Google Chrome là gì? – Chrome

Admin

15/09/2023

Share

google chrome la gi chrome 315505
Google Chrome là một trình duyệt web được phát triển bởi Google, với các tính năng nổi bật như tốc độ nhanh, giao diện đơn giản và dễ sử dụng, đồng thời hỗ trợ nhiều tiện ích và ứng dụng mở rộng để tăng cường trải nghiệm người dùng.
Google Chrome là gì?

Google Chrome là một trình duyệt web miễn phí được phát triển bởi Google, được sử dụng để duyệt các trang web trên internet.

Cho tới tháng 5 năm 2020, nó đã trở thành trình duyệt web phổ biến nhất được chọn lựa trên toàn cầu, chiếm hơn 60% thị phần trình duyệt web.

Google Chrome là một trình duyệt web phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. New tab là một tính năng trong trình duyệt cho phép người dùng mở một tab mới để duyệt các trang web khác mà không ảnh hưởng đến các tab đang hoạt động hiện tại.
Google Chrome là gì? New tab

Google Chrome là một trình duyệt đa nền tảng, tức là có thể sử dụng trên nhiều loại máy tính, thiết bị di động và hệ điều hành khác nhau. Theo Statista, phiên bản Google Chrome dành cho Android hiện đang chiếm 32% thị phần trình duyệt web toàn cầu tính đến tháng 2/2020.

Xem thêm: Cách tải và cài đặt Chrome trên máy tính Windows 10,11.

Một số tính năng đáng chú ý của Google Chrome

Dưới đây là một số tính năng xuất sắc nhất của Google Chrome:.

 • Nhanh chóng, an toàn và tiện lợi trong việc sử dụng.
 • Có thể nói điểm hấp dẫn nhất của Google Chrome chính là hiệu suất mạnh mẽ của nó. Việc mở và tải các trang web diễn ra cực kỳ nhanh chóng, ngay cả khi truy cập vào những trang web có đồ họa phức tạp hoặc quảng cáo dày đặc. Giao diện của trình duyệt đơn giản và dễ sử dụng, thích hợp cho cả người dùng mới.

  Tính bảo mật của Chrome là điều thực sự làm nó khác biệt so với các trình duyệt khác. Bất kể bạn sử dụng macOS, Windows hay bất kỳ hệ điều hành nào khác, Chrome đều hoạt động rất tốt trong việc ngăn chặn các phần mềm độc hại.

  Xem nhiều:  Outdoor là gì? Những điều cần biết về hoạt động Outdoor

  2. Bạn có thể dùng thanh địa chỉ để tìm kiếm trên Google.

  Đầu tiên, để tìm kiếm một cái gì đó, bạn có thể mở cửa sổ hoặc tab mới, sau đó nhập vào thanh địa chỉ bất cứ thứ gì bạn cần tìm kiếm. Nhấn Enter và Google sẽ hiển thị trang kết quả tìm kiếm tương ứng.

  3. Bạn có thể đồng bộ hóa cấu hình Chrome trên các thiết bị.

  Khi sử dụng Google Chrome và tài khoản Google, bạn có thể đồng bộ thông tin như dấu trang, lịch sử, mật khẩu trên tất cả thiết bị. Điều này đảm bảo cài đặt của bạn luôn nhất quán và được cập nhật khi sử dụng Chrome qua tài khoản Google trên bất kỳ máy tính hoặc thiết bị nào khác.

  Sử dụng công cụ mở rộng của Google Chrome (Chrome Extensions)

  Google Chrome cho phép người dùng tùy chỉnh và kiểm soát trải nghiệm của họ ở một mức độ mà hầu hết các trình duyệt khác không thể, chủ yếu nhờ vào các tiện ích mở rộng của Chrome.

  Google Chrome là gì? Chrome Store
  Google Chrome là gì? Cửa hàng Chrome

  Chrome Extensions là các tiện ích mở rộng của Google Chrome, cung cấp các công cụ tích hợp sẵn cho trình duyệt. Bạn có thể thêm các tiện ích này vào Chrome để thực hiện nhiều công việc hữu ích như chặn quảng cáo, dịch ngôn ngữ và nhiều tính năng khác. Các tiện ích này có thể được cài đặt từ cửa hàng Chrome.

  Xem nhiều:  Sandbox là gì? Cách thức thiết lập Sandbox vào ứng dụng

  Khi bạn tìm thấy tiện ích mở rộng mà bạn muốn sử dụng, chỉ cần nhấp vào nút “Thêm vào Chrome”, một hộp thoại nhỏ có thể hiển thị trong Chrome để xác nhận việc thêm tiện ích vào Chrome.

  Gooogle Chrome là cái gì? Gắn thêm phần mở rộng vào Chrome.
  Gooogle Chrome là gì? Thêm tiện ích mở rộng vào Chrome

  Khi hoàn thành việc cài đặt, một tab mới có thể được mở ra, thường sẽ đưa bạn đến trang chủ của tiện ích vừa được cài đặt, cung cấp hướng dẫn chi tiết hơn về cách sử dụng tất cả các tính năng của tiện ích đó.

  Thiết lập Google Chrome

  Việc tải và cài đặt Google Chrome hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên bạn cần sử dụng trình duyệt web hiện có để tải xuống Chrome. Ví dụ, trên máy tính Windows, bạn có thể sử dụng trình duyệt Edge, còn trên máy Mac, bạn có thể sử dụng trình duyệt Safari.

  Hãy mở trình duyệt mặc định trên máy tính và truy cập vào trang web https://www.Google.Com/chrome/. Sau đó, hãy nhấp vào nút Download Chrome.

  Google Chrome là một trình duyệt web phổ biến được phát triển bởi Google. Nó cung cấp khả năng duyệt web nhanh chóng, an toàn và đa chức năng. Bạn có thể tải về Google Chrome từ trang web chính thức của Google.
  Google Chrome là gì? Tải về

  Google sẽ tự động nhận biết hệ điều hành bạn đang sử dụng để cung cấp phiên bản cài đặt Chrome tương ứng mà bạn muốn tải về. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động, bạn sẽ nhận được thông báo để truy cập vào iTunes App Store hoặc Google Play Store, nơi bạn có thể tải xuống ứng dụng Chrome cho hệ điều hành iOS hoặc Android.

  Tổng hợp bài viết hướng dẫn tận dụng Google Chrome

  Dưới đây là tập hợp các bài viết Tin Học Văn Phòng đã và đang soạn thảo để hướng dẫn cách sử dụng và làm chủ Google Chrome một cách nhanh chóng.

  Xem nhiều:  Chia sẻ cách kích hoạt chế độ Night Light giúp bảo vệ đôi mắt của bạn khi dùng máy tính
 • Cách tải và cài đặt Chrome trên máy tính Windows 10,11.
 • Cách thiết lập Google Chrome làm trình duyệt chính.
 • Cách thay đổi Chrome sang ngôn ngữ Tiếng Việt.
 • Cách xem password đã được lưu trên Chrome.
 • Cách xoá lịch sử trình duyệt Chrome trên máy tính và điện thoại.
 • Cách xoá lịch sử tìm kiếm trên trình duyệt Google Chrome.
 • Cách chuyển đổi trang web thành tệp PDF trên cả máy tính và điện thoại.
 • Cách xác định phiên bản Chrome.
 • Cách ngừng cập nhật Chrome trên máy tính và điện thoại.
 • Cách ngăn chặn truy cập trang web trên trình duyệt Chrome.
 • Cách xuất và nhập bookmark trên Chrome.
 • Cách di chuyển qua tab khác trong trình duyệt Chrome.
 • Cách cài đặt Google Dịch cho trình duyệt Chrome.
 • Cách khởi động trình duyệt ẩn danh trên Chrome, Firefox, Safari và Cốc Cốc.
 • Cách thiết lập Google làm trang chủ trên Chrome.
 • Cách kích hoạt chế độ tối trên Chrome (Dark Mode).
 • Hy vọng các bài viết này sẽ hỗ trợ cho các bạn. Chúc các bạn đạt được thành tựu!