trang để tạo phần đầu và chân trang trong word 2016 nhé.
 • Sau khi bạn đã tạo header và footer trong Word 2016, hãy thoát khỏi chế độ chỉnh sửa để xem tổng quan công việc đã hoàn thành.

  1.2. Đối với Microsoft Word 2003

 • Bước 1: Hãy mở tập tin Word → Nhấp vào Xem → Tiêu đề và Chân trang.
 • Bước 2: Hiển thị khu vực chỉnh sửa tiêu đề trang và các thanh công cụ Tiêu đề và Chân trang.
 • Xem nhiều:  Top 10 Cửa Hàng iPhone Cũ Uy Tín Nhất Tại Hà Nội Hơn 7 Năm Tuổi

  Hãy thêm nội dung mà bạn muốn hiển thị và sau đó nhấn close trên thanh công cụ Header and Footer để hoàn tất.

  1.3. Đối với Microsoft Word 2007

 • Bước 1: Mở file word → Nhấp vào tab Insert → Tiêu đề.
 • Bước 2: Lựa chọn loại tiêu đề đã được có sẵn.
 • Bước 3: Bổ sung thông tin mà bạn muốn hiển thị trên phần đầu của tài liệu.
 • Để tạo footer, bạn có thể thực hiện các bước tương tự như sau trong các phiên bản Word như 2010, 2013. Mặc dù giao diện có một số khác biệt nhỏ, nhưng bạn vẫn có thể thực hiện tương tự.

  Cách tạo Header và Footer trong Word không chỉ giống nhau, mà chúng ta còn có thể thay đổi, sử dụng Header hoặc Footer ở các trang hoặc các chương khác nhau. Điều này sẽ làm cho tài liệu của bạn trở nên sống động hơn.

  Đầu tiên, hãy đặt con trỏ chuột vào phần cuối của nội dung mà bạn muốn tạo tiêu đề và chân trang khác nhau trong Microsoft Word.

  Tiến hành chia section bằng cách chọn tab Page Layout → Breaks ở bước 2. Ở đây, bạn sẽ được cung cấp 4 lựa chọn để chia section.

  Trang tiếp theo: chuyển sang trang mới.

  Liên tục: dừng ngay tại vị trí con trỏ chuột.

  Trang chẵn: ngắt trang số chẵn.

  Trang lẻ: ngắt trang không đều.

  Bước 3: Sau đó là cách tạo phần đầu và phần cuối trong word cho từng phần.

  Xem nhiều:  Zoom không bật được camera trên laptop và cách khắc phục

  Bấm vào phần Tiêu đề ở phía trên cùng của trang bất kỳ trong phần mục 1.

  Thiết kế của Công cụ Tiêu đề & Chân trang: đánh dấu vào ô Trang Đầu khác nhau trong phần Tùy chọn.

  Nhập nội dung cho Tiêu đề của phần 1 theo ý muốn của bạn.

  Bước 4: Nhấn Next để có thể di chuyển đến Tiêu đề của phần 2.

  Bước 5: Chọn Link to Previous để phần Header của section 2 không liên quan tới phần Header của section 1. Sau đó, điền nội dung cho Header 2 của section 2. Cuối cùng, nhấn đúp vào vị trí bất kỳ ngoài Header để hoàn thành. Việc tạo footer cũng được thực hiện tương tự như khi thực hiện trên Header bằng các thao tác đã được đề cập.

  Cách tạo Header và Footer trong Word giúp bạn thêm nhiều nội dung phụ như Tác giả, ngày tháng năm, tên văn bản hay địa danh… Xuyên suốt toàn bộ file văn bản. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng việc tạo header và footer trong word để tránh gây rối cho người sử dụng.

  Hãy cung cấp các thông tin cần thiết như số trang, tên cuốn sách và tác giả để khám phá thêm về các chức năng có sẵn trong Excel.

  Tổng kết

  Bên dưới là hướng dẫn từ 123job về cách tạo header và footer trong Word. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã nắm được kỹ năng cần thiết. Để nắm vững kiến thức về word hơn, hãy tham khảo các khóa học tin học văn phòng trực tuyến trên trang web 123job.Com. Chúc bạn thành công!

  Xem nhiều:  iPhone Không Tắt Nguồn Được Và Cách Xử Lý Đơn Giản Nhất