Cách khắc phục AirPods không kết nối được với iPhone

Admin

23/08/2023

Share

cach khac phuc airpods khong ket noi duoc voi iphone 863964

Cách khắc phục AirPods không kết nối được với iPhoneBạn có thể khắc phục lỗi Airpods không kết nối được với điện thoại iPhone bằng nhiều cách khác nhau.

1. Tại sao Airpods không kết nối được với iPhone?

Có rất nhiều lý do gây ra sự cố khi Airpods không thể kết nối với iPhone như:

Thiết bị chưa mở kết nối Bluetooth.

Các thiết bị dùng hệ điều hành iOS lỗi thời có thể không tương thích với tai nghe Airpods.

Chưa đóng gói hộp sạc Airpods.

Đặt Airpods quá xa máy móc.

AirPods đã hết pin.

Bộ phận công nghệ của Airpods gặp sự cố.

Bạn có thể sử dụng các phương pháp dưới đây để khắc phục vấn đề không thể kết nối với Airpods trên các thiết bị Apple khác như iPad, Macbook.

2. Cách khắc phục lỗi Airpods không thể kết nối được với iPhone

Khi điện thoại iPhone không liên kết được Airpods, bạn có thể sử dụng những phương pháp sau đây:

2.1. Kiểm tra lại Bluetooth

Bluetooth là tính năng giúp kết nối tai nghe nhà Apple với điện thoại. Nếu có vấn đề về kết nối, bạn có thể thử tắt và bật lại Bluetooth theo 2 cách sau:

Cách 1: Kích hoạt/Vô hiệu hóa Bluetooth thông qua phần “Cài đặt”.

Hãy đến phần “Cài đặt” trên màn hình chính của điện thoại. Sau đó, hãy chọn “Bluetooth” và kéo công tắc sang phải để bật hoặc sang trái để tắt. Cuối cùng, hãy tiến hành kết nối lại.

Kiểm tra lại Bluetooth để đảm bảo rằng nó đã được kết nối và hoạt động tốt trên thiết bị của bạn.Bạn nhấn vào “Bluetooth” trong phần “Cài đặt”rồi gạt công tắc để bật hoặc tắt.

Cách 2: Kích hoạt/Vô hiệu hóa Bluetooth thông qua phần “Trung tâm điều khiển”.

Xem nhiều:  iPhone Active Online là gì? iPhone Active Online khác gì so với iPhone Trôi Bảo Hành?

Đối với màn hình chính của điện thoại, bạn có thể vuốt từ dưới lên trên để truy cập vào Trung tâm điều khiển. Sau đó, chỉ cần chạm vào biểu tượng Bluetooth để điều chỉnh trạng thái kết nối.

Kiểm tra lại Bluetooth để đảm bảo rằng nó đã được kết nối và hoạt động tốt trên thiết bị của bạn.Bạn nhấn vào biểu tượng Bluetooth ở Trung tâm điều khiển để bật hoặc tắt.

2.2. Đưa Airpods đến gần iPhone

AirPods chỉ có thể kết nối với iPhone trong khoảng cách tối đa là 10 mét. Nếu không thể kết nối, hãy đưa AirPods gần điện thoại để khắc phục vấn đề.

2.3. Để hộp sạc Airpods mở

Khiến Airpods không kết nối được với iPhone, trong một số trường hợp, có thể do người dùng quên mở nắp hộp sạc. Vì vậy, để dễ dàng kết nối với điện thoại iPhone, hãy mở nắp hộp sạc Airpods.

2.4. Quên Airpods rồi kết nối lại

Nếu trước đó tai nghe đã từng được kết nối với iPhone, hãy thử quên Airpods đi. Sau đó, hãy kết nối lại Airpods với điện thoại iPhone để kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa. Bài viết này sẽ hướng dẫn thực hiện trên mẫu tai nghe Airpods 2 và các bước cụ thể như sau:

Bạn vào màn hình chính điện thoại, vào phần “Cài đặt”, sau đó chọn “Bluetooth”. Sau đó, nhấn vào biểu tượng chữ “i” bên phải tên Airpods bạn muốn kết nối với điện thoại.

2.4. Lãng quên Airpods sau đó kết nối lại.Bạn nhấn vào “Bluetooth” trong “Cài đặt” rồi bấm chọn biểu tượng chữ i bên cạnh tên Airpods.

Bạn nhấn vào mục “Quên thiết bị đó” để tiếp tục.

Xem nhiều:  Biến cục bộ là gì? Những điều cần biết về biến cục bộ

2.4. Lãng quên Airpods sau đó kết nối lại.Bạn tiến hành nhấn vào tùy chọn “Quên thiết bị này”.

Sau đó, tiến hành kết nối lại Airpods với điện thoại và kiểm tra xem vấn đề đã được khắc phục chưa.

2.4. Lãng quên Airpods sau đó kết nối lại.Bạn kết nối Airpods với điện thoại để kiểm tra lỗi đã khắc phục được chưa.

2.5. Cài đặt lại Airpods

Khi không thể kết nối Airpods với iPhone, bạn có thể thử cài đặt lại tai nghe để sửa lỗi này. Mỗi phiên bản Airpods sẽ có phương pháp cài đặt riêng.

Đối với Airpods 1, 2 và Pro.

Trước tiên, bạn đặt Airpods vào hộp sạc sau đó đậy nắp lại trong khoảng thời gian 30 giây.

Sau đó, bạn mở hộp sạc Airpods ra.

Hãy truy cập vào phần “Thiết lập” trên điện thoại và tuân theo hướng dẫn để quên Airpods theo phần 2.4.

Sau khi mở nắp, bạn giữ nút cài đặt ở mặt sau của hộp sạc Airpods trong 15 giây cho đến khi đèn chuyển từ màu hổ phách sang màu trắng, sau đó thả ra.

Bạn thực hiện việc kết nối lại Airpods với điện thoại bằng cách đặt chúng gần nhau, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình điện thoại.

5. Cài đặt lại Airpods là quá trình khôi phục cài đặt gốc của tai nghe không dây Airpods, giúp khắc phục các vấn đề kết nối, âm thanh hay điều khiển và đảm bảo hoạt động hiệu quả.Bạn nhấn và giữ vào nút ở mặt sau hộp sạc để cài đặt lại Airpods.

Với Airpods Max.

Trước hết, bạn cần sạc đầy pin Airpods Max bằng cáp USB – C – Lightning.

Hãy giữ nút Noise Control và Digital Crown trên tai nghe bên phải cho đến khi đèn LED chuyển sang màu cam. Sau đó, Airpods sẽ được thiết lập lại. Bạn có thể kết nối lại Airpods với điện thoại iPhone để kiểm tra lỗi.

Xem nhiều:  Cách phân loại biểu thức Toán học

5. Cài đặt lại Airpods là quá trình khôi phục cài đặt gốc của tai nghe không dây Airpods, giúp khắc phục các vấn đề kết nối, âm thanh hay điều khiển và đảm bảo hoạt động hiệu quả.Bạn nhấn giữ nút Noise Control và Digital Crown để cài đặt lại AirPods Max.

2.6. Khởi động lại iPhone

Bạn cũng có thể sửa chữa vấn đề Airpods không kết nối được với iPhone bằng cách khởi động lại điện thoại.

Đối với điện thoại iPhone 8 và các phiên bản mới hơn:

Bạn nhấn và thả nhanh phím cứng “Tăng độ lớn” ở cạnh điện thoại.

Bạn nhấn và thả nhanh nút cứng “Giảm âm lượng”.

Bạn giữ nút nguồn cho đến khi biểu tượng Apple xuất hiện trên màn hình sau đó thả tay.

6. Khởi động lại iPhone giúp giải quyết các vấn đề phần mềm và tăng hiệu suất hoạt động của thiết bị. Bằng cách tắt và bật lại iPhone, bạn có thể cải thiện tốc độ và ổn định hệ điều hành, đồng thời khắc phục một số lỗi nhỏ.Bạn lần lượt nhấn thả nút tăng, giảm âm lượng sau đó nhấn giữ nút nguồn đến khi hiển thị logo Apple.

Với các điện thoại iPhone 7 và 7 Plus:.

Khiến màn hình hiển thị logo Apple bằng cách nhấn giữ đồng thời nút nguồn và giảm âm lượng, sau đó thả tay ra.

6. Khởi động lại iPhone giúp giải quyết các vấn đề phần mềm và tăng hiệu suất hoạt động của thiết bị. Bằng cách tắt và bật lại iPhone, bạn có thể cải thiện tốc độ và ổn định hệ điều hành, đồng thời khắc phục một số lỗi nhỏ.Bạn nhấn giữ nút nguồn và giảm âm lượng rồi thả tay khi màn hình hiển thị logo Apple.

Đối với iPhone SE, iPhone 6 và các thiết bị iPad từ thế hệ trước:

Khi xuất hiện logo Apple trên màn hình, bạn có thể thực hiện thao tác nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home, sau đó bỏ tay ra.

6. Khởi động lại iPhone giúp giải quyết các vấn đề phần mềm và tăng hiệu suất hoạt động của thiết bị. Bằng cách tắt và bật lại iPhone, bạn có thể cải thiện tốc độ và ổn định hệ điều hành, đồng thời khắc phục một số lỗi nhỏ.Bạn nhấn giữ nút nguồn và nút Home đến khi xuất hiện logo Apple thi thả tay.

2.7. Đặt lại cài đặt mạng

AirPods không thể kết nối với iPhone do mạng có vấn đề. Để khắc phục, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Xem nhiều:  Bảo hành là gì ? Quy định pháp luật về bảo hành ?

Hãy chạm vào mục “Cài đặt” trên giao diện chính của điện thoại. Sau đó, lựa chọn “Cài đặt chung” và nhấn vào “Đặt lại”.

7. Đặt lại cài đặt mạng giúp khôi phục lại cấu hình mạng ban đầu, bao gồm địa chỉ IP, DNS, gateway và các thông số kết nối khác, để đảm bảo mạng hoạt động ổn định và hiệu quả.Bạn nhấn vào “Cài đặt chung” rồi chọn “Đặt lại” để tiếp tục.

Sau đó, bạn bấm vào “Khôi phục cài đặt mạng” và nhập mã PIN để hoàn tất.

7. Đặt lại cài đặt mạng giúp khôi phục lại cấu hình mạng ban đầu, bao gồm địa chỉ IP, DNS, gateway và các thông số kết nối khác, để đảm bảo mạng hoạt động ổn định và hiệu quả.Bạn chọn “Đặt lại cài đặt mạng” rồi nhập mật mã để khắc phục lỗi điện thoại không kết nối được Airpods.

2.8. Đem đến trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín

Nếu sau khi thực hiện tất cả các cách trên mà Airpods vẫn không thể kết nối với iPhone, có thể tai nghe hoặc điện thoại của bạn đã bị hỏng. Hãy đưa thiết bị đến một trung tâm sửa chữa và bảo hành uy tín để khắc phục lỗi nhanh chóng.

3. Những câu hỏi thường gặp về lỗi Airpods không kết nối

Khi Airpods gặp lỗi không kết nối được với iPhone, nhiều người dùng sẽ thắc mắc một số vấn đề khác như:.

3.1. Lỗi Airpods không kết nối được với iPhone và không hiện thiết bị?

Khi gặp lỗi không thể kết nối Airpods với iPhone và không hiển thị thiết bị, có thể tai nghe đã hết pin. Hãy sạc pin cho Airpods và sau đó kết nối lại với điện thoại khi pin đã đầy.

3.2. Vì sao điện thoại không kết nối được Airpod?

Nếu điện thoại bạn đang sử dụng không chạy hệ điều hành iOS, việc gặp lỗi kết nối với Airpods là điều không tránh khỏi. Điều này là do Airpods được thiết kế để hoạt động tốt nhất trên các thiết bị của Apple. Tuy nhiên, bạn có thể thử những cách sau để khắc phục vấn đề kết nối Airpods với điện thoại Android:

Xem nhiều:  Ctrl D dùng để làm gì trong Excel? Cách dùng Ctrl D trong Excel

Phương pháp kết nối thủ công là cách 1.

Airpods không hỗ trợ tính năng tự động kết nối trên điện thoại Android, do đó, bạn phải kết nối Airpods với thiết bị Android bằng cách thủ công theo các bước sau đây:

Đầu tiên, bạn đặt tai nghe Airpods vào trong hộp sạc.

Sau khi mở nắp hộp sạc, bạn nhấn và giữ nút cài đặt phía sau hộp để chuyển Airpods sang chế độ kết nối. Dừng lại khi đèn trắng nhấp nháy.

Truy cập vào phần Cài đặt trên điện thoại Android của bạn, sau đó nhấn vào mục “Bluetooth”. Tiếp theo, di chuyển công tắc sang phía bên phải để kích hoạt chức năng Bluetooth.

Tại sao điện thoại không thể kết nối với tai nghe Airpod?Bạn gạt công tắc sang bên phải để bật Bluetooth trên điện thoại Android.

Khi bật chức năng Bluetooth, màn hình sẽ hiển thị danh sách các thiết bị trong phạm vi có thể kết nối với điện thoại. Bạn chỉ cần chọn thiết bị Airpods mà bạn muốn kết nối để hoàn tất quá trình.

Tại sao điện thoại không thể kết nối với tai nghe Airpod?Bạn nhấn vào tên AirPods muốn kết nối với điện thoại để hoàn tất.

Cách 2: Ngắt liên kết Airpods với các thiết bị khác.

Lỗi kết nối Airpods với điện thoại Android có thể xảy ra khi tai nghe đang được kết nối với một thiết bị khác. Vì vậy, để khắc phục lỗi này, hãy kiểm tra và ngắt kết nối Airpods với thiết bị khác.

Tại sao điện thoại không thể kết nối với tai nghe Airpod?Bạn nên ngắt kết nối AirPods với các thiết bị xung quanh.

Bây giờ, bạn có thể chọn “Quên thiết bị” trên Macbooks, iPad hoặc iPhone để tắt chức năng tự động kết nối với Airpods. Sau đó, bạn có thể kết nối Airpods với thiết bị Android bằng cách thủ công.

Xem nhiều:  CC là gì viết tắt của từ nào, ý nghĩa CC là gì đầy đủ nhất mọi lĩnh vực

3.3. Airpods kết nối được với iPhone nhưng bị chập chờn?

Nếu kết nối giữa tai nghe không dây Airpods với điện thoại iPhone bị gián đoạn, bạn có thể khắc phục bằng cách:.

Kiểm tra dung lượng pin còn lại của Airpods xem sắp hết hay không.

Để sạc pin, hãy đặt Airpods vào hộp sạc trong khoảng 5 phút cho đến khi đèn báo nhấp nháy. Sau đó, bạn có thể kết nối lại tai nghe với iPhone.

Để đảm bảo đường truyền tín hiệu ổn định hơn vào những lần tiếp theo, hãy ngắt kết nối Airpods với thiết bị khi không sử dụng.

Bài viết này tổng hợp các cách khắc phục khi Airpods không kết nối được với iPhone để người dùng có thể xử lý tại nhà. Vì là thiết bị điện tử, việc xảy ra lỗi là điều dễ hiểu. Ngoài vấn đề kết nối AirPods với iPhone, bạn cũng nên biết thêm 13 lỗi thường gặp của AirPods để có trải nghiệm sử dụng suôn sẻ.