Cách chọn mua iPhone cũ, phân biệt hàng nguyên bản với hàng dựng

Admin

23/08/2023

Share

cach chon mua iphone cu phan biet hang nguyen ban voi hang dung 714621

Với mong muốn trải nghiệm công nghệ tiên tiến và sản phẩm mới nhất, nhiều người Việt lựa chọn mua iPhone cũ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, thị trường iPhone cũ hiện nay rất đa dạng và có những rủi ro tiềm ẩn. Để giúp bạn chọn được một sản phẩm tốt, bài viết này sẽ cung cấp một số hướng dẫn.

Những việc cần làm khi chọn mua iPhone cũ

Đầu tiên, hãy kiểm tra toàn bộ máy, quan sát kỹ từng chi tiết, từng góc máy để phát hiện bất kỳ chỗ trống nào hoặc dấu hiệu của máy đã được mở ra. Ngoài ra, khi muốn mua một sản phẩm cũ mà vỏ máy không có bất kỳ vết xước nào, hãy cẩn thận vì có thể máy đã được thay vỏ. Một phương pháp để phân biệt là so sánh số IMEI được khắc trên vỏ xem có khớp với số IMEI trong phần Giới thiệu chung hay không. Lưu ý, phương pháp này chỉ áp dụng cho các dòng iPhone 6 trở xuống, vì Apple đã không khắc IMEI trên vỏ máy cho các đời sau này.

Các nhiệm vụ khi mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng

Sau đó, hãy thử kiểm tra màn hình cảm ứng bằng cách giữ một biểu tượng và kéo đi khắp màn hình. Nếu biểu tượng bị giật hoặc không di chuyển mượt, hãy kiểm tra kỹ vị trí đó vì có thể có vấn đề về cảm ứng. Hãy tăng độ sáng lên tối đa và kiểm tra màn hình để đảm bảo độ sáng đồng đều hoặc không có vùng sáng không đều.

Xem nhiều:  Cài lại Win sẽ mất dữ liệu ổ nào và những dữ liệu nào không bị ảnh hưởng

Trong quá trình kiểm tra các chức năng như màn hình, âm thanh, sóng, wifi, hãy chú ý xem pin của thiết bị có giảm nhanh không.

Xong phần kiểm tra tổng quan bên ngoài rồi. Nếu thiết bị đã hoạt động bình thường, tiến hành bước tiếp theo.

Kiểm tra linh kiện bên trong bằng phần mềm 3utools

Nếu là người hâm mộ của dòng sản phẩm “táo khuyết” từ lâu, chắc chắn bạn đã biết đến phần mềm iTools huyền thoại. ITools đã xuất hiện từ khi các phiên bản iPhone đời đầu ra mắt, giúp cho việc nhập xuất dữ liệu và cài đặt ứng dụng (đối với những máy đã jailbreak và cài đặt AppSync) trở nên đơn giản hơn. 3utools cũng tương tự như vậy, thêm vào đó, phần mềm còn có tính năng View Verification Report giúp người dùng kiểm tra xem các linh kiện bên trong chiếc iPhone đã được thay thế hay chưa.

Phần mềm 3utools có thể được tải về và cài đặt từ trang chủ 3u.Com hoặc ở đây.

Sau khi cài đặt thành công, hãy khởi động phần mềm và kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp kết nối. Trên giao diện chính của phần mềm, bạn sẽ thấy một số thông tin cơ bản về iPhone như: Dòng máy, phiên bản iOS, dung lượng, số IMEI, số serial, số lần sạc pin và dung lượng pin còn lại. Để kiểm tra xem máy có bị thay thế linh kiện hay không, hãy tập trung vào phần Xem Báo cáo Xác minh.

Xem nhiều:  C&B LÀ GÌ? VIÊN GẠCH ĐẦU TIÊN CHO NGƯỜI LÀM NHÂN SỰ

Kiểm tra thành phần bên trong bằng phần mềm 3utools.

Phần bình thường trong mục này được đánh dấu bằng chữ Normal và dấu V màu xanh. Các linh kiện đã được thay thế được ghi chú bằng chữ màu đỏ kèm theo dấu X.

Khi chiếc iPhone được thay pin như trong hình dưới, 3uTools sẽ hiển thị một thông báo cảnh báo với nội dung “Battery may be changed”.

Kiểm tra thành phần bên trong bằng phần mềm 3utools.

Dấu chấm than và dòng chữ “Apple Replaced Device” cho biết đây là một thiết bị đổi mới được Apple cung cấp trong quá trình bảo hành, có chất lượng tương đương với các sản phẩm ban đầu khác.

Nếu hầu hết các linh kiện đều có dấu X đỏ, có thể rất có khả năng rằng chiếc iPhone này đã được remanufactured, vì vậy bạn tuyệt đối không nên mua dù giá cả có rẻ đến đâu.

Việc sử dụng phần mềm để kiểm tra phần cứng chỉ có tính tương đối, nhưng nó cũng đóng góp một phần trong quá trình lựa chọn thiết bị. Chúc các bạn may mắn tìm được những sản phẩm phù hợp.