Câu lệnh writeln có tác dụng gì? Lệnh readln có tác dụng gì?

Admin

10/09/2023

Share

cau lenh writeln co tac dung gi lenh readln co tac dung gi 671430

Câu lệnh writeln trong Pascal có tác dụng gì? Và lệnh readln trong Pascal có tác dụng gì? Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu về ý nghĩa của writeln trong ngôn ngữ lập trình Pascal thông qua bài viết này.

Writeln trong Pascal có nghĩa là gì?

Trước tiên, chúng ta sẽ khám phá ý nghĩa của lệnh writeln trong ngôn ngữ Pascal. Để có cái nhìn rõ hơn về lệnh writeln trước khi tìm hiểu chức năng của nó, không cần chờ đợi lâu, dưới đây là những thông tin về writeln mà chúng ta có thể tham khảo ngay.

Writeln là phiên bản rút gọn của Write Line, nhiệm vụ của lệnh writeln trong pascal là in ra dữ liệu và tự động xuống dòng sau khi kết thúc. Cấu trúc của câu lệnh writeln là:

 • Writeln(‘Nguyen Van A’); //Câu lệnh này sẽ hiển thị trên màn hình là Nguyen Van A.
 • Writeln(2+2); //Câu lệnh này sẽ hiển thị trên màn hình kết quả là 4.
 • Writeln trong Pascal là một hàm được sử dụng để hiển thị dữ liệu trên màn hình. Hàm này được sử dụng để in ra các giá trị hoặc chuỗi kết quả trên màn hình và xuống dòng mới sau khi in xong.

  Câu lệnh writeln có tác dụng gì?

  Trong thời gian gần đây, có rất nhiều người đang quan tâm đến tác dụng của câu lệnh writeln. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin giải đáp cho câu hỏi bạn đang tìm kiếm. Hãy cùng tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết nhé!

  Tác dụng của câu lệnh writeln là gì? Hãy tham khảo thông tin dưới đây để biết câu trả lời.

  Xem nhiều:  Lỗi màn hình máy tính không lên và cách khắc phục cơ bản

  Theo một số nguồn tin mà chúng tôi tham khảo được, tác dụng của câu lệnh writeln khi được sử dụng là để in ra màn hình giá trị của những tham số và xuống dòng.

  Tác dụng của câu lệnh writeln là gì?

  Hàm readln có tác dụng gì?

  Chúng tôi đã chia sẻ thông tin giải đáp về câu hỏi “Câu lệnh writeln có tác dụng gì?” Ở phần tiếp theo, chúng tôi sẽ gửi thông tin giải đáp cho câu hỏi “Lệnh readln có tác dụng gì?” Hãy tham khảo thông tin dưới đây để có câu trả lời cho câu hỏi này.

  Nếu bạn chưa biết, lệnh readln được sử dụng để đọc dữ liệu từ bàn phím, tương tự như lệnh read. Tuy nhiên, lệnh readln khác ở chỗ nó di chuyển tới dòng tiếp theo thay vì dừng chương trình.

  Lệnh readln trong ngôn ngữ lập trình có tác dụng đọc dữ liệu từ bàn phím và gán giá trị cho biến tương ứng.

  Câu lệnh writeln(‘y=’ 15 div 4+5) sẽ in ra kết quả

  Trong phần tiếp theo của bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về việc giải đáp câu hỏi “Khi chạy lệnh writeln(‘y=’ 15 div 4+5), kết quả in ra sẽ là gì”. Để có thể tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin dưới đây. Hãy bắt đầu ngay nhé.

  Câu lệnh writeln(‘y=’ 15 div 4+5) sẽ là: y = 8. Y được định nghĩa là kiểu ký tự và div là phép chia, do đó, trong câu lệnh này, 15 div 4 + 5 = 8.

  Câu lệnh writeln(‘y=’ 15 div 4+5) sẽ hiển thị kết quả

  Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đầy đủ thông tin về câu lệnh writeln có tác dụng gì? Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn. Hãy nhớ chia sẻ bài viết để mọi người cùng tham khảo nhé!

  Xem nhiều:  Camera không hoạt động trong Windows