Cách khắc phục lỗi product activation failed khi truy cập Word, Excel, Powerpoint

Admin

14/09/2023

Share

cach khac phuc loi product activation failed khi truy cap word excel powerpoint 230133

Bạn đang bực bội khi cửa sổ máy tính của bạn liên tục hiện thông báo đỏ với lỗi Product Activation Failed trên thanh tiêu đề. Đây là một lỗi phổ biến khi sử dụng các phiên bản Microsoft Office. Vậy lỗi này có ảnh hưởng gì đến phần mềm hoặc thiết bị của bạn không? Và làm cách nào để khắc phục lỗi Product Activation Failed? Hãy cùng Mega khám phá nhé!

1. Ý nghĩa của thông báo “Product Activation Failed” là gì?

Lỗi Product Activation Failed, hay còn được gọi là lỗi không kích hoạt sản phẩm, là thông báo xuất hiện trên thanh tiêu đề bên cạnh tiêu đề của tài liệu mở khi chạy các phần mềm Microsoft Office như Word, Excel, Powerpoint…

Lỗi Product Activation Failed là một thông báo lỗi xuất hiện khi cố gắng kích hoạt sản phẩm, thường xảy ra khi mã kích hoạt không hợp lệ hoặc đã được sử dụng trước đó.

Lỗi Kích hoạt Sản phẩm thất bại là gì?

Đây không phải lỗi mà chỉ là thông báo từ Microsoft gửi đến người dùng khi phiên bản mà bạn đang sử dụng đã hết hạn dùng thử và mã kích hoạt trong phiên bản trước đó không thành công. Vì vậy, bạn không cần lo lắng quá khi máy tính xuất hiện thông báo này.

Lỗi Product Activation Failed là một thông báo lỗi xuất hiện khi cố gắng kích hoạt sản phẩm, thường xảy ra khi mã kích hoạt không hợp lệ hoặc đã được sử dụng trước đó.

2. Nguyên nhân gây ra lỗi “Product Activation Failed”

Có 2 nguyên tắc chính gây ra sự cố Product Activation Failed trên máy tính.

Phiên bản Office 2010, 2013, 2016 (bao gồm Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint) mà bạn đã cài đặt chỉ có thể sử dụng miễn phí trong 30 ngày đầu tiên.

Bạn đang sử dụng phiên bản crack của Office và Microsoft đã phát hiện ra điều này, do đó thông báo này đã được gửi cho bạn.

Xem nhiều:  IMEI là gì? Hướng dẫn kiểm tra mã IMEI trên điện thoại và máy tính

Nói một cách đơn giản, lỗi này xảy ra khi bạn sử dụng phiên bản Office không được cấp phép và đã hết thời gian dùng thử miễn phí.

Phần mềm bị lỗi

Nguyên nhân gây ra lỗi “Product Activation Failed”.

3. Hậu quả của lỗi “Product activation failed” là gì?

Người dùng gặp lỗi Product Activation Failed, làm giới hạn một số tính năng được cập nhật trong phiên bản hiện tại. Điều này gây ra các lỗi không mong muốn khi sử dụng ứng dụng trên các phiên bản khác nhau.

Nếu gặp lỗi Product Activation Failed, mỗi khi truy cập vào các ứng dụng của Microsoft trên máy tính xách tay hoặc PC, sẽ xuất hiện dòng thông báo đỏ chót trên thanh tiêu đề, gây khó chịu cho người dùng.

4. Cách sửa lỗi Product Activation Failed

Để khắc phục vấn đề Product Activation Failed và không phải lo ngại về việc hết thời gian dùng thử 30 ngày, phương án phổ biến nhất là sử dụng phương pháp crack. Bằng cách này, bạn sẽ không cần phải chi tiền để mua bản quyền Office.

Cách sửa lỗi Product Activation Failed

4.1. Phương pháp 1: Sử dụng Microsoft Toolkit 2.7.2

Để tải phần mềm Microsoft Toolkit 2.7.2, trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn đã tắt tất cả các phần mềm diệt virus, bao gồm cả “Windows Defense” trên máy tính của bạn.

Bước 1: Tải phần mềm Microsoft Toolkit phiên bản 2.7.2.

4.1. Phương pháp thứ nhất: Áp dụng Microsoft Toolkit 2.7.2.

Bước 2: Sau khi tải về xong, bạn có thể sử dụng WinRar để giải nén file. Đơn giản chỉ cần nhấp chuột phải vào phần mềm, sau đó chọn “Extract files”.

Xem nhiều:  Hướng dẫn khắc phục Messenger bị lỗi không gọi được

4.1. Phương pháp thứ nhất: Áp dụng Microsoft Toolkit 2.7.2.

Bạn sử dụng phần mềm WinRar để giải nén tập tin.

Bước 3: Mở Thư mục vừa tải xuống và nhấp đúp vào tệp Microsoft Toolkit.Exe để bắt đầu quá trình cài đặt phần mềm.

4.1. Phương pháp thứ nhất: Áp dụng Microsoft Toolkit 2.7.2.

Nhấp đúp vào tệp Microsoft Toolkit.Exe để bắt đầu quá trình cài đặt phần mềm.

Bước 4: Sau đó, một hình ảnh điều khiển sẽ hiển thị lên, bạn hãy nhấp chuột vào biểu tượng Microsoft Office như hình dưới đây.

4.1. Phương pháp thứ nhất: Áp dụng Microsoft Toolkit 2.7.2.

Nhấn vào biểu tượng Microsoft Office.

Bước 5: Khi bảng điều khiển Office Toolkit 2.6.4 xuất hiện, bạn hãy tìm và nhấp vào phần Activation, sau đó nhấp vào nút EZ-Activator để kích hoạt Microsoft Office 2010.

4.1. Phương pháp thứ nhất: Áp dụng Microsoft Toolkit 2.7.2.

Nhấp vào phần Kích hoạt và nhấp tiếp vào nút EZ-Activator.

Đợi cho đến khi trong phần Infomation console có thông báo AutoKMS đã được cài đặt thành công nhé.

4.1. Phương pháp thứ nhất: Áp dụng Microsoft Toolkit 2.7.2.

Chỉ với vài bước dễ dàng ở trên, bạn đã thành công giải quyết hoàn toàn lỗi này rồi đấy.

4.2. Phương pháp thứ hai: Sử dụng lệnh CMD

Cách sử dụng CMD để giải quyết vấn đề Product Activation Failed ngắn gọn và thuận tiện hơn.

Tương tự như cách trên, bạn cần tắt toàn bộ phần mềm diệt virus trước khi thực hiện.

Bước 1: Download file CMD về máy tính của bạn để thực hiện chỉnh sửa lỗi.

Mật khẩu giải nén: 09182.

4.2. Phương pháp thứ hai: Sử dụng lệnh Command Prompt

Bước 2: Khi máy tính bạn tải xong CMD, bạn mở tệp vừa tải và kích hoạt bằng quyền Run as administrator.

Xem nhiều:  Điện máy Đặng Gia

4.2. Phương pháp thứ hai: Sử dụng lệnh Command Prompt

Mở file vừa tải về và chạy bằng quyền quản trị.

Sau bước 3, file.CMD sẽ tự động chạy và quá trình này có thể mất vài phút. Hãy kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi có thông báo.

Nếu bạn nhìn thấy dòng thông báo “Product Activation Successful” trên cửa sổ CMD, điều đó có nghĩa là bạn đã khắc phục lỗi thành công.

5. Cách xác minh đã sửa lỗi Product Activation Failed thành công hay chưa?

Sau khi thực hiện xong một trong các phương pháp trên, nhiều bạn vẫn đang băn khoăn về việc liệu mình đã thành công trong việc khắc phục lỗi Product Activation Failed hay chưa. Để giải quyết thắc mắc này, bạn chỉ cần mở một file Excel, Word hoặc Powerpoint bất kỳ trên máy tính của bạn. Sau đó, vào phần menu File trên Excel, Word hoặc Powerpoint đó và chọn Help. Nếu mọi thứ trong phần này đều bình thường và không có hiển thị màu đỏ như trong hình minh họa, thì có nghĩa là lỗi Product Activation Failed đã được khắc phục thành công. Ngược lại, nếu vẫn có hiển thị màu đỏ, thì lỗi vẫn chưa được khắc phục.

Có cách nào sửa lỗi Product Activation Failed không?

6. Kết thúc

Dưới đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ về lỗi Product Activation Failed, nguyên nhân gây ra lỗi cũng như các vấn đề mà người dùng gặp phải khi gặp tình trạng này. Chúng tôi hy vọng rằng với hai phương pháp hướng dẫn đơn giản và chi tiết ở trên, bạn sẽ có thể khắc phục lỗi Product Activation Failed một cách nhanh chóng. Bây giờ, bạn sẽ không còn cảm thấy phiền lòng khi máy tính của bạn liên tục hiển thị thông báo đỏ về lỗi Product Activation Failed trên thanh tiêu đề nữa.

Xem nhiều:  Tìm hiểu về left and right là gì và ý nghĩa trong văn bản tiếng Anh