Ft là gì? Ý nghĩa của Ft trong âm nhạc chuẩn xác nhất

Admin

15/09/2023

Share

ft la gi y nghia cua ft trong am nhac chuan xac nhat 752766

1. Ft là viết tắt của từ “Fot”

Bạn thường xuyên nghe thấy mọi người xung quanh nói chuyện hay chat với nhau mà có cụm từ “Ft” nhưng lại không hiểu ý nghĩa của nó là gì?

Ft là viết tắt của từ

Thực tế, Ft là viết tắt trong tiếng Anh và có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo ngữ cảnh. Tương tự như BF có thể hiểu là “Bạn trai” hoặc “Bạn thân”… Ft cũng là một cụm từ tương tự.

Hiện nay, Ft có thể được hiểu theo nhiều ý nghĩa khác nhau. Nó có thể là đơn vị đo độ dài “Foot”, phần mềm call video trên zalo, messenger được gọi là “facetime”, thời báo tài chính “Financial Times” hoặc chỉ sự kết hợp trong âm nhạc “Feature”. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa cụ thể của Ft, bạn cần xác định chủ đề hoặc lĩnh vực đang được đề cập trong cuộc trò chuyện.

Dưới đây, Coolmate sẽ đề xuất một số ý nghĩa thông dụng và phổ biến nhất của Ft. Hãy cùng khám phá thêm nhé!

2. Định nghĩa của ft. Là gì trong âm nhạc?

2.1. Trong lĩnh vực âm nhạc, ft là viết tắt của “featuring” và có ý nghĩa là “hợp tác với”.

Ft là từ viết tắt của Feature, mang ý nghĩa là sự kết hợp và hợp tác trong việc thể hiện một bài nhạc cùng một người khác.

2.1. Trong lĩnh vực âm nhạc, ft là gì và nó mang ý nghĩa như thế nào?

Trước đây, theo quan điểm cũ, khi có khách mời xuất hiện trên các bài hát của các nhạc sĩ khác, họ không được ghi nhận là hợp tác (Ft). Ví dụ như Eric Clapton trình diễn guitar trong bài hát ‘While My Guitar Gently Weeps’ của The Beatles, anh chỉ được coi là khách mời đơn thuần, không phải người cùng tham gia để tạo nên tên tuổi cho bài hát.

Xem nhiều:  Sandbox là gì? Cách thức thiết lập Sandbox vào ứng dụng

Dù vậy, với sự phát triển mạnh mẽ của âm nhạc hiện nay, quy định đã thay đổi và sự xuất hiện của khách mời đã được công nhận là sự hợp tác giữa hai bên trong một sản phẩm âm nhạc.

2.1. Trong lĩnh vực âm nhạc, ft là gì và nó mang ý nghĩa như thế nào?

Trong âm nhạc hiện đại, một trong những xu hướng phổ biến nhất trong các video âm nhạc và tên bài hát là việc sử dụng từ “feat” hoặc ‘ft.’ Thuật ngữ này thường được dùng sau tên của nghệ sĩ chính hoặc ban nhạc và trước tên của nghệ sĩ hoặc ban nhạc phụ.

Khi hai hoặc nhiều nghệ sĩ hợp tác trên một bài hát, nghệ sĩ chính sẽ được ghi nhãn và sau đó được kèm theo viết tắt “ft” cùng với các nghệ sĩ hợp tác khác.

” Sơn Tùng M-TP- hãy trao cho anh ft. Snoop Dogg” là tiêu đề của sản phẩm âm nhạc do ca sĩ Sơn Tùng MTP sáng tác và biểu diễn cùng với Snoop Dogg.

2.1. Trong lĩnh vực âm nhạc, ft là gì và nó mang ý nghĩa như thế nào?

Trong lĩnh vực âm nhạc, ft là gì và có ý nghĩa như thế nào? Coolmate sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về cụm từ này. Hãy cùng chúng tôi hiểu rõ và phân biệt ft trong âm nhạc một cách rõ ràng và chính xác nhất nhé!

2.2. Foot hay Foot. Trong âm nhạc?

Trong lĩnh vực âm nhạc, khi đề cập đến sự hợp tác trong sản phẩm âm nhạc, người ta thường sử dụng từ “ft” để chỉ điều này. Thay vì viết tắt là “Ft.”, Người ta cũng có thể sử dụng từ “feat”.

Xem nhiều:  Công ty thiết kế website Phương Nam Vina

2.2. Ft là gì trong lĩnh vực âm nhạc?

Ví dụ như những ca khúc:

 • “Tình yêu vô tận – Lionel Richie, hợp tác với Diana Ross”.
 • “Yêu theo Cách Cậu Nói Dối – của Eminem, hợp tác với Rihanna”.
 • “Crazy in Love – do Beyoncé, hợp tác với Jay-Z”.
 • “Dưới áp lực – Nữ hoàng, đặc biệt có sự tham gia của David Bowie.”
 • “Empire State of Mind – bởi Jay-Z, có sự góp mặt của Alicia Keys”.
 • “Đường cao tốc 80 – do Tom Morello và Slash hợp tác”
 • Không nhầm lẫn giữa ft (không có dấu chấm) và ft. (Có dấu chấm) vì chúng là hai từ viết tắt khác nhau.

  Ft được viết tắt từ các từ Foot, Financial times mà Coolmate đã giải thích trong phần “Ft là gì”.

  Chỉ Ft. (Có dấu chấm) mới là viết tắt đúng dùng trong các sản phẩm âm nhạc.

  2.3. Sự khác biệt giữa Ft. Và Và

  Ngoài sự xuất hiện của ft. Và feat. Trong các video âm nhạc, từ “And” cũng là một từ được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, ý nghĩa của hai từ này là hoàn toàn khác nhau.

  Trong khi ft. Đóng vai trò khách mời, “and” thể hiện một bài nhạc được sáng tác và biểu diễn bởi hai hoặc nhiều người.

  Nếu trong một sản phẩm âm nhạc có sự góp mặt của cả hai nghệ sĩ và cả hai đều đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra bài hát.

  Bài hát “Lean On” được thể hiện bởi Major Lazer và DJ Snake, và có sự tham gia của ca sĩ MØ.

  Xem nhiều:  Thiết lập đăng nhập SMS làm phương thức xác minh điện thoại

  Trong lĩnh vực âm nhạc, ft là viết tắt của từ “featuring” và có ý nghĩa là sự hợp tác giữa hai hoặc nhiều nghệ sĩ trong một bài hát. Coolmate đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa này để không hiểu sai ý của người viết.

  Tiếp theo cùng chúng mình tìm hiểu xem Ft trong các lĩnh vực khác có ý nghĩa như thế nào nhé !

  3. Ft là viết tắt của “featuring” trong beat?

  Ft trong beat là viết tắt của Fast Track. Nó mang ý nghĩa là làm tắt, bỏ qua các thủ tục phức tạp để hoàn thành công việc một cách nhanh chóng.

  Ft trong beat là viết tắt của từ

  4. Từ “Ft” trong báo chí

  Ft là viết tắt của Financial Times, một thời báo chuyên về dự đoán thông tin tài chính và kinh doanh ở Anh và trên toàn thế giới.

  5. Tiền vệ trong bóng đá

  Thay vì sử dụng từ “Full time” để diễn đạt về thời gian của một trận đấu bóng đá, người ta thường sử dụng từ viết tắt “Ft”.

  6. Ft là viết tắt của “Femtô”, một đơn vị đo trong lĩnh vực khoa học.

  Trong lĩnh vực khoa học, khi đề cập đến một đơn vị đo lường, người ta thường sử dụng Foot hoặc Feet. Ft là viết tắt của đơn vị này, và tương đương với khoảng từ ⅓ đến ¼ mét, tùy thuộc vào hệ thống cụ thể.

  7. Đơn vị tiền tệ FT

  Trong tiền tệ, ft là viết tắt của Fonrint, một loại đơn vị tiền tệ của quốc gia Hungary.

  Xem nhiều:  IP Tĩnh Là Gì? 4 Ưu Điểm Của Địa Chỉ IP Tĩnh

  8. Ft là viết tắt của từ “Futures” trong chứng khoán

  Fool Trader là thuật ngữ dùng để chỉ người giao dịch trên sàn chứng khoán. Vì vậy, khi đề cập đến chủ đề chứng khoán, Ft là cách gọi khác của Fool Trader.

  9. Ft là viết tắt của “Functional Testing” trong lĩnh vực phần mềm

  Việc sử dụng Facetime, một ứng dụng gọi video, đã trở nên quen thuộc với hầu hết mọi người nhờ tính tiện ích mà nó mang lại. Vì vậy, khi nhắc đến phần mềm, có thể nói đến Ft – ứng dụng này.

  Dưới đây là tất cả các ý nghĩa về ft. Chắc chắn bạn đã hiểu rõ về ft và các cụm từ tiếng Anh liên quan đến nó rồi phải không? Hãy luôn theo dõi Cool Blog để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về thời trang và xã hội nhé!