Download UniKey cho Win 10, Win 7 để gõ tiếng Việt mới nhất

Admin

11/09/2023

Share

download unikey cho win 10 win 7 de go tieng viet moi nhat 390249

Phần mềm UniKey, ban đầu được gọi là TVNBK, đã được Phạm Kim Long phát triển vào năm 1994. Phiên bản đầu tiên của nó được viết bằng ngôn ngữ Assembly cho hệ điều hành DOS khi anh ta còn là sinh viên. Sau đó, vào đầu năm 1998, tác giả tiếp tục phát triển phiên bản dành cho Windows có tên gọi là LittleVnKey, nhưng chỉ được sử dụng bởi một số bạn bè. Phiên bản này cũng chưa hỗ trợ Unicode.

Vào cuối năm 2000, khi lang thang trên mạng, tôi tình cờ nhìn thấy mọi người đang sôi nổi và háo hức thảo luận về việc hỗ trợ Unicode tiếng Việt trên Windows. Lúc đó, VietKey và Vpskeys đã có thể gõ được Unicode để hỗ trợ việc gõ tiếng Việt trên Win. Từ những cuộc thảo luận đó, ý tưởng về việc tạo ra một phần mềm gõ tiếng Việt miễn phí hỗ trợ Unicode đã nảy ra trong tôi. Mục tiêu của tôi là mang đến một công cụ gõ tiếng Việt dễ sử dụng và thoải mái hơn cho mọi người.

Kể từ đó, sau nhiều ngày đêm làm việc chăm chỉ, tác giả đã sáng tạo và phát triển liên tục các phiên bản Unikey để hỗ trợ việc gõ tiếng Việt trên máy tính. Các phiên bản Unikey (bao gồm Unikey 3.6, Unikey 4.0, Unikey 4.0 RC1, Unikey 4.0 RC2, Unikey 4.2 RC1, Unikey 4.2 RC2, Unikey 4.2 RC4, Unikey 4.3 RC5) ngày càng hoàn thiện và đã được cài đặt trên hầu hết các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows tại Việt Nam.

Xem nhiều:  Điện thoại được phát minh vào năm nào? Lịch sử ra đời của ĐTDĐ!

Unikey.Vn là một trang web nơi bạn có thể lưu trữ và tải về các phiên bản Unikey x64/x86 một cách an toàn. Ngoài ra, trang web cũng cung cấp các phiên bản Unikey 32/64 bit để chạy trực tiếp trên hệ điều hành Windows. Unikey.Vn cũng là trang web của dự án phân phối phần mềm nguồn mở và miễn phí, được cung cấp miễn phí trong nhiều năm qua và sẽ tiếp tục như vậy.

Chính sách bảo mật: Chúng tôi không lưu trữ bất kỳ thông tin nào về người dùng và không can thiệp vào dữ liệu hay kết nối mạng máy tính của người dùng ngoài việc sử dụng chức năng chính của phần mềm (ví dụ: Unikey để gõ tiếng Việt có dấu trên các phiên bản Windows như Win 11, Win 10, Win 7…). Website này cũng được kiểm soát và bảo vệ liên tục bằng nhiều lớp để đảm bảo an toàn cho thông tin và các file cài đặt, các gói download trên máy chủ không bị tấn công, chỉnh sửa hay gắn thêm mã độc cho mục đích xấu.

Unikey.Vn đã phục vụ cộng đồng bao lâu? Chúng tôi đã phục vụ cộng đồng hơn 10 năm. Hàng triệu người dùng và máy tính đã tải và cài đặt phần mềm gõ tiếng Việt Unikey từ trang web này. Nếu có ý đồ xấu, cài cắm mã độc, chúng tôi đã có thể tạo ra mạng botnet khổng lồ. Tuy nhiên, tên miền này do Việt Nam quản lý, nên chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm nếu vi phạm pháp luật.

Xem nhiều:  Cách khắc phục nút home ảo trên iPhone không di chuyển được

Unikey.Vn từng bị tấn công hay chứa mã độc chưa? Hoàn toàn chưa bao giờ trong suốt hơn 10 năm qua. Bất kỳ ai cung cấp bằng chứng và được xác nhận bởi một đơn vị bảo mật độc lập của Việt Nam và quốc tế (trong top VB100) sẽ nhận được phần thưởng 1000 USD tương ứng.

Unikey.Vn và cảnh báo từ VirusTotal? VirusTotal là một công cụ hữu ích để phát hiện các nguy cơ khi truy cập vào các trang web, hỗ trợ bạn tải và cài đặt phần mềm an toàn từ Internet. Tuy nhiên, đôi khi một số công ty bảo mật có thể cảnh báo sai. Vì vậy, trong tuyên bố trách nhiệm của họ, họ không đảm bảo rằng dịch vụ của họ là chính xác, đáng tin cậy hoặc đúng; và rằng dịch vụ sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn…

Unikey.Vn và cảnh báo một chiều từ một số trang tin? Hãy tỉnh táo, vì những trang tin này sẽ không khác gì báo lá cải nếu họ để một kẻ lừa đảo dẫn dắt cho những mục đích mờ ám phía sau và họ chưa thực sự nghiêm túc để tự kiểm chứng một cách độc lập. Bằng chứng là chúng tôi vẫn tồn tại và tiếp tục ở đây để phục vụ cộng đồng an toàn, miễn phí.

Chúng tôi là ai? Chúng tôi là những người đam mê tự do, yêu mến phần mềm nguồn mở và đặc biệt yêu sự miễn phí. Chúng tôi mong muốn mọi người có thể truy cập vào những ứng dụng hữu ích, không buộc phải trả phí, bao gồm cả Unikey và nhiều phần mềm miễn phí khác của người Việt. Đồng thời, chúng tôi luôn quan tâm đến việc bảo vệ an toàn cho mọi người khi sử dụng. Vì vậy, chúng tôi đã, đang và sẽ cố gắng hết sức để duy trì trang web này.

Xem nhiều:  Có sóng Wifi nhưng không kết nối được Internet, nguyên nhân do đâu?

Chúng tôi vui mừng khi bạn có thể sử dụng phần mềm một cách miễn phí, dễ dàng, tự do và an toàn.