Cách chụp màn hình máy tính bảng Samsung và iPad đơn giản

Admin

05/09/2023

Share

cach chup man hinh may tinh bang samsung va ipad don gian 321915
Cách chụp ảnh màn hình máy tính bảng Samsung và iPad dễ dàng.
Cách chụp màn hình máy tính bảng Samsung và iPad đơn giản

Người dùng có thể chụp ảnh màn hình máy tính bảng Samsung Galaxy bằng cách làm theo một trong hai hướng dẫn sau đây, tùy thuộc vào đặc điểm của thiết bị.

 • Các dòng máy tính bảng Samsung Galaxy đời cũ được trang bị phím Home vật lý. Để chụp ảnh màn hình máy tính bảng Samsung, người dùng có thể nhấn giữ phím Nguồn và phím Home đồng thời trong khoảng 2-3 giây để chụp nhanh màn hình.
 • Chụp ảnh màn hình của máy tính bảng Samsung.
  Thao tác chụp ảnh màn hình máy tính bảng Samsung
 • Trong các dòng máy tính bảng Samsung Galaxy thế hệ mới hơn, thiết kế sản phẩm đã không còn sử dụng phím home vật lý. Vì vậy, cách thao tác chụp ảnh màn hình cũng có một số thay đổi. Thay vào đó, người dùng chỉ cần bấm giữ đồng thời phím Nguồn và phím Giảm âm lượng trong khoảng thời gian từ 2-3 giây, tương tự như trên.
 • Màn hình máy tính bảng Samsung Galaxy đã được chụp thành công khi có ánh chớp sáng và thu nhỏ lại dưới góc màn hình. Đồng thời, máy còn phát ra âm thanh tiếng chụp ảnh. Sau khi chụp, ảnh sẽ được lưu trong mục Bộ sưu tập và cụ thể là tại Ảnh chụp màn hình. Bạn có thể xem, chỉnh sửa và chia sẻ hình ảnh màn hình đã chụp trên mạng xã hội hoặc gửi cho người thân và bạn bè một cách thoải mái.

  Sau khi chụp, hình ảnh sẽ được lưu trong thư mục Bộ sưu tập.
  Ảnh sau khi được chụp lại màn hình sẽ được lưu tại mục Bộ sưu tập

  Cách chụp ảnh màn hình máy tính bảng iPad đơn giản

  Sử dụng iPad, bạn có thể chụp ảnh màn hình một cách dễ dàng mà không cần sử dụng phần mềm hoặc công cụ hỗ trợ. Bạn chỉ cần nhấn đồng thời vào phím Home và nút Nguồn để thực hiện việc này.

  Xem nhiều:  Làm sao để tải ứng dụng trên iPhone đơn giản, nhanh chóng?

 • 4 phương pháp chụp ảnh màn hình Windows 10 rất nhanh chóng và dễ dàng mà không phải ai cũng biết.
 • 10 phương pháp chụp ảnh màn hình Macbook ngắn gọn và dễ thực hiện nhất.
 • Bước 1: Xác định vị trí của các phím Home và nút Nguồn trên iPad. Lưu ý, trên các dòng máy tính bảng từ iPad Pro 2018 trở đi, người dùng có thể chạm vào nút điều chỉnh âm lượng thay cho nút Home vật lý để chụp nhanh màn hình iPad.

  Tìm vị trí của các phím Home và nút Nguồn trên iPad.
  Xác định vị trí các phím Home và nút Nguồn trên iPad

  Để chụp màn hình, bạn có thể làm theo các bước sau: Bước 2: Nhấn và giữ nút Nguồn ở phía trên màn hình mà bạn muốn chụp. Sau đó, nhấn và giữ nút Home, sau đó thả cả hai nút cùng lúc.

  Với iPad Pro 2018, người dùng chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn và nút tăng âm lượng, sau đó thả tay. Màn hình của iPad sẽ nhấp nháy và có âm thanh chụp màn hình nếu bạn đang ở chế độ thông thường.

  Sau khi chụp ảnh màn hình, máy tính bảng iPad sẽ tự động lưu ảnh vào bộ sưu tập hình ảnh camera trong ứng dụng Photos trên iPad. Người dùng có thể dễ dàng tìm và xem ảnh vừa chụp bằng cách truy cập vào ứng dụng.