[Giải đáp thắc mắc] Tại sao không kích hoạt được iMessage?

Admin

14/09/2023

Share

giai dap thac mac tai sao khong kich hoat duoc imessage 656544

Tính năng iMessage đã trở nên quen thuộc đối với người dùng iPhone. Được sử dụng để gửi tin nhắn miễn phí với các người hâm mộ Apple khác thông qua kết nối internet. Tuy nhiên, một số người dùng đã gặp khó khăn khi không thể kích hoạt iMessage. Điều này đồng nghĩa với việc người hâm mộ Apple cũng không thể trải nghiệm tính năng này. Mặc dù không phải là vấn đề nghiêm trọng, nhưng điều này vẫn gây khó chịu cho người hâm mộ Apple. Vì vậy, admin sẽ giải đáp ngay về lý do tại sao không thể kích hoạt iMessage và cung cấp cách khắc phục vấn đề này!

[Giải đáp thắc mắc] Tại sao không kích hoạt được iMessage?

Tại sao iMessage không thể được kích hoạt?
Giải đáp tại sao không kích hoạt được iMessage?

[FAQ] Vì sao không thể kích hoạt iMessage?

Bạn có muốn sử dụng iMessage trên iPhone của mình nhưng lại gặp phải các thông báo như “Lỗi kích hoạt iMessage”, “Không kích hoạt được iMessage” hoặc “Đang chờ kích hoạt” gây khó chịu. Tình trạng này thường xảy ra do một số nguyên nhân tương tự như các sự cố khác trên smartphone.

➤ Tài khoản của bạn không đủ số tiền, do đó người dùng không thể kích hoạt iMessage.

➤ Định dạng ngày, giờ của khu vực trên iPhone không chính xác nên tính năng iMessage cũng không thể được bật.

➤ Số dịch vụ của nhà mạng đã thay đổi nên bạn không thể bật tính năng Tin nhắn.

➤ Rajo trên iPhone đang được bật cũng có thể là nguyên nhân gây trở ngại cho việc kích hoạt iMessage.

Xem nhiều:  Ảnh và Hình khác nhau thế nào?

➤ Các phần mềm trên điện thoại iPhone đang gặp vấn đề xung đột, mặc dù hiếm khi xảy ra, nhưng điều này có thể làm cho iMessage hoạt động không ổn định. Có khả năng là người dùng đã vô tình tải xuống ứng dụng không tương thích hoặc không rõ nguồn gốc…

Dưới đây là những nguyên nhân cho câu hỏi “tại sao không thể kích hoạt iMessage”. Nếu bạn đang gặp tình trạng iMessage bị lỗi và không thể kích hoạt, hãy tham khảo bài viết “iMessage bị lỗi đang chờ kích hoạt, cần phải làm gì?” Để biết cách giải quyết.

Lý do iMessage không thể được kích hoạt.
Nguyên nhân iMessage không kích hoạt được

Chia sẻ cách xử lý tình trạng không thể kích hoạt iMessage

Sau khi đã trả lời câu hỏi “vì sao không thể kích hoạt iMessage”, quản trị viên sẽ hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng các phương pháp đơn giản sau đây:

Cập nhật lại giá trị các dịch vụ của nhà mạng

Hãy kiểm tra lại số dịch vụ nhà mạng trên điện thoại của bạn. Nếu không đúng, bạn sẽ không thể kích hoạt iMessage và gửi tin nhắn SMS. Để kiểm tra, hãy mở ứng dụng Điện thoại và nhập cú pháp: *#5005*7672#, sau đó nhấn gọi.

Sau đó, bạn hãy so sánh với kết quả sau đây:.

 • Số trung tâm tin nhắn mạng Viettel: +84980200030.
 • Số trung tâm tin nhắn mạng Vinaphone: +8491020005.
 • Số trung tâm tin nhắn của mạng Mobifone: +84900000023.
 • Số trung tâm tin nhắn mạng Vietnammobile: +84920210015.
 • Kiểm tra số lượng trung tâm tin nhắn trên iPhone.
  Kiểm tra số trung tâm tin nhắn trên iPhone

  Nếu kết quả trùng khớp sau kiểm tra, bạn hãy thử các cách khắc phục khác. Nếu không, iFan cần tiến hành các bước tiếp theo để thay đổi số trung tâm tin nhắn.

  Xem nhiều:  Sim Số Đẹp Giá Rẻ Nhất Toàn Quốc

  Để thay đổi, bạn có thể vào điện thoại và quay số theo cú pháp: *#5005*7672*trung tâm tin nhắn# và nhấn phím gọi. Sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo “Cài đặt thành công Địa chỉ trung tâm dịch vụ Không có địa chỉ”.

  Để đảm bảo chắc chắn hơn, bạn có thể kiểm tra lại một lần nữa bằng cách nhấn *#5005*7672# và thực hiện cuộc gọi.

  Định dạng lại ngày, thời gian và múi giờ

  Nếu định dạng ngày, giờ và vùng không chính xác, iMessage sẽ không hoạt động. Để kiểm tra, hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Ngôn ngữ và vùng > chọn Vùng > Chọn tiếp Việt Nam.

  Chọn vào vùng Việt Nam để khám phá vẻ đẹp tự nhiên hùng vĩ, những di sản văn hóa độc đáo và những trải nghiệm độc đáo về ẩm thực và văn hóa của dân tộc Việt.
  Chọn vào vùng Việt Nam

  Sau đó, iFan hãy quay lại mục Cài đặt chung và chọn tiếp Ngày và Giờ. Sau đó, tại đây bạn hãy kích hoạt.

 • Đặt tự động tức là tự động đặt.
 • Thời gian 24 tiếng.
 • Giờ địa phương Hà Nội.
 • Cài đặt thời gian và ngày tháng trên iPhone.
  Cài đặt ngày và giờ trên iPhone

  Ngoài ra, iFan cần đảm bảo kết nối internet của mình luôn ổn định. Dường như không có liên quan nhiều, nhưng đôi khi việc không thể kích hoạt iMessage chỉ đơn giản là do kết nối internet của bạn không được đảm bảo.

  Xác minh số dư trong tài khoản

  Để sử dụng iMessage, bạn cần phải thanh toán một khoản phí kích hoạt từ 2000 đến 7000 đồng, phụ thuộc vào nhà mạng. Có thể điện thoại của bạn đang hết tiền nên không thể kích hoạt tính năng này. Vui lòng bấm *101# để kiểm tra tài khoản của bạn.

  Xem nhiều:  Fake IP là gì? một số phần mềm Fake IP phổ biến hiện nay

  Bạn hãy thử vô hiệu hóa giới hạn iPhone

  Trong trường hợp bạn không thể kích hoạt iMessage, có thể do chức năng giới hạn đang bật. Để giải quyết vấn đề này, hãy vào Cài đặt, sau đó chọn Cài đặt chung và Thời gian sử dụng. Tiếp theo, hãy tắt chức năng giới hạn bằng cách kéo thanh ngang sang trái (cho đến khi nó trở thành màu xám).

  Thiết lập lại cấu hình mạng cho iPhone

  Nếu phương pháp trên vẫn không hiệu quả, bạn có thể thử đặt lại cài đặt mạng cho iPhone. Đi đến Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng. Sau đó, nhập lại thông tin Wifi và kích hoạt lại iMessage để kiểm tra. Đây cũng là một cách hiệu quả để khắc phục các vấn đề liên quan đến cài đặt mạng.

  Thay đổi cấu hình mạng trên iPhone.
  Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone

  Một cách cuối cùng để khắc phục vấn đề là khôi phục cài đặt gốc cho iPhone. Phương pháp này giải quyết các lỗi phần mềm nghiêm trọng. Tuy nhiên, chỉ nên thực hiện nếu các biện pháp trước không hiệu quả. Trước khi thực hiện, người dùng cần sao lưu dữ liệu vì toàn bộ dữ liệu trên thiết bị sẽ bị xóa. Để thực hiện, hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

  Thay đổi cấu hình mạng trên iPhone.

  Bạn đã biết lý do tại sao iMessage không kích hoạt được chưa? Hy vọng những giải pháp trên sẽ giúp các fan của Apple khắc phục vấn đề này. Chúc mừng bạn thành công!

  Xem nhiều:  Hướng dẫn cách đăng ký và tạo lập email cá nhân miễn phí trên điện thoại