CC là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng CC và BCC trong email

Admin

23/08/2023

Share

cc la gi y nghia va cach su dung cc va bcc trong email 881518

CC là gì?

CC có thể hiểu thông dụng nhất với nghĩa là bản sao. CC là viết tắt của cụm từ Carbon Copy và được sử dụng phổ biến khi gửi email. Việc chọn gửi mục CC này có thể gửi được cho nhiều người khác nhau khi lựa chọn sử dụng. Ngoài việc dùng để gửi email thì CC còn được dùng trong nhiều lĩnh vực khác. Chúng có thể dùng làm 1 đơn vị đo, hiệu ứng, giá trị nào đó,…

CC là từ viết tắt của

Hướng dẫn cách sử dụng CC và BCC trong gmail

Ý nghĩa của CC và BCC trong email là gửi thư đến nhiều địa chỉ cùng một lúc. Sử dụng chúng rất dễ dàng và không có gì phức tạp. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng, hãy làm theo các bước hướng dẫn chi tiết sau đây. Cụ thể:

 • Bước 1: Trên trình duyệt bạn khai thác gmail cá nhân của mình lên.
 • Sau khi vào giao diện chính của gmail, bạn hãy bấm vào nút “Soạn thư”. Hộp thư mới sẽ xuất hiện và bạn sẽ thấy các tùy chọn CC và BCC ở dòng “Đến”.
 • Bước 3: Hãy viết nội dung thư bạn muốn gửi vào ô nội dung. Sau đó, hãy nhập địa chỉ email của những người bạn muốn gửi đến.
 • Bước 4: Nếu bạn muốn gửi nội dung đến nhiều người và họ có thể nhìn thấy nhau, hãy chọn CC. Nếu bạn không muốn những người nhận email biết danh tính của những người khác, hãy chọn BCC.
 • Bước 5: Sau khi hoàn thành việc nhập địa chỉ người nhận và nội dung thư, hãy nhấn vào nút “Gửi” để chuyển thư đi đến địa chỉ mà bạn đã nhập.
 • Gửi email với CC và BCC trong gmail trở nên đơn giản hơn bao giờ hết chỉ với một lần nhấp chuột.
  Gửi email với CC và BCC trong gmail dễ dàng hơn bao giờ hết với 1 cú click chuột

  Xem nhiều:  C&B LÀ GÌ? VIÊN GẠCH ĐẦU TIÊN CHO NGƯỜI LÀM NHÂN SỰ

  Ý nghĩa CC là gì trong từng lĩnh vực

  CC được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau và mỗi lĩnh vực có ý nghĩa riêng. Để tìm hiểu ý nghĩa cụ thể của CC, xin mời bạn tham khảo thông tin dưới đây:

  CC dùng trong email

  Khi sử dụng email để gửi công việc hoặc tài liệu cho nhiều người, hãy sử dụng CC. Gửi thư cho từng người một sẽ tốn nhiều thời gian và không hiệu quả. Thay vào đó, bạn chỉ cần soạn nội dung cần gửi, chọn mục CC và điền địa chỉ email của những người cần gửi. Sau một cú click chuột, bạn đã gửi nội dung đó cho những người được chọn.

  Việc sử dụng CC trong email giúp gửi thư đến nhiều người một cách nhanh chóng và thuận tiện.
  CC trong email dùng để gửi thư đến nhiều người nhanh chóng, tiện lợi

  Trong lĩnh vực vật lý

  Trong môn Vật Lý, đơn vị đo CC được sử dụng phổ biến. CC là viết tắt của Cubic Centimetre, có nghĩa là cm³. Theo quy đổi giá trị, 1cc = 1cm³ = 1ml.

  Sử dụng trong game

  Trong lĩnh vực game, thuật ngữ “CC” thường được sử dụng để chỉ đến các hiệu ứng gây khó chịu cho đối thủ. Các hiệu ứng này có thể làm chậm hoặc làm choáng đối phương, hoặc có thể là sự bị “stun” khi bị tấn công bởi đối thủ trong cộng đồng của bạn.

  CC thường được sử dụng phổ biến trong game Liên Minh Huyền Thoại và Liên Quân Mobile. Khi giao tranh với đối thủ, hãy tận dụng các tính năng CC của tướng để tiêu diệt đối thủ nhanh chóng.

  Xem nhiều:  Ý nghĩa các con số 520, 521, 502, 530, 9420 là gì trong hán ngữ?

  Trong giao thông

  Trong lĩnh vực giao thông, thường sử dụng thuật ngữ “CC” để chỉ dung tích của chiếc xe. Điều này có thể ám chỉ đến dung tích buồng đốt hoặc thể tích xi lanh của xe. Đơn vị đo được sử dụng là cm³ hoặc cc. Ví dụ: xe có dung tích 150cc, 50cc,….

  CC và BCC giống và khác nhau ở điểm nào?

  CC và BCC là hai tính năng được sử dụng để gửi nội dung đến nhiều địa chỉ email khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ và sử dụng đúng chức năng của hai tính năng này. Để so sánh CC và BCC, hãy xem bảng đánh giá về điểm giống nhau và khác nhau sau đây. Cụ thể:

  Điểm giống nhau

  CC và BCC đều là tính năng cho phép gửi cùng một nội dung cho nhiều email khác nhau mà không cần phải soạn thảo nội dung nhiều lần. Chỉ cần chọn nội dung muốn gửi, sau đó chọn CC hoặc BCC và nhập địa chỉ email người nhận, cuối cùng chỉ cần gửi đi. Việc này giúp tiết kiệm thời gian, tiện lợi và hiệu quả trong công việc.

  CC và BCC được thiết kế để gửi thư đến nhiều người mà không cần dành nhiều thời gian và công sức.
  CC và BCC đề có chức năng giúp gửi thư đến nhiều người mà không tốn nhiều thời gian, công sức

  Điểm khác nhau

  Hiện tại, vẫn còn nhiều người không thể phân biệt được CC và BCC là gì? Tuy nhiên, giữa CC và BCC có một số điểm khác nhau giúp bạn có thể phân biệt dễ dàng như sau:.

  CC

 • Ý nghĩa: Tạo ra các bản bản sao.
 • CC được sử dụng khi bạn muốn gửi bản sao email đến nhiều người, nhưng họ không phải là người nhận chính.
 • Người nhận sẽ có thể xem danh sách email bạn đã gửi cho những người nhận khác.
 • CC thích hợp sử dụng để gửi thư cho tất cả thành viên trong cùng lớp học, cùng phòng ban, cùng nhóm,…
 • Thông tin được hiển thị công khai, không cần định danh hay cần thông tin riêng tư.
 • Xem nhiều:  Crush là gì? Uncrush là gì? Ý nghĩa mà giới trẻ hay dùng

  BCC

 • Ý nghĩa: Tạo ra các bản sao tạm thời.
 • BCC được sử dụng để gửi email sao chép đến nhiều người cùng một lúc mà không tiết lộ việc bạn đã gửi thêm các bản sao chép khác hay không.
 • Người nhận thư điện tử sẽ không thể thấy các thư điện tử của người nhận khác khi bạn chọn ẩn danh.
 • BCC thích hợp để sử dụng trong những tình huống cần bảo mật thông tin cá nhân của người khác khi gửi email.
 • Lời kết

  Bạn đọc chắc hẳn đã biết rõ về CC và ý nghĩa của nó trong từng lĩnh vực cũng như cách sử dụng CC khi gửi gmail. Nếu có thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị khác, hãy đến với Sforum ngay nhé.