CÁCH XỬ LÝ ĐIỆN THOẠI KHÔNG NHẬN ĐƯỢC CUỘC GỌI ĐẾN

Admin

10/09/2023

Share

cach xu ly dien thoai khong nhan duoc cuoc goi den 642216

Trong quá trình sử dụng điện thoại thông minh, không ít lần bạn gặp phải tình huống điện thoại không nhận được cuộc gọi đến, thậm chí không hiển thị cả cuộc gọi nhỡ. Điều này ảnh hưởng đáng kể đến việc sử dụng thiết bị di động. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này, đừng bỏ qua cách xử lý điện thoại không nhận cuộc gọi đến trong bài viết dưới đây.

Để giải quyết trường hợp điện thoại không nhận được cuộc gọi đến, bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau.

Trong quá trình sử dụng điện thoại thông minh, không ít lần bạn gặp tình huống điện thoại không nhận được cuộc gọi đến, thậm chí những cuộc gọi nhỡ cũng không được hiển thị. Điều này gây ảnh hưởng đáng kể đến việc sử dụng thiết bị di động. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này, đừng bỏ qua cách giải quyết điện thoại không nhận được cuộc gọi đến trong bài viết dưới đây.

Đánh giá cấu hình của thiết bị

Có những lúc không nhận được cuộc gọi đến có thể do lý do đơn giản. Có thể là do các chế độ trên điện thoại di động đã cài đặt để ngăn cản cuộc gọi đến. Hãy kiểm tra xem bạn có gặp những lỗi sau không nhé.

1. Điện thoại đặt vào chế độ máy bay.

Chế độ máy bay không còn xa lạ với bạn nữa. Nó thường được sử dụng trên máy bay để ngắt kết nối hoàn toàn các thiết bị của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể thực hiện cuộc gọi, nhận cuộc gọi từ người khác hoặc nhận thông báo về các cuộc gọi đã bị nhỡ. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần tắt chế độ máy bay và bạn sẽ có thể nhận được cuộc gọi đến và thông báo về các cuộc gọi đã bị nhỡ.

Xem nhiều:  Dịch vụ cho thuê Server, máy chủ ảo, Host VPS, VPS SSD giá rẻ tại TPHCM

Kiểm tra cấu hình của thiết bị.

2. Điện thoại được kích hoạt chế độ im lặng.

Trong một khoảng thời gian nào đó, có thể bạn sẽ vô tình bật chế độ không làm phiền và cài đặt không nhận cuộc gọi từ một ai đó, dẫn đến việc không thể nhận được tin nhắn và cuộc gọi từ những người khác. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tắt chế độ không làm phiền hoặc vẫn giữ chế độ đó nhưng đảm bảo rằng những người quan trọng đã được thêm vào danh sách nhận cuộc gọi.

3. Điện thoại được cấu hình để không nhận cuộc gọi từ những người không quen.

Nếu bạn không thể nhận cuộc gọi từ số không có trong danh bạ, hãy kiểm tra xem thiết bị của bạn đã cài đặt chế độ không nhận cuộc gọi từ người lạ hay chưa. Nếu đã cài đặt, hãy tắt chế độ đó hoặc thêm số điện thoại này vào danh bạ để bạn có thể nhận cuộc gọi.

4. Điện thoại có tính năng thiết lập chuyển tiếp cuộc gọi.

Trên thiết bị smartphone, trong phần “Cài đặt cuộc gọi”, bạn sẽ thấy mục “Chuyển hướng cuộc gọi”. Ở đây, bạn có thể chọn chuyển hướng cuộc gọi từ số điện thoại của bạn sang số điện thoại khác như: chuyển hướng tất cả cuộc gọi đến, chuyển hướng cuộc gọi đến khi máy bận, chuyển hướng cuộc gọi khi tắt máy… Để không bỏ lỡ cuộc gọi đến số điện thoại chính của mình, hãy cài đặt chế độ này trong phần “Cài đặt cuộc gọi”.

Xem nhiều:  Kimochi là gì | Ý nghĩa trong tiếng Nhật | Cách sử dụng

Kiểm tra cấu hình của thiết bị.

5. Các số điện thoại bị hạn chế.

Nếu bạn vô tình tức giận ai đó và chặn số điện thoại của họ mà quên mở nút chặn, thì bạn sẽ bỏ lỡ cuộc gọi từ người đó. Để nhận được cuộc gọi từ họ, hãy kiểm tra lại cài đặt và gỡ chặn.

Đánh giá tín hiệu điện thoại di động

Nếu đã kiểm tra hết các phần cài đặt mà không phát hiện lỗi, bạn có thể kiểm tra sóng điện thoại của thiết bị hiện tại. Khi điện thoại không có vùng phủ sóng, bạn sẽ không thể nhận và nghe cuộc gọi từ người khác. Hãy kiểm tra vạch sóng ở phía trên màn hình điện thoại. Nếu vạch sóng yếu (chỉ hiện 1-2 vạch hoặc không hiện vạch nào), điện thoại sẽ không thể nhận cuộc gọi bình thường. Điều tốt nhất là hãy di chuyển điện thoại đến một nơi khác có sóng tốt hơn.

Xác minh lại thẻ sim

Có thể nguyên nhân khiến không nhận được cuộc gọi là do sim bị lệch hoặc lỏng, gây mất kết nối. Để khắc phục, hãy tháo sim ra khỏi điện thoại, lau sạch thẻ và khay đựng bằng khăn mềm, sau đó gắn lại. Sau đó, hãy kiểm tra bằng cách thực hiện cuộc gọi từ một máy khác.

Khi điện thoại không nhận được cuộc gọi, có thể do một nguyên nhân khác, như sim không hoạt động. Hãy kiểm tra xem sim của bạn còn hoạt động hay không, có bị chặn, khóa hay không. Nếu có vấn đề, hãy liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ.

Xem nhiều:  Sến là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của từ Sến trên facebook

Hãy kiểm tra lại thẻ sim để đảm bảo rằng nó chưa hết hạn sử dụng và đủ tiền để thực hiện cuộc gọi hoặc sử dụng dịch vụ.

Có nhiều cách để xử lý khi điện thoại không nhận được cuộc gọi đến. Người dùng có thể kiểm tra cài đặt trên thiết bị, thẻ sim và sóng điện thoại để tìm ra giải pháp phù hợp.