CC là gì viết tắt của từ nào, ý nghĩa CC là gì đầy đủ nhất mọi lĩnh vực

Admin

23/08/2023

Share

cc la gi viet tat cua tu nao y nghia cc la gi day du nhat moi linh vuc 196379

CC là gì viết tắt của từ nào, ý nghĩa CC là gì đầy đủ nhất mọi lĩnh vực

CC là gì trong email?

Với người dùng internet, việc gửi thư điện tử như Gmail, Hotmail… Đã trở nên rất phổ biến. Hầu hết các dịch vụ email này đều hỗ trợ tính năng CC, cho phép gửi 1 thư cho nhiều người cùng lúc. Khi điền địa chỉ email gửi đi, chúng ta chỉ cần nhập địa chỉ email chính và sau đó cc cho nhiều người khác để họ có thể đọc nội dung thư. Thao tác cc rất cần thiết khi gửi mail trong công việc, vì chúng ta có thể gửi thư cho cả giám đốc, trưởng phòng và các nhân viên trong nhóm.

CC trong trường hợp này viết tắt của “Carbon Copy”, nghĩa là tạo bản sao email để gửi cho người khác. Tính năng này giúp bạn có thể gửi email cho nhiều người cùng một lúc.

CC trong email là viết tắt của “Carbon Copy” có nghĩa là tạo bản sao email để gửi cho người khác. Nó cho phép gửi email cho nhiều người cùng một lúc và danh sách người nhận sẽ được hiển thị. Ví dụ: “Gửi email cho Thanh rồi CC cho anh nhé”.

Ngoài việc sử dụng CC, email còn có chức năng BCC, viết tắt của “Blind Carbon Copy”, để tạo ra các bản sao ẩn danh. Tương tự như CC, BCC cũng cho phép gửi email cho nhiều người, nhưng người nhận BCC không thể nhìn thấy danh sách người nhận khác. Để làm rõ hơn về khái niệm này, bạn cũng nên tìm hiểu về hộp thư Inbox để mở rộng kiến thức.

Xem nhiều:  Trạng Từ Chỉ Cách Thức (Adverbs Of Manner) Trong Tiếng Anh!

CC là gì trong game và trên Facebook

Khi nhắc đến Game và Facebook, chúng ta thường nghĩ ngay đến những từ ngữ không chính thống, bao gồm cả những lời nguyền rủa viết tắt, gây khó chịu cho người xem. “CC” trên Facebook và trong game có thể là viết tắt của “Con Kạc”, “Cục kứt”, “Kon Ku”, “Củ Kạc”, hoặc là “Cục Cưng”, “Chào cậu”, “Cây Cối”, “Cá Cảnh”. Tuy nhiên, phổ biến nhất là “CC” thường mang ý nghĩa xúc phạm “Kon Kạc”.

CC là đơn vị đo dung tích động cơ

Chúng ta thường thấy các hãng xe hơi và xe máy ghi dung tích động cơ bằng cc, chẳng hạn như xe máy có dung tích động cơ là 125cc. Trong lĩnh vực y tế, cc cũng được sử dụng để đo dung tích máu. Trong vật lý, cc là viết tắt của Centimet khối – cm3.

CC là gì trên Youtube

Nếu bạn đã quen với việc xem video trên Youtube, thì chắc hẳn bạn đã sử dụng nút CC để bật phụ đề. Nhiều người biết rằng CC là nút để bật phụ đề và dịch tiếng, nhưng không chắc chắn liệu họ hiểu rằng CC là viết tắt của cụm từ “Closed Caption” trong tiếng Anh. Youtube cung cấp tính năng CC vì đây là mạng chia sẻ video nổi tiếng trên toàn cầu, có cả những video bằng tiếng Anh, Hàn, Trung… Mà người Việt có thể không hiểu được, vì vậy cần có phụ đề.

Xem nhiều:  iPhone Active Online là gì? iPhone Active Online khác gì so với iPhone Trôi Bảo Hành?

Trên mạng xã hội video Youtube, mỗi khi xem một đoạn video, bạn thường thấy hai chữ CC màu đen trắng nổi bật. Nếu bạn bấm vào đó, bạn sẽ thấy xuất hiện phụ đề, còn gọi là Cap. CC là viết tắt của closed caption trong tiếng Anh. Video có nội dung tiếng Anh hoặc ngoại ngữ sẽ được dịch sang tiếng Việt hoặc có thêm phụ đề tiếng Anh để mọi người dễ dàng hiểu nội dung.

CC trên mạng xã hội và trong game

Trong game và mạng xã hội như Facebook, CC có nghĩa là “Con Kạc”, “Cục Kứt”, “Con Ku”, “Củ Kạc”. Ngoài ra, nghĩa trong sáng hơn của CC là “Cục Cưng”, “Chào Cậu”, “Cây Cối”, “Cá Cảnh”. Thường thì mọi người hay nghĩ CC là Con Cạc, nhưng viết tắt như thế rất dễ cãi lý, cứ bảo rằng “đó là tôi nói ‘Cục Cưng’ chứ không nói bậy à nha”.

CC trong Vật lý là một đơn vị đo

Nhiều bạn thắc mắc về đơn vị CC trong Vật lý, thực tế đây là viết tắt của Centimet khối (Cm3). Một CC tương đương với một khối lập phương có kích thước 1cm x 1cm x 1cm trong Hệ đo lường Quốc tế chính thống. CC thường được sử dụng để đo dung tích động cơ trong ô tô hoặc xe máy, ví dụ như xe máy có dung tích 125cc, hoặc trong y học như “bạn mất 100cc máu”.

Sentayho.Com.Vn đã giải thích đầy đủ ý nghĩa của từ “CC”. Tuy nhiên, việc lựa chọn nghĩa phù hợp phụ thuộc vào hoàn cảnh. Trước đây, khi nhắc đến “CC”, người ta thường nghĩ ngay đến tính năng CC trong Gmail. Tuy nhiên, khi Facebook ra đời, dân mạng thường sử dụng từ “CC” để chửi nhau một cách tinh tế. Trên Youtube, người ta ít thắc mắc và chỉ sử dụng tính năng CC mà thôi. Có nhiều người không biết một “cc” bằng bao nhiêu cm3.

Xem nhiều:  Cách khắc phục AirPods không kết nối được với iPhone