Chill là gì? Xu hướng sử dụng Chill của giới trẻ hiện nay

Admin

23/08/2023

Share

chill la gi xu huong su dung chill cua gioi tre hien nay 330019

Chill là gì?

Chill, một từ trong tiếng Anh, có nghĩa là lạnh buốt hoặc sự vô cảm. Ngoài ra, Chill cũng là một động từ để diễn tả sự thờ ơ của ai đó với những chuyện xung quanh hoặc cảm thấy lạnh giá.

Chill là một từ tiếng Anh có nghĩa là lạnh buốt hoặc sự vô cảm.
Chill là một danh từ tiếng Anh mang ý nghĩa lạnh buốt hoặc sự vô cảm

Hiện tại, Chill đã có một ý nghĩa hoàn toàn khác, giới trẻ sử dụng từ này để miêu tả cảm giác thư giãn, nhàn hạ và tận hưởng những gì đang xảy ra.

Nguồn gốc của từ Chill

Chill là một từ phổ biến được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam từ năm 2019. Đặc biệt, nghệ sĩ Indie và giới trẻ thường sử dụng từ này trong âm nhạc và cuộc sống hàng ngày. Vậy nguồn gốc thực sự của Chill là gì?

Dựa vào từ điển Jonathon Green, từ Chill xuất phát từ biệt ngữ của
Dựa vào từ điển Jonathon Green, từ Chill được bắt nguồn từ tiếng lóng của “Cool”

Theo từ điển Jonathon Green, từ Chill xuất phát từ tiếng lóng “Cool”. Ngoài ra, Chill cũng là từ lóng của cụm “Chilling the mark”, mà tội phạm đã sử dụng vào những năm 1950. Vào năm 1982, từ Chill được sử dụng kết hợp với cụm “Take a chill pill”, có ý nghĩa giống nhất với cách Đen Vâu sử dụng trong bài hát “Bài này chill phết” vào năm 2019.

Chill là gì trong âm nhạc?

Từ “Chill” thường xuất hiện trong các bài hát, để mô tả cảm giác nhẹ nhàng, sâu lắng và thư giãn, các bạn trẻ thường sử dụng nó.

Chill đã trở thành một thể loại nhạc phát triển hơn sau này, được biết đến với tên gọi “Chillout”. Chillout là một thể loại nhạc chậm và nhẹ nhàng, mang lại cảm giác thư giãn và dễ chịu cho người nghe.

Xem nhiều:  Apple Watch sạc không lên nguồn do đâu? 8 cách khắc phục nhanh

Ở Việt Nam, có khá nhiều bài hát được đánh giá là rất Chill. Những bản nhạc này có giai điệu nhẹ nhàng, khiến người nghe mê mẩn vào lời bài hát. Có thể liệt kê một số bài nhạc chill nổi tiếng như Cứ Chill Thôi, Bài Này Chill Phết,…

Chillout là loại nhạc chậm, êm dịu làm cho người nghe cảm thấy thư thái và thoải mái.
Chillout là thể loại nhạc chậm, nhẹ nhàng khiến các đồng âm cảm thấy thư giãn, dễ chịu

Các định nghĩa khác về Chill

Bên cạnh những ý nghĩa đã được đề cập, Chill còn có nhiều định nghĩa khác khi kết hợp với các từ khác. Dưới đây là một số định nghĩa khác về Chill mà Sforum đã tổng hợp được. Mời bạn tham khảo.

Chill Out là gì?

Trong cuộc sống đầy bận rộn, khi bạn ngăn chặn tác động của mọi thứ xung quanh để tạo ra một không gian thư giãn tuyệt vời, đó chính là thời khắc Chill Out. Mọi quy tắc, nghĩa vụ và deadline trở nên vô nghĩa khi bạn thực sự Chill Out.

Chill Out là việc ngăn chặn những yếu tố xung quanh ảnh hưởng nhằm tạo ra một không gian thư giãn hoàn hảo.
Chill Out là hành động ngăn chặn những thứ xung quanh tác động để có một không gian thư giãn tuyệt

Phương pháp Chilling

Phương pháp Chilling có ý nghĩa khác biệt so với từ “Chill” mà giới trẻ thường sử dụng. Cụ thể, đây là một phương pháp để bảo quản lạnh các loại thực phẩm sống hoặc đã được sơ chế, trong khoảng nhiệt độ từ 0 độ đến 5 độ C. Phương pháp Chilling giúp giới hạn sự phát triển của vi khuẩn và đảm bảo thực phẩm không bị mốc, hỏng hoặc gây ngộ độc khi sử dụng.

Chillin là gì?

Bên cạnh sự thư giãn thì Chillin cũng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Chillin được sử dụng để miêu tả việc không làm gì nhưng không cảm thấy chán. Nếu ai đó không làm việc gì cả trong ngày, bạn có thể gọi họ đang “Chillin”. Ngoài ra, nếu bạn không có kế hoạch hoặc ý định cụ thể, đó cũng là Chillin.

Xem nhiều:  Barem là gì? Ý nghĩa của từ Barem là gì trong các lĩnh vực là như thế nào? – TrangGame.Net
Chilling được dùng để miêu tả việc bạn không làm gì nhưng không cảm thấy buồn chán.
Chillin được dùng để mô tả việc bạn không làm bất cứ điều gì nhưng không thấy chán

Netflix and Chill

Netflix and Chill được hiểu là hai người cùng nhau tận hưởng những bộ phim sau một ngày dài hoặc dịp cuối tuần trong một không gian thư giãn, không lo lắng về những việc khác.

Ngoài ra, còn một ý nghĩa khác của Netflix and Chill được sử dụng bởi các bạn trẻ để ám chỉ việc “yêu” nhau trong khi xem phim cùng người yêu. Vì vậy, nếu ai đó mời bạn Netflix and Chill, bạn cũng nên thận trọng và suy nghĩ kỹ trước khi đồng ý với đề nghị này.

Những lưu ý khi sử dụng từ Chill

Chill là một từ được sử dụng rộng rãi, nhưng lại có nhiều ý nghĩa khác nhau trong từng tình huống khác nhau. Nếu không sử dụng từ Chill một cách thích hợp, có thể gây hiểu lầm không cần thiết với người khác. Để sử dụng từ này một cách hiệu quả, hãy xem qua các lưu ý sau.

  • Trong trường hợp Chill đơn độc: Chill theo nghĩa đen khi sử dụng riêng biệt ám chỉ sự lạnh giá. Tuy nhiên, trong nghĩa bóng, Chill có ý nghĩa thư giãn, tận hưởng, và được giới trẻ sử dụng phổ biến.
  • Khi kết hợp với từ “Out”, Chill mang ý nghĩa gạt bỏ bộn bề và lo lắng, tạo cảm giác thoải mái. Trong khi đó, khi kết hợp với từ “in”, Chillin chỉ ám chỉ những người không làm gì nhưng vẫn cảm thấy thoải mái và không buồn chán.
  • Trong cuộc sống hàng ngày, Chill có thể được sử dụng khi giao tiếp với các bạn trẻ để diễn tả một hành động cụ thể. Ví dụ, bạn có thể nói “Chill phết” để miêu tả một cảm giác mà bạn mới trải qua khi ở nhà hay đi du lịch.
  • Những thông tin cần nắm khi sử dụng Chill.
    Những lưu ý cần biết khi sử dụng Chill

    Hi vọng qua bài viết trên, bạn đã có cái nhìn rõ hơn về ý nghĩa của từ “Chill” và cách sử dụng nó trong những tình huống phù hợp. Đừng quên dành chút thời gian để thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

    Xem nhiều:  Case Là Gì? Đặc điểm của vỏ case máy tính