Cách sử dụng Android tối ưu nhất với 7 mẹo nhỏ cực hay này

Admin

14/09/2023

Share

cach su dung android toi uu nhat voi 7 meo nho cuc hay nay 878194

Android là một hệ điều hành có tính mở rộng cao và khả năng tuỳ chỉnh mạnh mẽ mà có thể bạn chưa khám phá hết. Trong bài viết này, Sforum.Vn sẽ chia sẻ 7 mẹo nhỏ giúp bạn tận dụng Android một cách tối ưu.

Lưu ý: Những thủ thuật và mẹo dưới đây được thực hiện trên smartphone Xiaomi.

Thay đổi biểu ích trong giao diện cài đặt nhanh

Một mẹo sử dụng Android giúp bạn xác định biểu tượng hiển thị trong mục cài đặt nhanh và vị trí của chúng. Để làm điều này, bạn có thể kéo thanh thông báo bằng cách vuốt màn hình từ trên xuống. Sau đó, nhấn vào biểu tượng chỉnh sửa (Edit) để hiển thị các mục đã bị ẩn trước đó.

Thay đổi hình ảnh trong giao diện cài đặt nhanh.

Sau đó, bạn hãy giữ và kéo biểu tượng chức năng mình muốn sử dụng lên phía trên và tiếp tục thực hiện tương tự để sắp xếp vị trí cho chúng.

Thay đổi hình ảnh trong giao diện cài đặt nhanh.

Thay đổi cỡ chữ

Từ phiên bản Android 7.0 trở đi, bạn có thể thay đổi kích thước của tất cả các biểu tượng ứng dụng ngoài màn hình chính nếu bạn không hài lòng với kích thước mặc định. Để làm điều này, bạn chỉ cần vào Cài đặt, sau đó chọn Màn hình và tiếp theo là Kích thước phông chữ. Tại đây, bạn có thể tùy chọn kích thước phông chữ sao cho phù hợp với sở thích của mình.

Thay đổi kích thước phông chữ giúp thay đổi kích cỡ của chữ viết trên màn hình hoặc trên giấy để phù hợp với nhu cầu và sở thích của người dùng.

Điều chỉnh cường độ âm thanh

Một mẹo rất hữu ích khi sử dụng Android là bạn có thể tùy chỉnh mức âm lượng (cuộc gọi, nhạc, thông báo hay báo thức) bằng cách sử dụng phím vật lý nằm bên cạnh máy. Bạn chỉ cần nhấn vào phím tăng hoặc giảm âm lượng để mở trình điều khiển âm lượng, sau đó chọn biểu tượng ba dấu chấm để hiển thị toàn bộ thanh điều chỉnh âm lượng.

Xem nhiều:  Hướng dẫn cách tắt thông báo Facebook trên Gmail trong 1 phút

Điều chỉnh mức âm lượng là việc tăng hoặc giảm âm lượng âm thanh trên thiết bị để đáp ứng nhu cầu và sở thích cá nhân của người dùng.

Kết nối với WiFi không yêu cầu cung cấp mật khẩu

Trên hệ điều hành Android, bạn có thể kết nối đến mạng WiFi được bảo mật mà không cần nhập mật khẩu thông qua tính năng WPS. Để thực hiện điều này, bạn chỉ cần vào Cài đặt, sau đó chọn mục WiFi và tìm đến Cài đặt bổ sung. Tiếp theo, chọn Kết nối với WPS. Sau khi hoàn thành, bạn hãy tìm phím WPS trên thiết bị WiFi hiện đại và nhấn vào đó. Điện thoại của bạn sẽ tự động tìm kiếm và kết nối đến mạng WiFi.

Kết nối đến mạng WiFi không yêu cầu nhập password.

 • Những cài đặt “nhỏ” nhưng giúp bạn tăng thời gian sử dụng pin của Galaxy Note 10/10+ một cách đáng kể.
 • Các ứng dụng hàng đầu để chạy bộ hoàn toàn miễn phí mà các vận động viên không nên bỏ qua.
 • Thủ thuật sử dụng Android với mã khóa bí mật

  Các nhà sản xuất và hãng điện thoại cung cấp nhiều mã để khi nhập vào ứng dụng quay số và nhấn gọi, máy sẽ thực hiện các chức năng đặc biệt. Một số mã bí mật phổ biến là *#06# (kiểm tra IMEI), *#*#197328640#*#* (chế độ kiểm tra điện thoại), *#*#44336#*#* (phiên bản phần mềm và thông tin cập nhật)…

  Tận dụng không gian thứ hai

  Không gian thứ hai là một “tài khoản” thứ hai cho điện thoại. Khi đăng nhập vào tài khoản này, bạn sẽ trải nghiệm như đang sử dụng một chiếc máy mới, không có bất kỳ ứng dụng nào được cài đặt. Điều này cho phép bạn tạo ra một không gian màn hình mới, hoàn toàn độc lập với không gian đang sử dụng trên điện thoại. Ví dụ, bạn có thể sử dụng một không gian để lướt web, lướt Facebook và sử dụng không gian còn lại cho công việc và học tập.

  Xem nhiều:  Socket IO là gì? Kiến thức nền tảng cơ bản về Socket IO

  Để kích hoạt tính năng Không gian thứ hai, bạn cần truy cập vào Cài đặt (Settings) và chọn Không gian thứ hai (Second space). Sau đó, bật tính năng Không gian thứ hai (Turn on Second space). Bạn cần đặt mật khẩu và mã PIN cho điện thoại để sử dụng tính năng này. Nếu bạn đã cài đặt trước đó, bạn có thể bỏ qua bước này.

  Sử dụng không gian thứ hai giúp tối ưu hóa việc sắp xếp và tổ chức công việc, tạo điều kiện thuận lợi cho việc làm việc hiệu quả và tăng năng suất.

  Những bí quyết sử dụng Android với tính năng ứng dụng kép

  Một mẹo rất hữu ích khi sử dụng Android là tính năng ứng dụng kép. Điều này cho phép bạn tạo thêm một bản sao của ứng dụng đã cài đặt hoặc tải về trên máy. Đơn giản mà nói, nếu bạn tạo ứng dụng kép cho Facebook, Messenger,… Thì bạn có thể chạy hai tài khoản cùng lúc.

  Để kích hoạt tính năng Ứng dụng kép, bạn cần vào phần Cài đặt và chọn Ứng dụng kép. Sau đó, bạn có thể tạo bản sao của ứng dụng bằng cách trượt thanh bên cạnh ứng dụng đó. Bản sao của ứng dụng sẽ xuất hiện trên màn hình chính.

  Mẹo tận dụng Android với tính năng ứng dụng đôi

  Dưới đây là hướng dẫn sử dụng Android hiệu quả nhất với 7 mẹo nhỏ. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thủ thuật này với bạn bè của mình nhé!