Bộ nhớ tạm là gì? Cách xóa bộ nhớ tạm của iPhone và Android

Admin

23/08/2023

Share

bo nho tam la gi cach xoa bo nho tam cua iphone va android 890961

1. Định nghĩa

Bộ nhớ tạm thời (Clipboard) trên các hệ điều hành điện thoại Android, iOS và máy tính Windows là một loại bộ nhớ được sử dụng để lưu trữ tạm thời các dữ liệu mà người dùng đã sao chép trên thiết bị.

Vùng nhớ tạm thời (Clipboard) trên điện thoại.
Bộ nhớ tạm thời (Clipboard) trên điện thoại

2. Bộ nhớ tạm của iPhone ở đâu?

Trên iOS, bộ nhớ tạm được lưu trữ ở nhiều vị trí khác nhau, bao gồm bộ nhớ tạm của trình duyệt Safari và bộ nhớ tạm của iPhone được lưu trong thư mục Cache của các ứng dụng cụ thể. Người dùng có thể xem bộ nhớ tạm của các ứng dụng như Facebook, Zalo, Messenger, Chrome…

3. Bộ nhớ tạm thời của Samsung, Oppo ở đâu?

Trên điện thoại Android, người dùng thường tự hỏi vị trí của bộ nhớ tạm thời trên Oppo. Tương tự như các điện thoại Samsung, Oppo và các thiết bị Android khác, bộ nhớ tạm thời thường được lưu trữ trong một thư mục ẩn không thể truy cập được bởi người dùng. Khi khởi động lại thiết bị, toàn bộ nội dung trong bộ nhớ tạm thời sẽ tự động bị xóa.

Có nên xóa bộ nhớ tạm trên điện thoại không?

Bộ nhớ tạm của iPhone hoặc Android là một chuỗi ký tự có thể chứa văn bản và hình ảnh mà bạn đã sao chép từ các ứng dụng trên điện thoại, ví dụ như mật khẩu, địa chỉ email hoặc số điện thoại. Tuy nhiên, việc sao chép và dán thông tin trên điện thoại không đảm bảo tính bảo mật của các thông tin này, và chúng có thể bị đánh cắp.

Xem nhiều:  Điện thoại bị cấn cong sườn, méo móp: Xử lý như thế nào?
Quản lý bộ nhớ cache trên iPhone.
Quản lý bộ nhớ tạm trên iPhone

Để tránh rủi ro tiết lộ thông tin cá nhân như mật khẩu, số điện thoại, địa chỉ,… Mà bạn đã sao chép và dán trên điện thoại, hãy thường xuyên xoá bộ nhớ tạm trên điện thoại. Xoá bộ nhớ tạm trên điện thoại Samsung hoặc iPhone không chỉ giúp giải phóng bộ nhớ và giảm tải cho hệ thống, mà còn tăng cường bảo mật thông tin.

Bên cạnh đó, việc xóa bộ nhớ cache trên điện thoại còn có tác dụng giải phóng dung lượng, đặc biệt là các ứng dụng không còn sử dụng nữa, từ đó giúp giành được không gian lưu trữ dữ liệu đáng kể.

≫> MẸO HAY: Phương pháp xóa lịch sử tìm kiếm trên YouTube trên máy tính & điện thoại.

Cách xoá bộ nhớ tạm trên iPhone và Samsung

Để xoá bộ nhớ tạm trên điện thoại, chúng ta có thể tham khảo chi tiết từng bước hướng dẫn dưới đây.

1. Cách xoá bộ nhớ tạm trên iPhone

Bộ nhớ tạm trên iOS có giới hạn và chỉ lưu trữ một phần thông tin trong một khoảng thời gian nhất định. Để xóa bộ nhớ tạm trên iPhone, bạn có thể thay thế nội dung trong khay nhớ tạm bằng một văn bản trống để xóa toàn bộ thông tin đã sao chép trước đó.

Cách thực hiện rất dễ dàng như sau:

Bước 1: Khởi động ứng dụng soạn tin nhắn hoặc Ghi chú trên iPhone.

Bước 2: Nhập 2 dấu cách vào mục soạn thảo nội dung, sau đó nhấn và giữ vào khoảng trắng. Tiếp theo, chọn Sao chép để thay thế cho đoạn tin đã được sao chép và lưu tạm thời trên khay nhớ tạm trước đó.

Xem nhiều:  Bkav là phần mềm gì và cách thức cài đặt phần mềm Bkav
Ghi đè một tài liệu trống để xoá bộ nhớ cache trên iPhone.
Ghi đè một văn bản trống để xóa bộ nhớ tạm trên iPhone

2. Cách xoá bộ nhớ tạm trên Samsung

Cách xoá bộ nhớ cache trên Samsung hoặc điện thoại Android khác dễ dàng như sau:

Bước 1: Khởi động một ứng dụng văn bản và kích hoạt bàn phím để nhập liệu.

Bước 2: Bấm chọn dấu mũi tên chỉ xuống trên góc bàn phím, chọn phần Bộ nhớ cache.

Cách xóa bộ nhớ cache trên Samsung.
Cách xoá bộ nhớ tạm trên Samsung

Bước 3: Giữ mục cần xóa > Xóa khỏi bộ nhớ tạm > chọn XÓA TẤT CẢ để làm sạch toàn bộ bộ nhớ tạm.

Cách xóa bộ nhớ cache trên Samsung.

Cách khôi phục bộ nhớ tạm trên iPhone và Samsung

Khi bạn sao chép một đoạn văn bản trên iPhone hoặc Samsung, nội dung sẽ được lưu trữ trên bộ nhớ tạm (Clipboard). Tuy nhiên, nội dung này sẽ tự động bị xóa khi bạn sao chép một nội dung mới hoặc sau một thời gian không sử dụng tính năng sao chép và dán. Vì vậy, không thể khôi phục bộ nhớ tạm đã bị xóa trên điện thoại, bạn chỉ có thể kiểm tra xem bộ nhớ tạm hiện tại có lưu trữ nội dung gì bằng cách sau:

Sau khi mở 1 ứng dụng hỗ trợ gõ văn bản như Tin nhắn, Mail, Messenger hay Ghi chú, bạn nhấn giữ vào ô trống để hiển thị các tùy chọn. Nếu có văn bản đã được sao chép gần nhất trên điện thoại, bạn có thể chọn Dán để dán nó vào. Lưu ý rằng nếu không có văn bản nào được sao chép và lưu trên Clipboard, tùy chọn Dán sẽ không hiển thị.

Xem nhiều:  Autotune là gì? Đóng tune là gì? Dùng Auto tune như thế nào
Kiểm tra dung lượng RAM trên iPhone.
Kiểm tra bộ nhớ tạm trên iPhone

Hy vọng những chia sẻ về cách quản lý và xóa bộ nhớ tạm trên iPhone và Android sẽ hữu ích cho người dùng và bảo vệ thông tin cá nhân.