Game Console là gì và 5 bí mật thú vị bạn cần biết về nó!

Admin

15/09/2023

Share

game console la gi va 5 bi mat thu vi ban can biet ve no 154910

Game Console là gì và 5 bí mật thú vị bạn cần biết về nó!

Định nghĩa Game Console là gì?

Game console là thuật ngữ viết tắt của video game console, đề cập đến một thiết bị tương tác có khả năng truyền tín hiệu hình ảnh và âm thanh đến các thiết bị hiển thị như TV, màn hình.

Các game console được ra đời vào cuối những năm 1960 và trở nên phổ biến từ thập kỷ 70 trở đi. Từ ban đầu, chúng chỉ là những máy tính đơn giản dành cho việc chơi các trò chơi tương tác cơ bản. Nhưng ngày nay, chúng đã phát triển với nhiều tính năng hơn như lướt web, xem Youtube, xem phim và giải trí như trên Playstation 4 của Sony. Tuy nhiên, chức năng chính của game console vẫn là chơi các trò chơi điện tử.

5 thông tin bí mật về máy chơi game bạn nên biết

Nếu chỉ biết game console là gì thì thật thiếu sót khi hầu hết game thủ ngày nay chỉ biết một chút về PS4, Xbox và Nintendo Switch, mà còn có người không biết chúng thuộc về hãng nào. Dưới đây là 5 bí mật nhỏ nhặt sẽ giúp bạn hiểu thêm về video game console.

1/ Chiếc máy nào đã đưa ra định nghĩa của game console là gì?

Trong trường hợp Xbox được sản xuất bởi Microsoft, PS4 được sản xuất bởi Sony và Nintendo Switch được sản xuất bởi Nintendo, có thể rằng chiếc máy đã định nghĩa game console là gì cũng do một trong ba hãng lớn này tạo ra. Tuy nhiên, thực tế là Magnavox Odyssey mới là chiếc game console thương mại đầu tiên được ra mắt tại Mỹ vào năm 1972!

Xem nhiều:  Flexing là gì? Mẹo flexing cực mượt trên FB, TikTok

1/ Đâu là thiết bị đã xác định khái niệm game console là gì?

2/ Home console còn được gọi là máy chơi trò chơi gia đình là gì? Nó có khác biệt gì so với game console không?

Home console là thuật ngữ khác để chỉ các máy chơi game console thế hệ thứ hai, được phổ biến và nhắm đến đối tượng là gia đình.

3/ Gameboy được coi là một thiết bị chơi game cầm tay hay là handheld?

Thực tế, Gameboy không phải là chiếc máy chơi game cầm tay đầu tiên trên thế giới. Nó chỉ là một trong những máy chơi game phổ biến trên thị trường. Gameboy vẫn được coi là một game console, vì nó có bảng mạch máy tính tương tác và màn hình tích hợp. Thuật ngữ “Handheld” chỉ là cách gọi tắt của “Handheld game console”.

4/ Thiết bị chơi game sao ngày càng tương đồng với máy tính về thông số kỹ thuật

Game console là một loại máy tính được tối ưu hóa cho việc chơi game điện tử. Trước đây, do có nhiều hãng cung cấp các thành phần như chip đồ họa, chip xử lí, ram và vi mạch khác nhau, nên cấu hình của game console khác biệt với máy tính về quy chuẩn điện tử. Tuy nhiên, hiện nay khi thị trường đã được hình thành, chỉ có vài hãng lớn như AMD, IBM, Nvidia chuyên sản xuất các thành phần như chip xử lí, chip đồ họa, ram và thành phần lưu trữ. Vì vậy, cấu hình của game console và PC đã có nhiều thành phần giống nhau, điều này không còn là điều hiếm gặp.

Xem nhiều:  iPhone xách tay là gì? Có nên mua iPhone xách tay không?

4/ Cấu hình của game console ngày càng tương đồng với máy tính.

*** Cấu hình PS4 tương tự PC khi xử dụng CPU AMD và chip đồ họa AMD, ram DDR 5, HDD Toshiba…

5/ Arcade – điện tử thùng là hệ máy chơi game phổ biến nhất, không phải là Playstation

Playstation không phải là hệ game console phổ thông nhất như nhiều người nghĩ, thực tế là Arcade (Điện tử thùng) mới là thứ mà ai cũng biết. Thương hiệu Playstation của Sony mạnh mẽ, nhưng Arcade mới là thứ được biết đến từ trai trẻ đến gái già.

Mong rằng bài viết “Game console là gì?” Này sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin thú vị và hữu ích hơn. Từ nay khi nghe đến thuật ngữ này, chúng ta sẽ không còn băn khoăn về ý nghĩa của game console nữa và có thể trả lời cho ai đó nếu họ còn thắc mắc về game console.