Giải pháp cho tình trạng Samsung J7 Prime không nhận sạc

Admin

15/09/2023

Share

giai phap cho tinh trang samsung j7 prime khong nhan sac 852913

Đa số người đang gặp vấn đề với tình trạng Samsung J7 Prime không nhận sạc mà không biết nguyên nhân tại sao? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm.

Việc Samsung J7 Prime không nhận sạc gây ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động bình thường của điện thoại, làm gián đoạn việc sử dụng thiết bị và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dùng. Dưới đây là một số phương pháp khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Samsung J7 Prime không nhận sạc có biểu hiện gì?

Máy dù vẫn còn ít pin, khi cắm sạc vào J7 Prime không hiển thị thông báo và biểu tượng pin đang sạc.

Có dấu hiệu gì khi Samsung J7 Prime không nhận sạc?

J7 Prime không thể sạc và đã hết pin hoàn toàn, khi bạn cắm sạc vào, điện thoại không bật lên và không có biểu tượng pin trên màn hình.

Khi phát hiện điện thoại có những dấu hiệu như vậy, đó là điều chứng tỏ Samsung J7 Prime đang gặp vấn đề không nhận sạc và bạn cần tìm cách xử lý ngay.

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung J7 Prime cần bao lâu để sạc đầy?

>> Bạn có thể quan tâm: Samsung J7 Prime cần bao lâu để sạc đầy?

Lý do gây ra vấn đề Samsung J7 Prime không nhận sạc là gì?

Samsung thường không nhận sạc do một số nguyên nhân chính, bao gồm điện thoại có vấn đề, sạc pin bị hỏng hoặc cổng sạc bị hỏng. Vì vậy, khi cắm sạc vào J7 Prime, không có bất kỳ thông báo nào hiển thị.

Xem nhiều:  Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi phụ kiện không được hỗ trợ trên iPhone

► Nếu điện thoại gặp sự cố, có thể do việc cài đặt một ứng dụng không tương thích gây ra xung đột và gây lỗi khiến điện thoại không thể sạc, hoặc xảy ra xung đột giữa các ứng dụng, phần mềm với nhau hoặc với hệ điều hành, dẫn đến việc J7 Prime không thể sạc pin.

► Có thể xảy ra trường hợp lỗi khi sạc pin bị hỏng hoặc cổng sạc bị hỏng, khiến máy không thể sạc pin do ổ cắm và phích sạc không tương thích hoặc một trong hai đối tượng này gặp hư hỏng. Hoặc lỗi có thể do sử dụng loại sạc không chính hãng hoặc sạc pin của máy khác. Ngoài ra, lỗi cũng có thể do cổng nhận sạc USB bị bám bụi hoặc bị hoen rỉ do sử dụng máy trong môi trường ẩm ướt, khi bạn làm máy rớt nước và ngăn cản tiếp xúc giữa điện thoại và cáp sạc.

Bạn có thể thử kiểm tra bằng cách sử dụng dây sạc từ một điện thoại cùng loại khác để xem liệu vấn đề có phải do điện thoại hay là do dây sạc không. Nếu điện thoại kia vẫn hoạt động bình thường, điều đó cho thấy điện thoại của bạn có vấn đề.

Tại sao Samsung J7 Prime không nhận sạc?

Giải pháp cho tình trạng Samsung J7 Prime không nhận nguồn sạc

Hãy sử dụng sạc chính hãng của Samsung cho J7 Prime để đảm bảo tuổi thọ pin và thời gian sử dụng điện thoại lâu hơn. Chân sạc của Samsung có thiết kế độc đáo, khác biệt so với nhiều loại sạc khác.

Xem nhiều:  Cách đăng ký sim chính chủ Viettel tại nhà đơn giản hiệu quả

Kiểm tra nguồn điện: máy không nhận sạc có thể do nguồn điện nhà bạn gặp vấn đề, ổ điện nơi bạn cắm sạc đã mất tiếp xúc. Để đảm bảo, hãy rút sạc ra và cắm lại một lần nữa.

► Thay đổi sạc điện thoại J7 Prime chính hãng: Sạc điện thoại thường có tuổi thọ nhất định, vì vậy sau một khoảng thời gian dài, nó có thể bị hỏng và không thể truyền dòng điện vào được. Nếu sạc Samsung của bạn đã quá cũ, hãy thay thế bằng một cái sạc mới.

Samsung J7 Prime cần thay pin mới sau một thời gian sử dụng để tránh tình trạng chai pin và không nhận sạc. Nếu pin của bạn có dấu hiệu nhanh hết pin và dễ sập nguồn, hãy thay pin mới để đảm bảo máy hoạt động tốt hơn.

Cách khắc phục vấn đề Samsung J7 Prime không kết nối với sạc.

►Vệ sinh cổng cắm sạc: Cổng cắm sạc thường có nhiều rãnh nhỏ và gờ nhỏ bên trong, dẫn đến dễ bám bui bẩn. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến khả năng truyền điện của phần kim loại, khiến điện thoại không nhận sạc. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần thường xuyên vệ sinh cổng sạc để tránh trường hợp J7 Prime không nhận sạc.

Nếu bạn đã thử các biện pháp trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng Samsung J7 Prime không nhận sạc, hãy đưa máy đến trung tâm FASTCARE để được sửa chữa. Có thể nguyên nhân là do dây sạc Samsung J7 của bạn gặp vấn đề và cần phải thay dây sạc mới.

Xem nhiều:  Hướng dẫn sử dụng hàm exp trong excel kèm ví dụ minh họa