Điện thoại không xem được phát trực tiếp trên Facebook phải làm sao?

Admin

14/09/2023

Share

dien thoai khong xem duoc phat truc tiep tren facebook phai lam sao 149127

Điện thoại không xem được phát trực tiếp trên Facebook phải làm sao?

Tại sao điện thoại không thể xem phát trực tiếp trên Facebook?
Vì sao điện thoại không xem được phát trực tiếp trên Facebook

Điện thoại không thể xem video trực tiếp trên Facebook, nguyên nhân tại sao?

Có nhiều lý do khiến bạn không thể xem phát trực tiếp trên Facebook. Có thể do thiết bị, lỗi mạng hoặc ứng dụng Facebook trên điện thoại. Việc tìm hiểu nguyên nhân sẽ giúp bạn tìm ra cách khắc phục hiệu quả. Hãy cùng admin điểm qua các nguyên nhân khiến điện thoại không xem được livestream trên Facebook!

Nguyên nhân tín đồ Facebook không thể xem video trực tiếp trên điện thoại thông minh

Người dùng chưa thực hiện việc mở mục livestream trên Facebook đúng cách, do đó không thể tìm thấy các video livestream. Ngoài ra, có thể trong quá trình sử dụng, người dùng đã vô tình ẩn mục Watch. Nếu như vậy, không chỉ livestream, mà cả các video thông thường cũng không thể xem được.

Khi kết nối mạng không đảm bảo trên thiết bị, người dùng có thể gặp lỗi không thể xem Live Stream trên Facebook trên máy tính hoặc điện thoại di động. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất cho tình trạng này.

Người dùng không thể xem video hoặc livestream do bộ nhớ đệm đầy hoặc sự cố của trình duyệt web.

Sự cố đã xảy ra trên ứng dụng Facebook trên thiết bị của bạn, đặc biệt là khi bạn đã lâu không cập nhật ứng dụng.

Điện thoại hiện đang gặp vấn đề về xung đột phần mềm, dẫn đến việc nhiều ứng dụng hoạt động không bình thường, trong đó có ứng dụng Fb.

Xem nhiều:  Cách sửa 99% lỗi "Không thể truy cập trang web này" trên Chrome
Lý do không thể xem trực tiếp trên Facebook.
Nguyên nhân không xem livestream Facebook được

Cách sửa tình trạng điện thoại không xem được video trực tiếp trên Facebook

Hãy nhanh chóng áp dụng những biện pháp dưới đây để khắc phục vấn đề không thể xem phát trực tiếp trên Facebook trên điện thoại. Những mẹo này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn chia sẻ cách phát trực tiếp video trên Facebook

Nếu bạn có livestream của bạn bè, Facebook sẽ thông báo cho bạn. Bạn chỉ cần nhấn vào thông báo để xem. Hoặc nếu bạn muốn xem nhiều video trực tiếp hơn, bạn có thể làm như sau: Mở ứng dụng Facebook, chọn Watch (biểu tượng hình tivi có hình tam giác nhỏ) > Dưới chữ Watch, chọn Trực tiếp (gần bên Dành cho bạn) > Lướt xuống và nhấn vào video trực tiếp mà bạn muốn xem.

Xem video trực tiếp trên Facebook giúp người dùng có thể xem nhanh chóng và dễ dàng các video được chia sẻ trực tiếp từ người dùng khác trên nền tảng mạng xã hội phổ biến này.
Xem video trực tiếp trên Facebook

Trong trường hợp nút Watch không hiển thị và bạn không thấy mục này, bạn cần nhấn vào biểu tượng ba gạch ngang > kéo xuống và chọn Cài đặt và quyền riêng tư > tiếp tục chọn Cài đặt > nhấn vào “Lối tắt” > chọn “Thanh lối tắt” > bật mục Watch (hiển thị màu) để hoàn tất.

Bật nút Watch trên Facebook giúp người dùng có thể truy cập vào nhiều nội dung video phong phú và thú vị từ các trang, cá nhân, và nhóm trên nền tảng này.
Bật nút Watch trên Facebook

Đánh giá kết nối internet khi điện thoại không thể xem livestream trực tiếp trên Facebook

Để có thể truy cập Facebook, điện thoại yêu cần được kết nối với mạng. Đặc biệt, khi bạn muốn xem video trực tiếp, một kết nối internet ổn định là cần thiết. Vì vậy, những nguyên nhân như mạng yếu, không ổn định hoặc mất kết nối là nguyên nhân khiến bạn không thể xem video trực tiếp. Do đó, để đảm bảo có thể xem livestream, bạn nên chuyển sang sử dụng mạng wifi ổn định hơn hoặc sử dụng kết nối 4G/5G để đảm bảo mạng mạnh.

Xem nhiều:  Spring boot là gì? Đặc điểm và tính năng của Spring Boot
Hãy xem lại cài đặt wifi trên điện thoại thông minh của bạn để đảm bảo rằng nó đã được cấu hình đúng và hoạt động một cách hiệu quả.
Xem lại wifi trên smartphone

Xoá thông tin lịch sử xem trên Facebook

Để khắc phục tình trạng không xem được video hoặc livestream, bạn có thể thực hiện một số biện pháp sau trên Facebook: truy cập vào mục Cài đặt và quyền riêng tư bằng cách nhấn vào biểu tượng ba gạch ngang, sau đó tiếp tục chọn “Trình duyệt” trong mục Quyền. Tiếp theo, bạn cần chọn “Ngắt” (đối với Android) hoặc “Xóa” (với iOS) trong phần dữ liệu lướt xem của bạn.

Xóa dữ liệu lướt xem Facebook giúp người dùng xóa sạch lịch sử hoạt động trên mạng xã hội này, bảo vệ quyền riêng tư và tránh việc thông tin cá nhân bị lộ ra ngoài.
Xóa dữ liệu lướt xem Facebook

Cập nhật Trạng thái Facebook

Phiên bản Facebook trên thiết bị có thể đã lỗi hoặc cũ, gây ra các hoạt động không bình thường. Người dùng nên vào CH Play hoặc App Store, tìm Facebook và cập nhật phiên bản mới nhất nếu có. Nếu vẫn không khắc phục được, hãy gỡ bỏ ứng dụng và cài đặt lại.

Đối với Android, có thể xóa bộ nhớ đệm của Facebook bằng cách vào Cài đặt > Ứng dụng > Ứng dụng Facebook > Lưu trữ hoặc Bộ nhớ trong > Xóa bộ nhớ đệm. Đây là một cách hiệu quả mà nhiều người dùng Android đã sử dụng.

Xóa dữ liệu Facebook là quá trình xóa hoàn toàn các thông tin cá nhân, bài viết, hình ảnh và hoạt động trên mạng xã hội Facebook, giúp bảo vệ quyền riêng tư và đảm bảo an toàn thông tin cá nhân của người dùng.
Xóa dữ liệu Facebook

Một số giải pháp khác khi điện thoại không xem được trực tiếp trên Facebook

► Khởi động lại điện thoại thông minh hoặc tắt hoàn toàn ứng dụng Facebook và khởi động lại.

► Kiểm tra và nâng cấp hệ điều hành cho điện thoại của bạn (nếu có).

Cài đặt lại kết nối mạng cho điện thoại thông minh, tùy thuộc vào từng dòng điện thoại mà bạn đang sử dụng. Phương pháp thực hiện cũng không giống nhau, vì vậy hãy tìm hiểu và thực hiện cho thiết bị của bạn.

Xem nhiều:  Thuộc Lòng Cấu Trúc Instead Of Tiếng Anh Chỉ Trong 5 Phút!

Một số cách khác khi điện thoại không thể xem livestream trên Facebook.

  • Bạn đã biết chưa? Bạn có thể xem lại story cũ trên Facebook chỉ trong chớp mắt.
  • Chia sẻ cách khóa phần nhận xét trên Facebook cá nhân trên điện thoại rất thú vị.
  • Hy vọng rằng bằng cách sử dụng những giải pháp trên, bạn sẽ có thể giải quyết được vấn đề không thể xem video trực tiếp trên Facebook trên điện thoại. Chúc mừng và thành công cho bạn!