Facebook Lite Có Thực Sự Tối ưu Như Bạn Tưởng?

Admin

15/09/2023

Share

facebook lite co thuc su toi uu nhu ban tuong 588513

Bạn đã bao giờ tự đặt câu hỏi về mục đích tồn tại của Facebook lite? Dường như Facebook gốc đã đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng rồi. Vậy liệu hơn 500 triệu người dùng trên toàn cầu có thực sự cho rằng đây là phiên bản tối ưu và tốt nhất của Facebook không?

Facebook Lite là phiên bản rút gọn của ứng dụng Facebook, sử dụng ít dữ liệu hơn và hoạt động trên tất cả các thiết bị từ cũ đến mới chạy hệ điều hành Android và iOS. Mặc dù là phiên bản compact, Facebook Lite vẫn có giao diện khác biệt đáng kể và gây khó chịu do sự tù túng.

Lợi ích của Facebook lite

Ứng dụng Facebook có dung lượng lớn khoảng 57 MB, trong khi FB Lite chỉ có 1,59 MB, chỉ chiếm khoảng 95,5% dung lượng. FB Lite được thiết kế để sử dụng ít RAM và CPU hơn, giúp cải thiện trải nghiệm trên điện thoại giá rẻ và thiết bị hiệu năng thấp hơn. Thậm chí, FB Lite còn hoạt động tốt trên các điện thoại cũ không được hỗ trợ cho các ứng dụng thông thường.

Facebook Lite được thiết kế để hoạt động trên các Smartphone có kết nối Internet chậm hoặc không ổn định như mạng 2G hoặc ở các vùng sâu vùng xa với tín hiệu kém. Ứng dụng này sử dụng ít tài nguyên hệ thống và tiết kiệm dữ liệu bằng cách giới hạn việc tải hình ảnh có độ phân giải cao và tự động phát video. Điều này giúp người dùng tiết kiệm cước dữ liệu di động khi sử dụng Facebook Lite.

Xem nhiều:  Hướng dẫn cách đăng ký và tạo lập email cá nhân miễn phí trên điện thoại

Facebook Lite không khác biệt nhiều so với ứng dụng Facebook thông thường. Bạn vẫn có thể thích và bình luận vào bài đăng của bạn bè, xem tiểu sử, đăng lên trang cá nhân và thực hiện mọi hoạt động quen thuộc trên Facebook.

Nhược điểm không thoải mái của Facebook Lite

Nhược điểm không thoải mái của Facebook Lite
  • Thứ nhất: Facebook Lite thường gặp sự cố khi đính kèm bạn bè trong phần bình luận.
  • Thứ hai: khi đăng hình ảnh qua Facebook Lite thì không có chất lượng ảnh tốt như trên Facebook chính.
  • Facebook Lite, so với Messenger, có nhiều hạn chế về chức năng message. Bong bóng tin nhắn bị khóa, không có nhãn và thông tin về tin nhắn đã đọc hay chưa.
  • Thứ Tư: Để tối đa hóa tốc độ, tính năng xem video trên Facebook Lite đã được loại bỏ trên các thiết bị di động.